Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ5  
Positioning1  
ผู้จัดการรายสัปดาห์2  
PR News10  
Web Sites1  
Total 17  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > Yahoo Inc.


นิตยสารผู้จัดการ
An Oak by the window...กูเกิ้ลครอบโลก กูเกิ้ลเป็นบริษัทที่ผมพูดถึงบ่อยครั้งมากในคอลัมน์นี้ สาเหตุหลักๆ ก็เพราะว่า พวกเขามีเรื่องราวให้พูดถึงมากมาย โดยมีสาเหตุหลักจากการที่กูเกิ้ลแผ่ขยายขอบเขตการทำธุรกิจออกไปอย่างกว้างขวาง จนไปทับเท้าผู้มีอิทธิพลในวงการธุรกิจด้านต่างๆ(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2551)
An Oak by the window…Microsoft! : ความท้าทายครั้งใหม่ของกูเกิ้ล คำประกาศขอซื้อ Yahoo! ของไมโครซอฟท์มูลค่า 44.6 พันล้านเหรียญสหรัฐ ถือเป็นปฐมบทของสงครามเว็บครั้งใหญ่ โดยเป็นสงครามที่มหาอำนาจวงการซอฟต์แวร์อย่างไมโครซอฟท์ต้องการเข้าไปเขย่าบัลลังก์ของกูเกิ้ล ซึ่งถือเป็นเจ้าพ่ออินเทอร์เน็ตในปัจจุบัน(นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2551)
An Oak by the window...ยังไม่มีคำตอบสุดท้ายสำหรับ Yahoo! Answer หลายวันก่อนผมวางแผนจะไปเที่ยวต่างประเทศโดยจะต้องจองโรงแรมผ่านทางอินเทอร์เน็ต ปัญหาเกิดขึ้นตรงที่ผมไม่มั่นใจว่า เว็บไซต์เหล่านั้นเชื่อถือได้หรือไม่ ผมลองหาตามกระทู้และค้นหาผ่านเว็บอย่าง Google แต่ก็ไม่ได้รับคำตอบใดๆ ที่ตรง แต่สุดท้ายผมก็พบคำตอบครับ Yahoo! Answer มีคำตอบนี้ให้ผมครับ(นิตยสารผู้จัดการ มกราคม 2551)
Positioning Magazine
สามก๊กอินเทอร์เน็ต เมื่อ Yahoo! – Google – MSN เปิดศึกชิงเจ้ายุทธจักรออนไลน์ เหตุเกิดเมื่อสามค่ายอินเทอร์เน็ตใหญ่หันมาเปิดศึกชิงตลาดแผนที่และบริการข้อมูลตามเมืองใหญ่ทั่วโลก แต่เกมไม่ได้หยุดอยู่แค่นั้น กลับลามไปถึงการเปิดศึกชิง AOL และตำแหน่งผู้นำตลาดโปรแกรม Messenger เป็นเดิมพันชัยชนะในศึกนี้(Positioning Magazine พฤศจิกายน 2548)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
กูเกิลเสียศูนย์ ยาฮู ป่ายตู้ แย่งส่วนแบ่งเพิ่ม ส่วนแบ่งทางการตลาดของยาฮูที่ครองอันดับสองได้เพิ่มขึ้นจาก 16.7% เป็น 17.1% ณ เดือนมิถุนายน ขณะที่ส่วนแบ่งทางการตลาดของกูเกิลลดลงจาก 66.2% เหลือ 65.8% โดย 'บิง' ของไมโครซอฟท์มีส่วนครองตลาดทรงตัวอยู่ที่ประมาณ 11.0%(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 30 สิงหาคม 2553)
กูเกิ้ล ไมโครซอฟท์ ยาฮู ครองตำแหน่งคนเข้าชมมากและนานที่สุด ความนิยมในแบรนด์หรือผู้ประกอบการอาจจะวัดหรือประเมินได้หลายแบบหลายวิธีแล้วแต่จะสรรหากัน แต่วิธีหนึ่งที่เริ่มมีการคิดเพื่อใช้เป็นหนึ่งในดัชนีที่วัดถึงความนิยม ชมชอบความสัมพันธ์ระหว่างผู้ประกอบการกับลูกค้าบนโลกอินเทอร์เน็ต โดยดูจากการใช้เวลาเข้าไปค้นหาหรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ และจำนวนผู้เข้าชม(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 20 เมษายน 2552)
PR News Network
เอชทีซี เอเชีย เปิดบริการใหม่สำหรับผู้ใช้โทรศัพท์มือถือโดยเฉพาะ โดยตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ผู้ใช้เอชทีซี สามารถเข้าสู่ HTC eClub เพื่อดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน "Yahoo! Go" ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้โทรศัพท์เอชทีซีสามารถใช้บริการจากเว็บไซต์ยาฮูผ่านพีดีเอโฟนเอชทีซีของคุณ พร้อมร่วมลุ้นรับรางวัลจาการดาวน์โหลด จนถึง 28 มกราคม 2551(เอพีพีอาร์ มีเดีย, บจก. 17 มกราคม 2551)
ยาฮู! ส่ง Yahoo! Go for Mobile 2.0 สร้างบริการอินเทอร์เน็ตเคลื่อนที่ยุคใหม่ เปิดบริการผ่านโทรศัพท์มือถือรุ่น MOTORAZR maxx V6 และ MOTORAZR V3xx ของโมโต พร้อมมือถือรุ่นอื่นๆอีกกว่า 70 รุ่น และผู้ให้บริการมือถือระดับชั้นนำทั่วโลกในช่วงครึ่งปีแรก(Thai Business News 9 มกราคม 2550)
3 กรุ๊ปขยายการเป็นพันธมิตรร่วมทุนกับยาฮู! ส่งบริการ Yahoo! Go for Mobile 2.0 และ Yahoo! oneSearch แก่ผู้ใช้ 3 กรุ๊ป (3 Group) ผู้นำโลกด้านเครือข่ายบรอดแบนด์เคลื่อนที่ 3 จี และ ยาฮู! อิงค์ (Nasdaq:YHOO) บริษัทอินเทอร์เน็ตชั้นนำระดับโลก ได้ขยายการเป็นพันธมิตรเพื่อรวมบริการอินเทอร์เน็ตเคลื่อนที่ใหม่ๆ(Thai Business News 9 มกราคม 2550)
Web Sites
Yahoo Inc. HomepageYahoo Inc. Homepage


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย