Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ3  
Positioning20  
ผู้จัดการรายวัน7  
ผู้จัดการรายสัปดาห์1  
PR News5  
Total 35  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > แมคไทย, บจก. (McThai)


นิตยสารผู้จัดการ
McDonald's : Network for Future "McDonald's ไม่ใช่การลงทุนของกลุ่มเมเจอร์ฯ แต่ผมลงทุนเองด้วยทุนส่วนตัว" วิชาเริ่มต้นด้วยประโยคนี้ เพราะหลายคนมักเข้าใจผิด ด้วยหลายคนจะหลงนึกไปว่า ความเคลื่อนไหวของวิชาก็เหมือนการก้าวย่างของเมเจอร์ฯ อย่างแยกไม่ออก เพราะใบหน้าของวิชาก็มักจะถูกมองเห็นเป็นอีก "โลโก" ของกลุ่มเมเจอร์ฯ เสมอ(นิตยสารผู้จัดการ กันยายน 2550)
หมากรุกเกมนี้ "วิชา" เริ่มแล้ว หลังจากได้ McDonald's มาอยู่ใต้ร่มของกลุ่มเมเจอร์ ตั้งแต่เดือนตุลาคมปีที่แล้ว การเปิดตัวร้านแมคโดนัลด์รูปโฉมใหม่ที่สาขาเอสพละนาด ดูเหมือนจะเป็นก้าวแรกของการเปลี่ยนแปลงอย่างเป็นรูปธรรมที่ "วิชา พูลวรลักษณ์" กำลังสร้างให้ลูกค้าและคู่แข่งในตลาดฟาสต์ฟู้ดได้ประจักษ์(นิตยสารผู้จัดการ เมษายน 2550)
เรย์ เอ.ครอค ยังไม่ตาย ยังอบอวลในครัวร้านแมคโดนัลด์'ส สายของวันที่ 9 ตุลาคม 2530 หารกใครไปเดินแถวอัมรินทร์พลาซ่า และเดินเข้าไปในร้านแมคโดนัลด์'ส จะพบกับบรรยากาศที่ก่อให้เกิดความประหลาดใจ มีอะไรเกิดขึ้นกับแมคโดนัลด์'ส(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2530)
Positioning Magazine
แมคโดนัลด์กิ๊กกับโฟร์โมสต์ ชวนลูกค้ากินนม

ใครว่ากินแมคโดนัลด์แล้ว ต้องคู่กับน้ำอัดลมเสมอไป เพราะเวลานี้ แมคโดนัลด์จับคู่กับโฟร์โมสต์วางขายนมในร้าน แมคโดนัลด์หวังว่า การเพิ่มเมนูเครื่องดื่ม จะช่วยเพิ่ม Transaction ลูกค้าเข้าร้านแมคโดนัลด์ถี่ขึ้น ซึ่งปัจจุบันลูกค้าใช้บริการในร้านเฉลี่ย 1.3 ครั้งต่อสัปดาห์ต่อคน 

(Positioning Magazine 22 มีนาคม 2555)
จิระวัฒน์ แต่งเจนกิจ “ถ้าเราดูแลคนอย่างดีแล้ว ธุรกิจจะดูแลตัวมันเอง”

“นาย (เฮสเตอร์ ชิว ซีอีโอแมคไทย) บอกตอนสัมภาษณ์ว่าวางวิชั่นไว้ว่าอยากเป็น Best Employer คุณสนใจไหม คิดว่าไง ผมบอกผมอยากลองดู ถามสั้นๆ ไม่มีอะไรเลย แล้วเขาก็ให้โอกาส ผมรู้สึกเป็นเรื่องท้าทายมากที่จะทำให้ได้ตามวิสัยทัศน์ในระยะเวลาอันสั้น ทุก 5 ปีเราจะรีวิวทีหนึ่ง นั่นคือเหตุผลที่ผมรับงานนี้” 

(Positioning Magazine 10 มกราคม 2555)
แมคโดนัลด์ไทย Hamburger University ฉบับกระเป๋า

“ถ้าพัฒนาคนได้ดี ให้ความรู้เพียงพอ เราก็เชื่อว่าเขาจะดูแลธุรกิจต่อได้เอง” ศิริศักดิ์ ประสิทธิ์สรรหา ผู้จัดการอาวุโส Restaurant Solution Group บริษัทแมคไทย จำกัด ให้นิยามองค์กรแมคโดนัลด์ ที่ซึ่งเขาทำงานกับองค์กรมานานกว่า 17 ปี นับตั้งแต่เรียนจบ

(Positioning Magazine 10 มกราคม 2555)
ผู้จัดการรายวัน
แมคปักธงไทย500สาขาม็อบแดงทำสูญยับ160ล. แมคโดนัลด์โดนพิษม็อบแดงเผาเมือง สูญยับกว่า 160 ล้านบาท ยันยังมั่นใจศักยภาพไทยระยะยาว ปักธงกว่า 500 สาขา ลั่นไม่ปรับแผน เดินหน้า 15-17 สาขาใหม่ปีนี้ ผุดไปแล้ว 3 แห่ง(ASTVผู้จัดการรายวัน 26 พฤษภาคม 2553)
แมคโดนัลด์โหมตลาดเบรคฟาสต์ รับเช็คช่วยชาติลด20%ทอนเงินสด แมคโดนัลด์ ปักธงลงทุนต่อเนื่อง อัดฉีดงบ 500 ล.ผุดสาขาใหม่ เดินหน้าโปรโมตช่วงเมนูอาหารเช้าหรือ กู้ดมอร์นิ่ง หวังเพิ่มสัดส่วนรายได้ช่วงเบรคฟาสต์เมนูเช้า ด้วยงบตลาด 35 ล้านบาท พร้อมรับเช็คช่วยชาติให้ส่วนลด 20%(ผู้จัดการรายวัน 20 มีนาคม 2552)
แมคโหมไดร์ฟทรูงัดแมคเซฟเวอร์สู้กระตุ้นมูดจับจ่าย แมคโดนัลด์ทุ่ม 600 ล้านบาทขยายสาขา แต่ปรับเกมตลาดสอดรับสถานการณ์ ชู “แมคเซฟเวอร์” สู้ภัยกระตุ้นคนเข้าร้านและจับจ่าย ยุคเศรษฐกิจฝืดเคือง(ผู้จัดการรายวัน 4 กุมภาพันธ์ 2552)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
เผยหลักคิดนอกกรอบ"แมคโดนัลด์" ในมือ"วิชา พูลวรลักษณ์" สมาคมธุรกิจแฟรนไชส์และเอสเอ็มอีไทย ได้จัดงานเสวนาธุรกิจ “ผ่าเส้นทางสร้างธุรกิจแฟรนไชส์” ตอน “ ครบเครื่องเรื่องเอนเตอร์เทนเม้นท์จากเมเจอร์ถึงแมคโดนัลด์” โดย “วิชา พูลวรลักษณ์” ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ๊ป ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นนักลงทุนที่คิดนอกกรอบ ด้วยวิธีคิดในการทำธุรกิจของกลุ่มเมเจอร์คือการ open หรือเปิดตลอดเวลานั้นทำให้ได้เห็นโอกาสในเชิงธุรกิจต่างจากโมเดลเดิม(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 18 มกราคม 2550)
PR News Network
เคทีซีจับมือแมคโดนัลด์ ให้คุณอร่อยคุ้มกว่าเคย ใช้คะแนนสะสมแลกรับแมคพาย บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ บริษัท แมคไทย จำกัด มอบสิทธิพิเศษให้สมาชิกบัตรเครดิตเคทีซีที่ชื่นชอบแมคพาย เมนูของว่างยอดฮิต ใช้คะแนนสะสม Forever Rewards แลกได้คุ้มกว่าเคย เพียง 200 คะแนน(Krungthai Card Public Company Limited 16 มิถุนายน 2556)
แมคโดนัลด์ กับยูนิฟอร์มใหม่ ดีไซน์จาก VICKTEERUT แมคโดนัลด์ จับมือดีไซน์เนอร์รุ่นใหม่ไฟแรง “วิค ธีรรัฐ ว่องวัฒนะสิน” เจ้าของแบรนด์วิคธีร์รัฐ ออกแบบเครื่องแบบพนักงานใหม่ สไตล์สุดเนี้ยบ เรียบง่าย สอดคล้องกับดีไซน์ใหม่ภายในร้านแมคโดนัลด์ ที่เน้นสีสัน และลายเส้นสมัยใหม่(แมคไทย, บจก. (McThai) 24 กรกฎาคม 2555)
ซีลวาเนีย ผนึก แมคโดนัลด์ รุกตลาดถ่านไฟฉายและไฟฉาย LED นเปิดตัว Green Partnership ประกาศความร่วมมือในการขยายตลาดและ เพิ่มช่องทางจัดจำหน่ายรูปแบบใหม่ให้กับสินค้ากลุ่มผลิตภัณฑ์ถ่านไฟฉาย ไฟฉาย แอลอีดี แบรนด์ซีลวาเนีย ผ่านช่องทางร้านแมคโดนัลด์(อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น, บจก. )


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย