Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ1  
Positioning1  
ผู้จัดการรายวัน2  
ผู้จัดการรายสัปดาห์1  
PR News4  
Web Sites1  
Total 9  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > หอแว่นกรุ๊ป, บจก.


นิตยสารผู้จัดการ
ก้าวกระโดดอีกครั้งของ หอแว่น กรุ๊ป การก้าวกระโดดจากผู้เล่นในระดับท้องถิ่น ขึ้นเป็นผู้เล่นระดับภูมิภาคของแต่ละธุรกิจ ย่อมมียุทธวิธีที่แตกต่างกัน ยุทธวิธีที่หอแว่นใช้ในการนำ brand "Better Vision" ไปบุกตลาดอาเซียน โดยมีเป้าหมายใหญ่อยู่ที่จีน เป็นอีกกรณีหนึ่งที่น่าศึกษา(นิตยสารผู้จัดการ พฤษภาคม 2549)
Positioning Magazine
Big Move ของมือรอง แม้จะไม่ใช่เบอร์หนึ่งในตลาดแว่นของเมืองไทย แต่ “หอแว่น” ก็ขอเป็นรายแรกของห้างแว่นไทย พาแบรนด์ “Better Vision” แบรนด์ร้านแว่นตาจับกลุ่มไฮเอนด์ ออกไปปักธงชาติไทยอยู่ในตลาดแว่นของเพื่อนบ้าน ด้วยยุทธศาสตร์การซื้อกิจการ (takeover) ร้านแว่นตาในสิงคโปร์และมาเลเซีย ของบริษัท OPSM ยักษ์ใหญ่ร้านค้าปลีกแว่นตาสัญชาติออสเตรเลีย(Positioning Magazine กันยายน 2548)
ผู้จัดการรายวัน
หอแว่นหันจับสินค้าแบรนด์เนม เน้นแว่นแฟชั่นจับมือกุชชี่ชิมลาง หอแว่นปฏิวัติตลาดแว่นตาแฟชั่น รุดจับมือแบรนด์เนม "กุชชี่" ชิมลางทำตลาด พร้อมนำเข้าสินค้ากว่า 20 รุ่นและปีนี้ปีแรกที่นำรุ่นสำหรับคนเอเชียมาเปิดตลาด มั่นใจช่วยกระตุ้นยอดขายแว่นกุชชี่โต 15% ส่วนปีหน้า เตรียมใช้งบ 20 ล้านบาทขยายสาขาเพิ่ม 4-5 แห่ง และใช้งบการตลาดเท่าปีนี้ 15 ล้านบาท ตั้งเป้ายอดขายปีหน้าโต 15%(ผู้จัดการรายวัน 16 ธันวาคม 2548)
หอแว่นทุ่ม200ล.ฮุบเชนโอพีเอสเอ็มลดงบลงทุนไทย-แก้มือบุกจีนอีกรอบ หอแว่นกรุ๊ปรับมือภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว รุดซื้อกิจการจากโอพีเอสเอ็ม 200 ล้านบาท ขยายธุรกิจภายใต้แบรนด์ "เบ็ทเทอร์ วิชั่น" สู่แดนสิงคโปร์และมาเลเซีย หวังสร้างแบรนด์ติดตลาดรีจีนอล ก่อนสยายปีกสู่โกลบอล แบรนด์ในระยะยาว เผยตลาดจีนไม่เวิร์กเจอปัญหาเรื่อง กฎหมายแต่ยังไม่ท้อเตรียมขยายตลาดอีกครั้งใน 3 ปีข้างหน้าพร้อมมีแผนเข้าตลาดหลักทรัพย์ฯ ส่วนในประเทศปีนี้ลดงบลงทุนกว่า 60% หลังไทยเจอหลายปัจจัยรุมเร้า พร้อมตั้งเป้าโตต่ำกว่าทุกปีหรือประมาณ 15-20%(ผู้จัดการรายวัน 27 กรกฎาคม 2548)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
“นาตาลี” Effect แม้จะอยู่เมืองไทยอย่างเป็นเรื่องเป็นราวไม่ทันถึงขวบปี แต่นาตาลี เกลโบว่า นางงามจักรวาลประจำปี 2548 ที่มีชื่อเล่นเป็นไทยว่า “ฟ้า” หรือ “หยาดฟ้า” ก็สามารถสร้างความสะเทือนเลื่อนลั่นให้กับสินค้าที่ “เธอ” ไปเป็นพรีเซนเตอร์ หรือแบรนด์ แอมบาสเดอร์ ให้ไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็น เบียร์สิงห์เบียร์ไทย บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมาม่า ผลิตภัณฑ์ชุดว่ายน้ำแบรนด์บีเอสซี ฯลฯ(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 26 กุมภาพันธ์ 2550)
PR News Network
หอแว่นกรุ๊ป ทดสอบระบบ BVAX โดยการตรวจวัดสายตาด้วยระบบ BVAX นี้เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่จัดขึ้นภายในงานประกาศความสำเร็จของโครงการแว่นแก้ว โดยมีเป้าหมายในการบริจาคแว่นตาแก่ผู้ยากไร้ให้ครบจำนวน 80,000 อัน เพื่อเทอดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวโรกาสที่ทรงมีพระชนมายุครบ 80 พรรษา(อินคริสซ์ เน็ทเวิร์ค เอเจนซี่ แอนด์ คอนซัลแทนส์, บจก. 6 กุมภาพันธ์ 2551)
หอแว่นกรุ๊ปประกาศความสำเร็จ...โครงการแว่นแก้ว ในการรับบริจาคแว่นตาเพื่อนำไปมอบให้ผู้ยากไร้ทั่วประเทศ วางเป้าหมายไว้ว่าจะรับบริจาคและดำเนินการส่งมอบให้ได้จำนวน 80,000 อัน ซึ่งการดำเนินการดังกล่าวสำเร็จลุล่วงตามเป้าหมายที่วางไว้(อินคริสซ์ เน็ทเวิร์ค เอเจนซี่ แอนด์ คอนซัลแทนส์, บจก. 14 ธันวาคม 2550)
หอแว่นจับมือพันธมิตรประกาศความสำเร็จ ..โครงการแว่นแก้ว ด้วยการบริจาคแว่นตาแด่ผู้ยากไร้ให้ครบจำนวน 80,000 อัน ทั้งนี้บริษัท หอแว่นกรุ๊ป จำกัด ผู้เป็นแกนหลักในการดำเนิน โครงการแว่นแก้วในปีนี้ เตรียมประกาศความสำเร็จของโครงการในวันที่ 12 ธันวาคมศกนี้ ณ ลานกิจกรรมชั้น 1 ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ บางกะปิ(อินคริสซ์ เน็ทเวิร์ค เอเจนซี่ แอนด์ คอนซัลแทนส์, บจก. 7 ธันวาคม 2550)
Web Sites
โฮมเพจ หอแว่นกรุ๊ปโฮมเพจ หอแว่นกรุ๊ป Better Vision Group Homepage


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย