Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
Positioning3  
ผู้จัดการรายวัน1  
Web Sites1  
Total 5  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > เบเกอรี่ มิวสิค


Positioning Magazine
ค่ายเพลงยุคไฮสปีด คัดศิลปินใหม่ ได้ทั้งเงิน ได้ทั้งชื่อ ปกติการคัดเลือกศิลปินของค่ายเพลงหนึ่งๆ จะรับจากผู้ที่เข้ามาสมัคร ส่งผลงานมา หรือไปหาตามเวทีต่างๆ และถือเป็นค่าใช้จ่ายของบริษัทค่ายเพลงนั้นๆ แต่ล่าสุดค่ายเพลงใหม่ Love Is ของ “สุกี้ และ บอย” ผู้ก่อตั้งเบเกอรี่มิวสิค ใช้วิธี contest marketing มาสร้างทั้งศิลปินใหม่ สร้างรายได้ และประชาสัมพันธ์ชื่อค่ายที่ยังใหม่ไปพร้อมกัน(Positioning Magazine พฤศจิกายน 2548)
กมล สุโกศล แคลปป์ “Back To Indy” 12 ปีที่แล้ว กมล “สุกี้” สุโกศล แคลปป์, ชีวิน “บอย” โกสิยพงษ์ และสมเกียรติ “มิสเตอร์ซี” อริยชัยพาณิชย์ จับมือกันก่อตั้ง Bakery Music สร้างความแปลกใหม่ให้วงการเพลงไทย ด้วยลีลาดนตรีและการเปิดอิสระให้ศิลปินเป็นตัวเองในแบบ “indy” ความฝันของของพวกเขาเติบโตอย่างรวดเร็วสู่ความเป็นธุรกิจเต็มตัวและแตกไลน์ไปยังนิตยสารและรายการทีวีรวมถึงธุรกิจจัดจำหน่ายเทปและแผ่น(Positioning Magazine พฤศจิกายน 2548)
“ปพนธ์ รัตนชัยกานนท์”จับความชอบใส่สินค้าไลฟ์สไตล์ให้ทรู “ผมอาจจะโชคดีตรงที่ชอบอะไรก็ได้ทำในสิ่งที่ชอบ อาทิ ชอบเรื่องรถ ก็ได้ทำงานที่มาสด้า หรือชอบเพลง ก็มีโอกาสทำงานที่เบเกอรี่ มิวสิก ทำให้ผมมีโอกาสได้สั่งสมประสบการณ์หลายๆ ด้าน และสามารถมิกซ์งานให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ได้ง่ายขึ้น”(Positioning Magazine มิถุนายน 2548)
ผู้จัดการรายวัน
บีเอ็มจีกรุ๊ปปรับองค์กรรื้อระบบขาย บีเอ็มจี ปรับโครงสร้างใหม่ดึง "สุกี้ กมล" นั่งเอ็มดี รวมการบริหารบีเอ็มจี เบเกอรี่ มิวสิคเข้าด้วยกัน เดินกลยุทธ์โปรโมตเพลงไทยคู่เพลงสากล ระบุตลาดเพลงสากลทั่วโลกตกต่ำ จากปัญหาละเมิดลิขสิทธิ์บนอินเทอร์เน็ต(ผู้จัดการรายวัน 3 ตุลาคม 2546)
Web Sites
โฮมเพจ บริษัท โซนี่ บีเอ็มจี มิวสิค เอนเทอร์เทนเมนต์ (ประเทศไทย) จำกัดโฮมเพจ บริษัท โซนี่ บีเอ็มจี มิวสิค เอนเทอร์เทนเมนต์ (ประเทศไทย) จำกัด


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย