Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ1  
Positioning3  
ผู้จัดการรายวัน1  
PR News9  
Total 14  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ทีบีดับบลิวเอ ไทยแลนด์, บจก.


นิตยสารผู้จัดการ
ความท้าทายใหม่ของคนโฆษณา ประมาณการกันอย่างคร่าวๆ ว่า ปีนี้มูลค่าเม็ดเงินของตลาดโฆษณาในเมืองไทยน่าจะมีอัตราการเติบโตที่ 10 เปอร์เซ็นต์ จากเดิมที่ปี 2547 นั้นอัตราการเติบโตมีมากถึง 19 เปอร์เซ็นต์ และทำเงินสะพัดได้มากถึง 80,000 ล้านบาท นี่คือสัญญาณที่ส่งผลให้เห็นอย่างชัดเจนว่าวงการโฆษณาเป็นอีกวงการหนึ่งที่ทำเงินได้มหาศาล(นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2548)
Positioning Magazine
ปลื้มหรือไม่ปลื้ม กับ TIIDA หลังจากเสียศูนย์ เปิดตัวด้วย Positioning และ Pricing ที่ผิดพลาดเมื่อปีที่ผ่านมา แม้จะโหมแคมเปญแรงเพียงใด รวมทั้งงานเปิดตัวอย่างสุดอลังการเพียงใด แต่นิสสัน ทีด้า (Nissan TIIDA) กลับไม่ประสบความสำเร็จในตลาดรถยนต์คอมแพค เรียกได้ว่าเข้าขั้นน่าผิดหวัง เมื่อการเปิดตัวครั้งแรกไม่เปรี้ยง แต่กลับเดี้ยงไม่เป็นท่า ถึงขนาดมีการปรับเปลี่ยนผู้บริหารนิสสันในไทยกับข้อผิดพลาดครั้งนี้(Positioning Magazine สิงหาคม 2550)
Kids power True Move VS DTAC โฆษณาที่ใช้เด็กน้อยเป็นตัวเดินเรื่อง ดูจะมีให้เห็นกันจนชาชิน แต่สำหรับ 2 ค่ายผู้ให้บริการมือถืออันดับ 2 และ 3 ของเมืองไทยอย่าง DTAC และ True Move ดูจะเป็นเรื่องใหม่ และเป็นความบังเอิญเหลือเกิน ที่ทั้ง 2 บริษัทใช้ Kids Power ในการสื่อสารกับผู้บริโภคเช่นเดียวกัน(Positioning Magazine มีนาคม 2549)
ชาคริต เตชะนภารักษ์ เติมชีวิตชีวาให้ TBWA ด้วยความเชี่ยวชาญด้านการสร้างแบรนด์ลำดับต้นๆ ของวงการเอเยนซี่เมืองไทยของ ชาคริต เตชะนภารักษ์ กอปรกับเป็น 1 ในผู้ลงหลักปักฐาน TBWA\THAILAND ร่วมกับชัยประนิน วิสุทธิผล ที่ขึ้นชั้นเป็นประธานกรรมการบริหาร เปิดทางให้ชาคริต เตชะนภารักษ์ Executive Brand Strategic Planning Director ก้าวขึ้นเป็นกรรมการผู้จัดการแทนอย่างเป็นทางการในเดือนมกราคม 2549 ที่ผ่านมา(Positioning Magazine กุมภาพันธ์ 2549)
ผู้จัดการรายวัน
เอเยนซีรื้อ"พิตชิงฟี"แก้ลำโดนขโมยไอเดีย สมาคมโฆษณาฯแก้เผ็ดเจ้าของสินค้าขโมยไอเดีย ดีเดย์เก็บค่าพิตชิงฟี ต้นปี 2547 จำนวน 50,000-100,000 บาท ต่อการ เสนองานแต่ละครั้ง หลังเอเยนซี่ยอมอ่อนข้อมานาน "ไลอ้อน"ชี้เปิดช่อง เอเยนซี่ระดับเล็กแหกคอกไม่เรียกค่าพิตชิงฟีหวังฮุบงานโฆษณา เจ้า ของสินค้าระบุข้อกำหนดยังไม่เคลียร์ เผยต้นทุนทำโฆษณาพุ่งแน่ (ผู้จัดการรายวัน 13 ตุลาคม 2546)
PR News Network
“SNEAK OUT” แม้ผิวคล้ำเสียง่าย แต่ออกแดดทีไรก็ไม่กลัว เพราะมีตัวช่วย!! ภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้ดึงตัว Kelly นางแบบลูกครึ่ง เยอรมันนี – ฮ่องกง มาเป็นพรีเซนเตอร์คนล่าสุด ถ่ายทอดเรื่องราวที่ช่วยเสริมภาพลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ให้สะท้อนถึงไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงที่ชอบจับจ่ายซื้อของ และสามารถตอบโจทย์ผู้มีปัญหาใบหน้าหมองคล้ำจากการโดนแดดได้เป็นอย่างดี(แฟรนคอมเอเชีย, บจก. )
ภาพยนตร์โฆษณา แป้งคิวท์เพรส อิเวอร์รี่ พลัส วิตามิน อี ทูเวย์ พาวเดอร์ เค้ก หนังโฆษณาเรื่องนี้ต้องการนำเสนอ แป้งคิวท์เพรส อิเวอร์รี่ พลัส วิตามิน อี ทูเวย์ พาวเดอร์ เค้ก โดยเน้นไปที่จุดขายของแป้งในเรื่องของ การคงความเนียน สวย กระจ่างใสได้ตลอดวัน(บริษัท พี อาร์ โซลูชั่น จำกัด 26 ตุลาคม 2548)
หนังโฆษณาใหม่ ผลิตภัณฑ์ ไบโซลวอน แนวคิดหนังโฆษณาเรื่องนี้ มาจากการวางตำแหน่งผลิตภัณฑ์ของสินค้าที่ถูกกำหนดมาจากทางเยอรมนีซึ่งเป็นเจ้าของตราสินค้า หนังโฆษณาโดยเนื้อเรื่องสื่อให้เห็นว่า การไอ บางครั้งทำให้รบกวนหรือทำให้กิจกรรมบางอย่างไม่สะดวกหรือสะดุดลงได้(สยาม พีอาร์ คอนซัลแทนท์ 20 ตุลาคม 2548)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย