Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ1  
ผู้จัดการรายวัน14  
ผู้จัดการรายสัปดาห์4  
PR News5  
Total 20  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา


นิตยสารผู้จัดการ
พลังงานกับการแข่งรถ? อีกหนึ่งงานที่เกี่ยวข้องกับพลังงาน คืองานมหกรรมนวัตกรรมพลังงาน-ยานยนต์แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 1 หรือ ที่มีชื่อเป็นภาษาอังกฤษว่า Thailand 1st Innovative Energy-Vehicle Challenge (Tinnec) ซึ่งจัดงานแถลงข่าวเมื่อวันที่ 14 กรกฎาคมที่ผ่านมา(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2547)
ผู้จัดการรายวัน
ก.ท่องเที่ยวฯเพิ่งตื่นทำ NI คาด 3 เดือนแรกโกย 1.8 แสนล. ภาพรวมรายได้จากการท่องเที่ยวไทยคิดเป็น 8% ของ GDP ขณะที่การใช้จ่ายต่อคนต่อวันลดเหลือ 3.7 พันบาท จากปีก่อน 4.01 พันบาท เหตุจากวิกฤตเศรษฐกิจและการเมือง ล่าสุด ตั้งคณะทำงานระดมสมอง จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง(ASTV ผู้จัดการรายวัน 29 สิงหาคม 2553)
“ศศิธารา”ผนึกเฟสต้าใช้กีฬาลุยตปท.ชูโมเดลจีทูจีโกยนักท่องเที่ยว20ล.คน ศศิธารา ควงแขนเอกชนกลุ่มเฟสต้า ลุยทำตลาดต่างประเทศ งัดกลยุทธ์การเจรจาแบบจีทูจี โดยมีงานแข่งขันกีฬาเป็นใบเบิกทางนำร่องให้เอกชนสวมต่อ ประเดิมเอเชี่ยนเกมส์ เมืองกวางตุ้ง โกยนักท่องเที่ยวจีน ก่อนบุกงานบอลโลก และโอลิมปิก มั่นใจ 5 ปี นักท่องเที่ยวต่างชาติแตะ 20 ล้านคน เงินสะพัดกว่า 8 แสนล้านบาท ตอกหน้าททท.แค่เดินสายทำตลาด(ASTVผู้จัดการรายวัน 16 พฤศจิกายน 2552)
ท่องเที่ยวยังจ่อปากเหว หืดขึ้นคอรับปีวัวชนแน่ ท่องเที่ยวปีฉลู ไม่ฉลุย ปัจจัยลบเพียบ ทั้งการเมืองในประเทศและผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจโลก รัฐบาลเดินหน้าใช้นโยบายขาดดุลบัญชีเดินสะพัดกระตุ้นเศรษฐกิจ ททท. เข็นประเทศไทยชูจุดขาย แวลูฟอร์มันนี่ เฉือนคู่แข่ง ขณะที่ภาคเอกชน ทั้งสายการบิน บริษัทนำเที่ยวปลงตลาดระยะไกลชะลอตัว หันอัดแคมเปญกระตุ้นยอดขาย กระหน่ำสงครามราคาสิ้นปีทำได้อย่างดีแค่ 14 ล้านคน(ผู้จัดการรายวัน 5 มกราคม 2552)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
โอกาสทองท่องเที่ยวไทย เร่งเจาะ 5 ตลาดลุ่มน้ำโขง ฐานะที่ประเทศไทยเป็นพี่ใหญ่ทางการท่องเที่ยวของโครงการพัฒนาความร่วมมือทางเศรษฐกิจในอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง ซึ่งประกอบด้วย 6 ประเทศ คือ ไทย พม่า ลาว กัมพูชา เวียดนาม และจีน (ยูนนาน) ได้พลิกวิกฤตของชาติเปลี่ยนเป็นโอกาส ด้วยการเดินหน้ากระตุ้นการท่องเที่ยว โดยใช้โครงการพัฒนาความเชื่อมโยงด้านการท่องเที่ยวกับประเทศเพื่อนบ้าน ในกลุ่มประเทศ GMS เป็นหัวหอกในการรุกตลาดท่องเที่ยวในอนาคตอย่างจริงจังอีกครั้ง(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 2 สิงหาคม 2553)
ยุทธศาสตร์กู้วิกฤต ท่องเที่ยวไทย 2552-2555 กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้จัดทำกรอบแนวคิดในการจัดทำแผนยุทธศาสตร์กู้วิกฤตและมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยว พ.ศ.2552-2555 ข้อแรก-การกระตุ้นและฟื้นฟูภาคการท่องเที่ยวของประเทศ ข้อสอง-ขอบเขตครอบคลุมทั้งหน่วยงานภาครัฐและเอกชนในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ข้อสาม-คำนึงถึงปัจจัยสภาพแวดล้อมที่เกี่ยวข้องกับการกระตุ้นและฟื้นฟูภาคการท่องเที่ยวของประเทศ ข้อสี่-เปิดโอกาสให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องได้มีส่วนร่วมในกระบวนการร่างแผนยุทธศาสตร์ฯ เพื่อให้เกิดการยอมรับและนำไปใช้ประโยชน์ในทางปฏิบัติ(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 2 สิงหาคม 2553)
“ลองสเตย์”ปีวัวแข่งดุไทยงัดสารพัดทีเด็ดสู้ “ลองสเตย์”นับเป็นธุรกิจที่เกิดขึ้นเมื่อประมาณกว่า 5 ปีที่แล้ว โดยหวังดึงกลุ่มนักท่องเที่ยวสูงอายุเข้าเที่ยวไทยเพิ่มขึ้น แต่หากพิจารณาจากศักยภาพของประเทศไทยแล้วแทบไม่น่าเชื่อว่า การจัดบริการให้นักท่องเที่ยวยังไม่สมบูรณ์ และไม่สามารถสนองตอบต่อความต้องการของนักท่องเที่ยวได้อย่างแท้จริง ซึ่งว่ากันว่าจุดอ่อนของลองสเตย์ไทยนั้น เกิดจากหลายเหตุผลด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองบ่อย ส่งผลให้นโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวแบบลองสเตย์ไม่ชัดเจนและต่อเนื่อง ขณะเดียวกันการด้อยความสามารถด้านภาษาต่างประเทศ มาตรฐานด้านที่พักยังไม่บรรลุผลในภาคปฏิบัติที่แม้ว่าจะเป็นจุดอ่อนบ้างก็ตามแต่ประเทศไทยก็ยังมีจุดเสริมความแกร่งที่เอื้อหนุนต่อการเข้ามาพำนักระยะยาวได้(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 12 มกราคม 2552)
PR News Network
รัฐหนุนภูเก็ตเป็นเจ้าภาพการแข่งขันกอล์ฟระดับโลก “จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ คลาสสิค 2007” กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาร่วมกับจังหวัดภูเก็ต เตรียมตัวเป็นเจ้าภาพรายการแข่งขันกอล์ฟระดับโลก จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ คลาสสิค 2007 ระหว่งวันที่ 1-4 มีนาคมนี้ เชื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวภูเก็ตหลัง สึนามิ และช่วยประชาพันธ์ประเทศสู่สายตาชาวโลกผ่านสื่อมวลชนและนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มาชมการแข่งขัน พร้อมส่งกำลังใจเชียร์โปรกอล์ฟไทยครองถ้วยรางวัล(124 คอมมิวนิเคชั่นส์, บมจ. 1 มีนาคม 2550)
โครงการ “เปิดทองหลังพระ-ท่องเที่ยวสืบสานโครงการพระราชดำริ” งานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ “เปิดทองหลังพระ-ท่องเที่ยวสืบสานโครงการพระราชดำริ” ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างสสปน. กับ 3 พันธมิตรหลักด้านการท่องเที่ยว เพื่อส่งเสริมและผลักดันโครงการพระราชดำริ 19 โครงการ รองรับกระแสการท่องเที่ยวเพื่อความรู้ แก่ชาวไทยและต่างประเทศ(ภูมิพีอาร์ 8 มกราคม 2550)
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยว และกีฬา จัดประชุมการบิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยว และกีฬา จัดประชุมการบินเพื่อการท่องเที่ยว และจังหวัดภูเก็ต ครั้งที่ 2 ร่วมพลิกฟื้นการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต พังงา กระบี่ และตรัง พร้อมจัดรายการท่องเที่ยว เที่ยวสนุก ลดสุดใจ( 23 มิถุนายน 2548)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย