Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ1  
Positioning6  
PR News5  
Web Sites1  
Total 13  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์


นิตยสารผู้จัดการ
The Corporation of Design "อิสรภาพ" ทางปัญญาของธุรกิจไทย วาระครบรอบ 70 ปีของคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ทางคณะฯ นำทีมวิชาการทุกภาควิชา ใช้เวลาถึง 1 ปี ทำการวิจัยเชิงกรณีศึกษากลุ่มบริษัทในการสร้างเคล็ดวิชาสู่ความก้าวหน้าแห่งทศวรรษใหม่ของธุรกิจไทย เพื่อก้าวเข้าถึงแก่นแท้จิตวิญญาณของสถาบันที่ว่า "ธรรมศาสตร์รับใช้ประชาชน"(นิตยสารผู้จัดการ ตุลาคม 2551)
Positioning Magazine
เปิดกลยุทธ์ ดึงผู้ชายเข้าซาลอน การแข่งขันแผนการตลาด ลอรีอัล แบรนด์สตอร์ม 2554 (L’Oreal Brandstorm 2011) เป็นปีที่ 19 ในระดับโลก และปีที่ 8 ในประเทศไทย ที่ผ่านมามีนักศึกษาเข้าร่วมแข่งขันกว่า 43,000 คนทั่วโลก นับเป็นเวทีการแข่งขันระดับนานาชาติที่นักศึกษาด้านการตลาดจากสถาบันการศึกษาชั้นนำเฝ้ารอ(Positioning Magazine 10 กรกฎาคม 2554)
นักศึกษาธรรมศาสตร์ คว้าแชมป์แผนธุรกิจเอเชีย การแข่งขันประกวดแผนธุรกิจระดับภูมิภาคเอเชีย “เอเชีย เวนเจอร์ ชาเลนจ์ 2011” ซึ่งจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 8-10 มีนาคม 2554 ที่ผ่านมา ซึ่งปรากฎว่าทีม XZell Laboratory นักศึกษาจากโครงการปริญญาโททางการตลาด ภาคภาษาอังกฤษ ได้รับรางวัลชนะเลิศและเป็นตัวแทนจากภูมิภาคเอเชีย เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันแผนธุรกิจระดับโลก(Positioning Magazine 21 มีนาคม 2554)
“เด็กเคส” ปั้นเด็กล่ารางวัลแผนธุรกิจ ความสำเร็จที่เกิดขึ้นจากรุ่นสู่รุ่นของหลักสูตร BBA ของ Thammasat Business School ได้รับการวางแผนไว้อย่างเป็นระบบตลอดระยะเวลา 18 ปีที่ผ่านมา นั่นจึงไม่ใช่เรื่องบังเอิญที่อยู่ๆ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ก็ไปปักหมุดสร้างชื่อเสียงจนโดดเด่นในเวทีโลกได้ โดยเฉพาะใน 10 ปีหลังที่จริงจังกับโครงการ Star Search เป็นอย่างมาก(Positioning Magazine กันยายน 2553)
PR News Network
เปิดฉาก Asia Venture Challenge เข้มข้น เปิดตัววันแรกเข้มข้น อินเดียประเดิมรางวัลแรกไปครอง ชนะการพูดขายแผนภายในเวลา 60 วินาที จากนักศึกษาทั้งหมด 13 ทีม พร้อมเฟ้นหาสุดยอดแผนธุรกิจระดับภูมิภาคเอเชีย ชิงเงินรางวัล 5.7 แสนบาท เตรียมเป็นตัวแทนเอเชียเข้าแข่งขันแผนธุรกิจระดับโลก(มีเดีย แพลนเนอร์ คอนซัลแทนท์, บจก. 11 พฤษภาคม 2554)
"Gold Futures...โอกาสทองของการลงทุน?" คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี ม.ธรรมศาสตร์ และ บมจ. ตลาดอนุพันธ์ (ประเทศไทย) หรือ TFEX ร่วมจัดสัมมนาหัวข้อ "Gold Futures...โอกาสทองของการลงทุน?" ระดมผู้เชี่ยวชาญ ร่วมให้ข้อมูลสำคัญของการซื้อขายโกลด์ฟิวเจอร์ส ซึ่งอ้างอิงกับทองคำแท่งที่มีความบริสุทธิ์ 96.5% ใน TFEX(ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย 17 มิถุนายน 2551)
ตลท. จัดหลักสูตรการกำกับดูแลกิจการที่ดี ให้นศ.ปริญญาตรี ตลาดหลักทรัพย์ฯ มูลนิธิศาสตราจารย์สังเวียน อินทรวิชัย และคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี ม.ธรรมศาสตร์ ร่วมผลักดันการจัดทำหลักสูตรวิชาการกำกับดูแลกิจการที่ดีเป็นวิชาเลือกให้นักศึกษาระดับปริญญาตรี มุ่งสร้างบุคลากรที่มีความรู้ความเข้าใจเพื่อสร้างความเข้มแข็งให้องค์กรในระยะยาว(ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ตลท. 6 มิถุนายน 2550)
Web Sites
โฮมเพจ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์โฮมเพจ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย