Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ24  
Positioning7  
ผู้จัดการรายสัปดาห์2  
PR News2  
Total 33  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > Google.com


นิตยสารผู้จัดการ
Googley สะท้อนบุคลิก Google ภาพลักษณ์ของกูเกิลในสายตาของปุถุชนทั่วไปที่มองจากภายนอกเห็นว่าองค์กรแห่งนี้เปียมไปด้วยสีสัน ดูน่าตื่นเต้น จนมีการตั้งคำถามว่าบุคลิกแบบไหนจะเป็นส่วนหนึ่งของกูเกิลได้ “ต้องเก่งกล้าสามารถอย่างสุดขั้ว” หรือ “มีความมุ่งมั่นเพียงใดที่เรียกว่า ใช่”(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มกราคม 2555)
Google+ ตายแล้ว??? หลังจากที่กูเกิลเปิดตัว Google+ (กูเกิลพลัส) ซึ่งเป็นเครือข่ายสังคมออนไลน์ หรือ Social Network อันใหม่ของกูเกิลเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาไม่นานนัก เหล่าบริษัทต่างๆ รวมถึงสื่อออนไลน์ทั้งหลายต่างเข้ามาสร้าง Brand profile ของพวกเขาบน Google+ นี้(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา ธันวาคม 2554)
Google is Here! ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กูเกิลมีสำนักงานอยู่ 3 แห่ง คือ สิงคโปร์ มาเลเซีย ล่าสุดประเทศไทย ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2554 ที่วังพญาไท(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กันยายน 2554)
Positioning Magazine
ปักหมุดกูเกิลแมปส์ “แอนดรู แมคกลินซีย์” ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ กูเกิล คลิกเข้าไปในhttp://maps.google.com/ หาสถานที่ และสร้างแผนที่ของตัวเองที่สิงคโปร์ เมื่อปี 2008 และส่งอีเมลถึงเพื่อนๆ ในออฟฟิศ เพราะเป็นผู้มาใหม่ของสิงคโปร์ เช่นเดียวกับ “พรทิพย์ กองชุน” ผู้จัดการฝ่ายการตลาดประจำประเทศไทย ก็มีแผนที่ของตัวเอง หลังจากไปประจำที่สิงคโปร์เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา(Positioning Magazine มีนาคม 2552)
G1 โบนัสในฝันชาวกูเกิล ยุคที่ใครๆ ก็ต้องประหยัดค่าใช้จ่ายเพื่อความอยู่รอดในช่วงวิกฤตเศรษฐกิจ รวมทั้ง “กูเกิล” Search Engine ยักษ์ใหญ่โลกออนไลน์ ก็มีวิธีอันชาญฉลาดในการให้ “โบนัส” พนักงาน ด้วยการรักษาเงินสดไว้ให้มากที่สุดแล้วจ่ายเป็นโทรศัพท์มือถือ “สมาร์ทโฟน” G1 แทนเงินสดที่เคยให้คนละ 1,000 เหรียญสหรัฐเหมือนที่ผ่านมา(Positioning Magazine กุมภาพันธ์ 2552)
Cyber tools : Dec 2008 Google Street View กูเกิลจุดพลุ Google Street View เต็มตัวแล้วที่ประเทศญี่ปุ่นและออสเตรเลีย แน่นอนว่าระบบแผนที่พร้อมภาพวิวถนนนี้จะเป็นที่ถูกใจของทั้งนักท่องเที่ยวและนักการตลาด เพราะวิวถนนใน Google Street View จะทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางด้วยตัวเองได้อย่างมั่นใจ และความสามารถของ Google Street View ย่อมทำให้นักการตลาดมีทางด่วนตัดตรงเข้าสู่สายตานักท่องเที่ยวทั่วโลกได้อย่างใจฝัน(Positioning Magazine ธันวาคม 2551)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
เจาะกลยุทธ์การเปลี่ยน 'โลโก้' 8 แบรนด์ชั้นนำ * เผยกลเม็ดการใช้กลยุทธ์ 'โลโก้' เพื่อผลักดันแบรนด์ไปสู่ความสำเร็จระดับโลก * ประมวลสัญลักษณ์ดั้งเดิมตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน คิดอย่างไรถึงเป็นรูปลักษณ์ดังทุกวันนี้ * อ่านการตัดสินใจในเชิงการบริหารการตลาด และตำนานผ่านโลโก้ของหลายแบรนด์ดัง(ASTVผู้จัดการรายสัปดาห์ 25 พฤษภาคม 2552)
กูเกิ้ล ไมโครซอฟท์ ยาฮู ครองตำแหน่งคนเข้าชมมากและนานที่สุด ความนิยมในแบรนด์หรือผู้ประกอบการอาจจะวัดหรือประเมินได้หลายแบบหลายวิธีแล้วแต่จะสรรหากัน แต่วิธีหนึ่งที่เริ่มมีการคิดเพื่อใช้เป็นหนึ่งในดัชนีที่วัดถึงความนิยม ชมชอบความสัมพันธ์ระหว่างผู้ประกอบการกับลูกค้าบนโลกอินเทอร์เน็ต โดยดูจากการใช้เวลาเข้าไปค้นหาหรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ และจำนวนผู้เข้าชม(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 20 เมษายน 2552)
PR News Network
Google เผยโฉม Doodle วันภาษาไทยแห่งชาติ รณรงค์คนไทยรักและใช้ภาษาไทยให้ถูกต้อง Google ประเทศไทย เผยโฉม Doodle วันภาษาไทยแห่งชาติ รณรงค์ให้คนไทยรักภาษาไทย และใช้ภาษาไทยให้ถูกต้อง อีกทั้งช่วยเผยแพร่ความงดงามของภาษา วัฒนธรรม และความเป็นไทยไปสู่สายตานานาประเทศ(พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง จำกัด 29 กรกฎาคม 2556)
Gmail เปิดตัวบริการแชทผ่านเสียงและวิดีโอ ช่วยให้สนทนาผ่านวิดีโอได้ง่ายในขณะใช้อีเมล กูเกิลเปิดตัวบริการแชทผ่านเสียงและวิดีโอ (Gmail voice และ Video Chat) ช่วยให้ผู้คนทั่วโลกแชทผ่านวิดีโอคุณภาพสูงได้อย่างง่ายดายและไม่เสียค่าใช้จ่ายภายใน Gmail สิ่งที่คุณต้องเตรียม ประกอบด้วยเว็บแคม และปลั๊กอินเว็บเบราว์เซอร์ขนาดเล็ก เพียงเท่านี้คุณก็สามารถพูดคุยผ่านวิดิโอกับเพื่อนฝูง ครอบครัว และเพื่อนร่วมงานทาง Gmail และ Google Apps(เอพีพีอาร์ มีเดีย, บจก. 14 พฤศจิกายน 2551)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย