Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ2  
Positioning7  
ผู้จัดการรายสัปดาห์7  
PR News58  
Web Sites1  
Total 68  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > เลอโนโว (ประเทศไทย), บจก.


นิตยสารผู้จัดการ
5 ปี ของเลอโนโว แม้ว่าโน้ตบุ๊กและพีซีภายใต้แบรนด์เลอโนโวจะทำตลาดมาเป็นระยะเวลา 5 ปีในเมืองไทยแล้วก็ตาม ทว่า แบรนด์นี้ก็ยังไม่โดดเด่นในสายตาของผู้บริโภค(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กันยายน 2553)
We are the new. We are Lenovo. หลังจากที่ผ่านพ้นช่วงเวลาในการตอบคำถามให้กับผู้บริโภค ที่กังวลถึงความเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นกับตนเอง อันเป็นผลมาจากการประกาศควบรวมกิจการเข้าด้วยกัน ระหว่าง Lenovo International และหน่วยธุรกิจพีซีของ IBM จนกลายเป็นข่าวครึกโครมไปทั่วโลกมาตั้งแต่เมื่อต้นปี(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2548)
Positioning Magazine
จีนเรียก Le Pad แต่ในไทย Idea Pad Tabet คุ้นกว่า เลอโนโว ส่งแท็ปเล็ตรุ่นล่าสุดลงตลาดไทยในเดือนมิถุนายน แต่จะเริ่มจำหน่ายต้นเดือนกรกฎาคมนี้ มีทั้งแพล็ตฟอร์มแอน ดรอยด์ 3.0 และวินโดวส์ 7(Positioning Magazine 10 พฤษภาคม 2554)
โอลิมปิก "วิ่งชิงแบรนด์" คบเพลิงโอลิมปิก ที่ถูกส่งต่อมายังไทย โดยมีคนดังในสังคมแขนงต่างๆ เข้าร่วม เป็นอีเวนต์ระดับชาติที่เรียกความสนใจจากคนไทยทั่วประเทศ และไม่ได้เป็นเพียงสัญลักษณ์การเริ่มต้นกีฬาระดับโลก ในอีกมุมหนึ่ง นี่คือจุดเริ่มต้นของ “สปอร์ตมาร์เก็ตติ้ง” รอบใหม่ ที่แปลกและแตกต่างไปจากเดิม ขึ้นอยู่กับว่าแบรนด์ไหนจะครีเอต และช่วงชิงกระแสนี้ได้มากกว่ากัน(Positioning Magazine พฤษภาคม 2551)
ช็อปสร้างแบรนด์ “2 ปีก่อนที่เซี่ยงไฮ้ มีคนชี้ให้ผมดูช็อปของเลอโนโว แล้วบอกว่าคุณดูไว้นะ แบรนด์นี้น่ากลัว” ภิญโญ สงวนเศรษฐกุล ผู้จัดการประจำประเทศไทย ส่วนงานผลิตภัณฑ์คอนซูเมอร์ บริษัท เลอโนโว (ประเทศไทย) จำกัด เล่าถึงอดีตสมัยที่เขายังดูแลด้านการตลาดให้กับผลิตภัณฑ์ไวโอ้ ของบริษัท โซนี่ ไทย จำกัด และไม่คิดมาก่อนว่าวันนี้เขาต้องเป็นคนหาทำเลสำหรับขยายแบรนด์ช็อปให้กับเลอโนโวในไทยอีกด้วย(Positioning Magazine มกราคม 2551)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
โน้ตบุ๊กหน้าจอ 12 นิ้ว ครีเอตเซกเมนต์เล็ก-ทรงพลัง โน้ตบุ๊กเล็กหาโอกาสครีเอตสร้างเซกเมนต์ใหม่ หลังพบพฤติกรรมผู้บริโภคต้องการโน้ตบุ๊กเล็กแต่ทรงพลัง ช่องว่างทางการตลาดครั้งใหม่ของโน้ตบุ๊กหน้าจอ 12 นิ้ว ที่จะเข้ามาตอบโจทย์ความต้องการที่เหนือกว่าเน็ตบุ๊ก และโน้ตบุ๊กหน้าจอใหญ่ประสิทธิภาพสูง ราคาแพงเกินความจำเป็น(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 15 ธันวาคม 2553)
โน้ตบุ๊กมี “คาแรกเตอร์” เลอโนโวขายความแตกต่าง ระยะเวลาเพียงไม่กี่ปีหลังจาก “เลอโนโว” ยักษ์คอมพิวเตอร์สัญชาติจีน ซื้อกิจการคอมพิวเตอร์ของ “ไอบีเอ็ม” ได้มีการปรับทิศทางธุรกิจนี้จนเข้ารูปเข้ารอยจนเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลก ด้วยการสร้าง “คาแรกเตอร์” ใหม่ให้กับแบรนด์เลอโนโวแตกต่างจากความเข้าใจความต้องการของผู้บริโภค และกำลังเดินหน้าเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดในปีนี้(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 9 กันยายน 2553)
คอมพ์ออล-อิน-วันพุ่ง เลอโนโวบนโอกาสใหม่ คาดการณ์ว่าในปี 2556 จะมีคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กและแบบออล-อิน-วัน เพิ่มขึ้นเป็น 38% ส่งผลให้เลอโนโวพาเหรดสินค้ารุ่นใหม่ พร้อมคาดหมายว่าสินค้าใหม่เหล่านี้จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างมากกับตลาดคอมพิวเตอร์แบบออล-อิน-วัน ซึ่งกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 16 สิงหาคม 2553)
PR News Network
เลอโนโวแนะนำ 10 วิธีเพื่อให้ลูกรักของคุณใช้เทคโนโลยีอย่างถูกวิธี การใช้คอมพิวเตอร์ แท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟนกลายเป็นเรื่องทั่วไปสำหรับลูกรักของคุณ รายงานจากเนลสันเกี่ยวกับอุปกรณ์โมบาย พบว่า กว่า 78 เปอร์เซ็นต์ของคุณพ่อคุณแม่อนุญาติให้คุณหนูๆ สามารถเล่นแท็บเล็ตได้ที่บ้าน(Spark Communications Co., Ltd. 13 ธันวาคม 2556)
เลอโนโวร่วมกับเอ็มทีวีชูคนไทยอันดับหนึ่ง โชว์ผลงานมิวสิควีดีโอสู่สายตาชาวโลก เลอโนโวและเอ็มทีวีประกาศแพร่ภาพมิวสิควีดีโอที่ได้รับการสร้างสรรค์โดยกราฟฟิค ดีไซน์เนอร์คนไทยผู้มากความสามารถอย่างนายรวมพล รวมทรัพย์ โดยผลงานในครั้งนี้เกิดขึ้นจากกิจกรรม CO:LAB ที่เลอโนโวจัดขึ้นร่วมกับเอ็มทีวี(SPARK COMMUNICATIONS Co., Ltd. 20 กันยายน 2556)
Lenovo ฉีกข้อจำกัดด้านราคา เปิดตัวสมาร์ทโฟนประสิทธิภาพเหนือกว่า ฟังก์ชั่นครบครัน ในราคาสบายกระเป๋า เลอโนโวประกาศวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนรุ่นแรก A ซีรียส์ ในราคาสบายกระเป๋า แต่ประสิทธิภาพเกินคุ้ม รองรับระบบปฎิบัติการ Android จำหน่ายแล้ววันนี้ที่ร้านค้าตัวแทนทั่วประเทศ(บริษัท สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ 8 กรกฎาคม 2556)
Web Sites
โฮมเพจ เลอโนโว (ประเทศไทย)โฮมเพจ เลอโนโว (ประเทศไทย)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย