Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ81  
Positioning5  
ผู้จัดการรายวัน543  
ผู้จัดการรายสัปดาห์16  
PR News22  
Web Sites1  
Total 652  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ธนาคารแห่งประเทศไทย


ผู้จัดการรายวัน (1 - 10 of 543 items)
'ธาริษา'ห่วงสินค้าแพง ผู้ว่าแบงก์ชาติห่วงขึ้นเงินเดือนข้าราชการมีผลแง่จิตวิทยาให้สินค้าขึ้นราคาและอัตราค่าจ้าง แต่เชื่อกระทบไม่มาก มั่นใจปีนี้อัตราเงินเฟ้อพื้นฐานยังไม่หลุดกรอบ 0.5-3% พร้อมส่งสัญญาณดอกเบี้ยไทยเข้าสู่ขาขึ้น(ASTVผู้จัดการรายวัน 25 มิถุนายน 2553)
ธปท.เซ็งการเมืองทุบศก. หวั่น2เดือนกระทบหนัก นายสุชาติ สักการโกศล ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายเศรษฐกิจในประเทศ ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า เศรษฐกิจโดยรวมในเดือน เม.ย.แผ่วลง นอกเหนือในเดือนนี้มีวันหยุดทำการมากเป็นพิเศษแล้วจนมีผลให้ธุรกรรมต่างๆ ชะลอลง ยังได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบทางการเมืองเป็นสำคัญด้วย โดยยอมรับว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นรุนแรงกว่าที่ประเมินไว้และคาดว่าผลกระทบจากปัญหาการเมืองจะมีผลต่อเศรษฐกิจชัดเจนขึ้นใน เดือน พ.ค.และมิ.ย.นี้ ซึ่งคาดว่าจะกระทบในบางภาคธุรกิจ ท้ายที่สุดเศรษฐกิจไทยยังเดินหน้าต่อไปได้อยู่(ASTVผู้จัดการรายวัน 1 มิถุนายน 2553)
พิษการเมืองถล่มธุรกิจรายใหญ่ ธปท.คาด2.3หมื่นล.ไม่หวั่นNPL ธปท.คาดเบื้องต้นลูกค้าแบงก์ในธุรกิจขนาดใหญ่ได้รับผลกระทบประมาณ 2.3 หมื่นล้าน คิดเป็น 0.3%ของสินเชื่อทั้งระบบ ชี้หากเป็นเอ็นพีแอลทั้งก้อนมีผลต่อให้เงินกองทุนแบงก์ทั้งระบบหดแค่ 0.1% ถือว่าไม่มาก นัดถกนายแบงก์หารือร่วมกัน เพื่อประเมินความเสียหายและหาข้อมูลเพิ่มเติม(ASTVผู้จัดการรายวัน 26 พฤษภาคม 2553)
ศก.เจ๊ง9หมื่นล้าน นักเที่ยว18ชาติเผ่น แบงก์ชาติชี้ 19 พ.ค.ทมิฬ สร้างความเสียหายกับเศรษฐกิจไทยเลวร้ายสุดๆ คาดเบื้องต้นทุบจีดีพี 0.9% หรือประมาณ 9 หมื่นล้าน ต่างชาติห้ามเที่ยวไทย 18 ประเทศแล้ว มาม่า-ปลากระป๋องขาดตลาด คนแห่ซื้อตุนรับเคอร์ฟิว “พรทิวา” แจกถุงยังชีพ 4 พันถุง เยียวยาเหยื่อม็อบแดง(ASTV ผู้จัดการรายวัน 21 พฤษภาคม 2553)
เตือน!ระวังทุนนอกไหลออก ธปท.เผยนักลงทุนไทยแห่ซื้อ อสังหาริมทรัพย์ในต่างแดนเพิ่มขึ้น หลังเจอพิษวิกฤตเศรษฐกิจฉุดให้ราคาอสังหาฯ ถูกลง ประกอบกับค่าเงินประเทศเหล่านั้นอ่อนลง ล่าสุด 3 เดือนแรกของปีนี้มีการลงทุนส่วนนี้ไปแล้ว 3,200 ล้านบาท เช่นเดียวกับบางภาคอุตสาหกรรมที่ติดข้อจำกัดวัตถุดิบหรือแรงงานที่ไม่สามารถ สู้ตลาดการผลิตในประเทศได้หันมาย้ายการผลิตในต่างประเทศมากขึ้น เพื่อหาต้นทุนการผลิตที่ต่ำก็ยังมีต่อเนื่อง ระบุปีที่ผ่านมา มีเงินทุนไทยออกไปลงทุนนอก 1.3 แสนล้านบาท(ASTV ผู้จัดการรายวัน 12 เมษายน 2553)
ธปท.จ่อขยับดอกเบี้ย จับตาปัจจัยเสี่ยง การเมืองป่วน-มาบตาพุด ธปท.ส่งสัญญาณชัดปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายในประชุมครั้งหน้าวันที่ 21 เม.ย.นี้ แบบค่อยเป็นค่อยไป จากความเสี่ยงโดยรวมลดลง ส่วนการประชุมวานนี้มีมติเอกฉันท์คงอัตราดอกเบี้ยไว้ที่ระดับ 1.25% ระบุยังมีความไม่แน่นอนจากปัจจัยการเมือง ปัญหามาบตาพุด อัตราเงินเฟ้อเร่งตัวสูง รวมถึงความเสี่ยงต่างประเทศจากการฟื้นตัวเศรษฐกิจโลก รอดูสถานการณ์และการเปลี่ยนแปลงตัวเลขเศรษฐกิจเพิ่มเติม(ASTV ผู้จัดการรายวัน 11 มีนาคม 2553)
'ค่าบาท-สินเชื่อ'ปัจจัยชี้ขาด กนง.ปรับดอกเบี้ย10มี.ค. แบงก์ชาติชงข้อมูลการไหลเข้าของเงินทุน ค่าเงินและสินเชื่อเข้า กนง. 10 มี.ค.นี้ "บัณฑิต" แย้มดอกเบี้ยต่ำมากแล้ว แต่จะปรับขึ้นหรือไม่ ขึ้นอยู่กับเวลาที่เหมาะสม(ASTV ผู้จัดการรายวัน 17 กุมภาพันธ์ 2553)
ไล่ลงทุนตปท. ธปท.สกัดเก็งกำไร-บาทแข็ง ผ่อนคลายมาตรการลงทุนนอกอ้าซ่า ธปท.เลิกคุมวงเงินลงทุนโดยตรงในต่างประเทศ ยกเลิกสัญญาซื้อขายเงินตราต่างประเทศล่วงหน้าได้ หวังสกัดการเก็งกำไรค่าบาท รับมือเงินทุนไหลเข้าผันผวน เผยหากมีการผ่อนคลายเพิ่มเติมจะทำแบบค่อยเป็นค่อยไปเพื่อให้ภาคธุรกิจปรับตัวได้ ศูนย์วิจัยกสิกรชี้สร้างสมดุลในระยะยาว(ASTVผู้จัดการรายวัน 2 กุมภาพันธ์ 2553)
แบงก์ส่งสัญญาณปล่อยสินเชื่อ ธปท.ชี้หมดอุปสรรคฉุดศก.ฟื้น ธปท.มั่นใจแบงก์พาณิชย์จะปล่อยกู้มากขึ้น เหตุไม่มีความกังวลเหลืออีกแล้ว คาดใช้กลยุทธ์ออกเงินฝากพิเศษระดมทุน "แบงก์กลาง-เล็ก" แข่งรุนแรง ส่วนแบงก์ใหญ่เน้นรักษาฐานลูกค้า(ASTVผู้จัดการรายวัน 25 มกราคม 2553)
ธปท.คาดสินเชื่อแบงก์โต10% ธปท.เผยแบงก์ไทยส่วนใหญ่ประเมินปี 53 สินเชื่อโต 9.8% เชื่อมีโอกาสเป็นไปได้ ตามแรงการฟื้นตัวเศรษฐกิจเริ่มเห็นสัญญาณที่ดีตั้งแต่ปลายปีก่อน คาดแบงก์ใหญ่เน้นกระจายสินเชื่อ ส่วนแบงก์เล็กเจาะสินเชื่อที่อยู่อาศัยมากขึ้น(ASTVผู้จัดการรายวัน 19 มกราคม 2553)

Page: 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 ..

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย