Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ9  
Positioning1  
ผู้จัดการรายวัน8  
ผู้จัดการรายสัปดาห์2  
PR News113  
Web Sites1  
Total 132  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ธนาคารทิสโก้


นิตยสารผู้จัดการ
ได้เวลา Inorganic Growth ปัญหาวิกฤติการเงินของสหรัฐอเมริกาเมื่อปีที่ผ่านมาเริ่มส่งผลกระทบอย่างเป็นรูปธรรมมากขึ้น เมื่อธนาคารโลกออกมาแถลงการณ์การเติบโตของเศรษฐกิจโลกจะเหลือเพียง 0.9%(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มีนาคม 2552)
อันดับ 10 ปลิว มังกรกนก หากจะขนานนาม "ปลิว มังกรกนก" ว่าเป็นนายแบงก์ร่วมสมัย ก็คงไม่ผิดไปจากความเป็นจริงนัก เพราะแม้เขาจะเป็น Banker คนที่ 3 ที่ผู้อ่านนิตยสาร "ผู้จัดการฯ" เสนอชื่อเขาเข้ามาอยู่ในทำเนียบ Top 10 Role Model ประจำปี 2551(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มกราคม 2552)
Tisco Brand of Premium ยุทธศาสตร์การแข่งขันของทิสโก้ แบงก์ขนาดเล็กหลีกเลี่ยงเผชิญหน้ากับแบงก์ใหญ่โดยตรง เพราะเชื่อว่าสนามการแข่งขันยังเปิดกว้าง "ปลิว มังกรกนก" ยอมรับมั่นใจมากขึ้นเริ่มเห็นทางที่ชัดเจน(นิตยสารผู้จัดการ มิถุนายน 2551)
Positioning Magazine
“ทิสโก้-ซิตี้แบงก์” สู้ที่ Mass Affluent “ในเวลาที่ต้องเลือก ก็ขอเลือกกลุ่มที่มีโอกาสในปัจจุบัน มีจำนวนมากพอ และพร้อมจะเป็นอนาคตของแบงก์” นี่คือคอนเซ็ปต์ที่ทั้งธนาคารทิสโก้ และธนาคารซิตี้แบงก์เลือกสำหรับทำตลาดลูกค้าระดับไฮเอนด์ ที่ขอสตาร์ทที่กลุ่มลูกค้าในระดับ 2 ล้านบาทก่อน(Positioning Magazine 17 ตุลาคม 2554)
ผู้จัดการรายวัน
ทิสโก้รุกเพิ่มฐานเงินฝาก ขยาย'ซุปเปอร์ออมทรัพย์' จากเดิมวงเงินฝากไม่เกิน 1 ล้านบาท จะได้รับอัตราดอกเบี้ย 1.50%ต่อปี และส่วนที่เกินกว่า 1 ล้านบาท จะได้รับอัตราดอกเบี้ยที่ 1.00% ต่อปี เปลี่ยนเป็นวงเงินฝากไม่เกิน 5 ล้านบาท จะได้รับอัตราดอกเบี้ย 1.50% ต่อปี และวงเงินที่เกินกว่า 5 ล้านบาท จะได้รับอัตราดอกเบี้ยที่ 1.00% ต่อปี(ASTV ผู้จัดการรายวัน ธันวาคม 2552)
ทิสโก้ฮุบพอร์ตจีเอ็ม1.75พันล้าน ทิสโก้สบโอกาสขยายพอร์ เซ็นสัญญาซื้อพอร์ตสินเชื่อรถยนต์จีเอ็มประเทศไทยจำนวน 1,750 ล้าน ดันยอดสินเชื่อโตตามเป้า 10% พร้อมเดินหน้าเจรจาเข้าซื้อพอร์ตต่อ และเตรียมรับช่วงเข้าบริหารพอร์ตเต็มตัวเดือน ก.ค.นี้(ASTVผู้จัดการรายวัน 19 มิถุนายน 2552)
ทิสโก้รุกแบงก์แอสชัวร์รัน ดันยอดสินเชื่อโตตามเป้า ทิสโก้มั่นใจสินเชื่อเช่าซื้อยังขยายตัวได้ 20%ตามเป้า แม้จะรับผลกระทบจากค่าครองชีพและราคาน้ำมันที่สูง โดยหันมาให้ความสำคัญกับรถประเภทอีโคคาร์มากขึ้น ระบุ 5 เดือนแรกของปีโตแล้ว 9% ล่าสุดออก "เอแอลพี พลัส" ต่อยอดจากเอแอลพี โชว์เพิ่มความคุ้มครองอีก 2 ส่วน ตั้งเป้าเบี้ยประกันรวมปีนี้ที่ 2,500 ล้าน จากปีก่อนที่อยู่ในระดับ 2,076 ล้าน(ผู้จัดการรายวัน 18 มิถุนายน 2551)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
"ทิสโก้"แบงก์เล็กคิดการใหญ่"เอเอซีพี"อะไรก็เบรกไม่อยู่ ฒิฬ"เอเอซีพี"ธุรกิจประกันชีวิตเบอร์ 3 น่าจะเป็นเพียงไม่กี่ราย ในกลุ่มนายทุนจากยุโรป ที่หันมาเอาดีในตลาดเกิดใหม่ จนพลิกจากผลประกอบการขาดทุนสะสมเรื้อรังเป็นเวลาสิบๆปี มาเป็นกำไรในชั่วเวลาไม่นาน... และดูเหมือนจะไม่มีอะไรมาหยุดยั้ง การเติบใหญ่ของ "เอเอซีพี" ได้ เพราะในขณะที่โครงสร้างธุรกิจที่มีพันธมิตรหลายฝ่าย ทั้ง ซีพี และแบงก์กรุงศรีอยุธยา แต่เส้นทางเดิน "เอเอซีพี" ก็พร้อมเปิดกว้างสำหรับคู่ค้าหน้าใหม่ๆ..."ทิสโก้" แบงก์ขนาดเล็กคือ พันธมิตรธุรกิจรายล่าสุด ที่เปิดเส้นทางการค้ากับ "เอเอซีพี"แลกกับฐานลูกค้าร่วมแสนชีวิต ผ่านรายได้ค่าธรรมเนียมที่จะเกิดขึ้นอย่างมากมายในอนาคต..."ทิสโก้แบงก์" กำลังดิ้นรนสร้างรากฐานให้กับตัวเอง ขณะที่ "เอเอซีพี" ก็วิ่งเร็วจนหยุดไม่อยู่...(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 4 ธันวาคม 2549)
"ทิสโก้"ซมพิษดอกเบี้ยไต่ระดับ "นิช แบงกิ้ง"โก้ เท่ แต่"ลำบาก" ถ้าจับเอาบทวิเคราะห์ภาพรวมอุตสาหกรรมแบงก์ทั้งระบบในช่วงไตรมาส 3 ปีนี้มาดูให้ถ้วนถี่ ก็จะพบว่า แบงก์เก่ารายใหญ่ๆทั้งหลายเริ่มจะเห็นแสงสว่างเจิดจ้า จากส่วนต่างอัตราดอกเบี้ยที่เริ่มจะถ่างออก ดอกเบี้ยฝั่งเงินกู้นั้นวิ่งขึ้นเร็ว ส่วนอีกด้านดอกเบี้ยเงินฝาก โดยเฉพาะออมทรัพย์ที่มีต้นทุนราว 50-60% กลับจอดแน่นิ่งไม่เคลื่อนไหว เพียงแค่นี้แบงก์ใหม่ ที่เพิ่งเลื่อนฐานะตัวเองจากไฟแนนซ์ก็เริ่มรู้สึกหนาวๆ ร้อนๆ ไม่เว้นแม้แต่ "ทิสโก้" แบงก์น้องใหม่ ที่มีพอร์ตเช่าซื้อรถยนต์อยู่ในมือสัดส่วนสูงถึง 95%...(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 28 ตุลาคม 2548)
PR News Network
ธนาคารทิสโก้จัดสัมมนา “วงจรการลงทุนรอบใหม่” ธนาคารทิสโก้ ร่วมกับ นสพ.กรุงเทพธุรกิจ จัดงานสัมมนา “TISCO Wealth – กรุงเทพธุรกิจ Investment Forum : “วงจรการลงทุนรอบใหม่” โดยในงานได้รับเกียรติจากผู้เชี่ยวชาญการลงทุนชั้นนำมากมาย มาร่วมวิเคราะห์ทิศทางเศรษฐกิจ ทั้งเศรษฐกิจไทย และเศรษฐกิจโลก เพื่อรับมือกับการเปลี่ยนแปลงด้านการลงทุนที่สามารถเกิดขึ้นได้เสมอ(ธนาคารทิสโก้ )
ทิสโก้ส่งโปรโมชั่นแรงท้ายปี “ทิสโก้ คอมโบ้ เงินฝาก 10%” ธนาคารทิสโก้ ส่งโปรโมชั่นแรงท้ายปี “ทิสโก้ คอมโบ้ เงินฝาก 10%” โดยนำผลิตภัณฑ์การเงินเพื่อการประหยัดภาษี ได้แก่ กองทุน LTF/RMF และประกันชีวิต นำมารวมกับเงินฝากประจำ 3 เดือน เสนอเป็นแพคเกจให้ลูกค้าเลือกลงทุนได้ตามต้องการ(ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป, บมจ. 5 พฤศจิกายน 2555)
ทิสโก้ เวลธ์ เปิดสาขารูปแบบใหม่ “Advisory Branch” ที่เกตเวย์ เอกมัย ทิสโก้ เวลธ์ ยกระดับบริการ เปิดตัว “Advisory Branch” สาขารูปแบบใหม่เน้นการให้คำปรึกษาด้านการลงทุนแห่งแรกที่ เกตเวย์ เอกมัย ชูความแตกต่างด้วยบริการ “เวลธ์ คลินิก” ให้คำปรึกษาการทุนทุกรูปแบบอย่างเจาะลึก ตอกย้ำจุดยืนการเป็นที่ปรึกษาทางการเงินที่ดีที่สุด หรือ The Best Investment Advisory in Town(ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป, บมจ. 20 สิงหาคม 2555)
Web Sites
โฮมเพจ ธนาคารทิสโก้โฮมเพจ ธนาคารทิสโก้


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย