Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ20  
Positioning38  
ผู้จัดการรายสัปดาห์6  
PR News19  
Web Sites5  
Total 82  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > Google Inc.


นิตยสารผู้จัดการ
Googley สะท้อนบุคลิก Google ภาพลักษณ์ของกูเกิลในสายตาของปุถุชนทั่วไปที่มองจากภายนอกเห็นว่าองค์กรแห่งนี้เปียมไปด้วยสีสัน ดูน่าตื่นเต้น จนมีการตั้งคำถามว่าบุคลิกแบบไหนจะเป็นส่วนหนึ่งของกูเกิลได้ “ต้องเก่งกล้าสามารถอย่างสุดขั้ว” หรือ “มีความมุ่งมั่นเพียงใดที่เรียกว่า ใช่”(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มกราคม 2555)
Google+ ตายแล้ว??? หลังจากที่กูเกิลเปิดตัว Google+ (กูเกิลพลัส) ซึ่งเป็นเครือข่ายสังคมออนไลน์ หรือ Social Network อันใหม่ของกูเกิลเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาไม่นานนัก เหล่าบริษัทต่างๆ รวมถึงสื่อออนไลน์ทั้งหลายต่างเข้ามาสร้าง Brand profile ของพวกเขาบน Google+ นี้(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา ธันวาคม 2554)
Google is Here! ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กูเกิลมีสำนักงานอยู่ 3 แห่ง คือ สิงคโปร์ มาเลเซีย ล่าสุดประเทศไทย ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2554 ที่วังพญาไท(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กันยายน 2554)
Positioning Magazine
Apple และ Google กับสงครามชิงความเป็นหนึ่ง ตาต่อตา ฟันต่อฟัน หลายคนคงได้ติดตามงานเปิดตัวระบบปฏิบัติการ iOS 6 ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่สำหรับ iPhone และ iPad จาก Apple สิ่งหนึ่งที่สังเกตได้นอกจากความเปลี่ยนแปลงด้านฟีเจอร์ที่พัฒนาจากรุ่นเดิมอย่างมากแล้ว ยังได้เห็นความสัมพันธ์ระหว่างบริษัท Apple และ Google ที่ต่างพยายามแย่งชิงความได้เปรียบทางธุรกิจ(Positioning Magazine 6 กรกฎาคม 2555)
Axe คว้าโกบอลแคมเปญ ไอเดียเดียวขายได้ทั่วโลก ค่ำคืนที่สองของการประกาศผลรางวัล Cannes Lion International Festival of Creativity ผ่านพ้นไปแล้ว ด้วยรางวัลต่างๆ ดังนี้ แคมเปญ Axe-Excite คว้ารางวัล Effectiveness Grand Prix และผลงาน Hilltop Re-imagined for Coca-Cola จากกูเกิล ประเดิมรางวัลกรังปรีซ์ตัวแรกของ Mobile Lion ไปครอง(Positioning Magazine 21 มิถุนายน 2555)
Google : Re-Brief แก่แต่ก็เก๋า "กูเกิล" สร้างสรรค์แคมเปญที่ชื่อว่า "Re-Brief" ไอเดียของแคมเปญนี้ก็คือ นำครีเอทีฟรุ่นคุณปู่ คุณย่าที่เคยทำโฆษณาที่ประสบความสำเร็จสุดๆ ในยุคทศวรรษที่ 70 มา "รี-บรีฟ" ให้ครีเอทีฟเหล่านี้ทำโฆษณาด้วย Big Idea เดิมอีกครั้ง โดยโฆษณาที่ทำออกมานั้นต้องมีส่วนผสมของดิจิตอลเข้าไปด้วย(Positioning Magazine 25 พฤษภาคม 2555)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
กูเกิล อีบุ๊กสโตร์ เปลี่ยนโลกหนังสือ “กูเกิล” ค่ายนี้ทำอะไรครึกโครมเสมอ และเขย่าไปทุกๆ วงการที่กูเกิลเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง เหมือนกับการที่กูเกิลได้เปิดตัว “กูเกิล อีบุ๊กสโตร์” ร้านดาวน์โหลดอีบุ๊กที่ถูกคาดหมายว่าเป็นร้านหนังสือที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีหนังสือให้เลือกมากกว่า 3 ล้านเล่ม กำลังกลายเป็นจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญของวงการหนังสือทั่วโลก(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 24 ธันวาคม 2553)
ยุทธศาสตร์เติบใหญ่ พร้อมนวัตกรรมสไตล์กูเกิล การที่กูเกิลเติบโตอย่างรวดเร็ว จนเป็นองค์กรขนาดใหญ่โตมโหฬารภายในเวลาไม่กี่ปี ทำให้หลายฝ่ายเริ่มมีความกังวล ว่าความเป็นองค์กรนวัตกรรมชั้นนำของโลกจะค่อยๆ สูญสลายไป เพราะขนาดและความซับซ้อนของกิจการเหมือนกับกิจการขนาดใหญ่โตอื่นๆ ของโลกหรือไม่(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 15 ธันวาคม 2553)
Google จะเติบโตต่อไปอย่างไร? ทิศทางและแนวทางในการเติบโตต่อไปในอนาคตของ Google รวมถึงปัญหาที่ Google พึ่งพารายได้จากธุรกิจ Search Engine มากเกินไป และในปัจจุบันแนวโน้มหนึ่งที่สำคัญทางด้านอินเตอร์เน็ตก็คือ คนมีแนวโน้มที่จะใช้เครื่องมือค้นหาเหล่านี้ลดน้อยลง เนื่องจากได้หันไปพึ่งพาบรรดาเครือข่ายทางสังคมออนไลน์ต่างๆ มากขึ้น(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 9 กันยายน 2553)
PR News Network
Google เปิดสำนักงานประจำประเทศไทย ยกระดับการบริการสำหรับผู้ใช้และผู้ลงโฆษณา Google ประกาศแผนการลงทุนเพิ่มเติมในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยการเปิดสำนักงานสาขาแห่งใหม่ในกรุงเทพฯ ซึ่งนับเป็นการเปิดสำนักงานประจำประเทศแห่งที่สองในปี 2554 สำนักงานแห่งใหม่นี้คืออีกก้าวย่างหนึ่งที่สำคัญสำหรับ Google ในการนำเสนอแพลตฟอร์มชั้นนำระดับโลก อย่างโฆษณาออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพ(พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง, บจก. 26 สิงหาคม 2554)
ธุรกิจไทยทุบสถิติก้าวสู่โลกออนไลน์ ทะลุ 20,000 ราย ภายใน 30 วันแรก ผู้ประกอบการชาวไทยหลายพันราย แห่ร่วมงานมหกรรม “ธุรกิจไทย Go Online” ครั้งแรกสำหรับภาคกลาง เพื่อสร้างเว็บได้ง่าย เร็ว และฟรี พร้อมรับการบริการตรวจสุขภาพเว็บไซต์ งานสัมมนาเติมเต็มข้อมูล และเทคนิคบนโลกออนไลน์จากพันธมิตร และผู้เชี่ยวชาญชื่อดังแบบครบวงจร(พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง, บจก. 1 สิงหาคม 2554)
สัมมนาแห่งปี "Unlock the Digital Potential 2011" สัมผัสกับช่องทางใหม่ๆ ในการสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมาย ด้วยสื่อดิจิตอลที่ไม่เพียงสร้างเรื่องภาพลักษณ์ให้กับสินค้า แต่ยังเป็นช่องทางใหม่ๆ ในการสร้างโอกาสในการขายให้กับสินค้าและการแข่งขันเชิงธุรกิจ วันศุกร์ที่ 4 มีนาคม 2554(Synergy-E 1 มีนาคม 2554)
Web Sites
Google Earth Community HomepageGoogle Earth Community Homepage
Google GlobeTrotting HomepageGoogle GlobeTrotting Homepage
Google Earth Hacks HomepageGoogle Earth Hacks Homepage


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย