Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ11  
Positioning2  
ผู้จัดการรายวัน1  
ผู้จัดการรายสัปดาห์1  
PR News35  
Web Sites1  
Total 50  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย), บมจ.


นิตยสารผู้จัดการ
ซีอีโอหญิงคนใหม่ แม้เวลาจะล่วงเลยไปแล้ว 3 เดือน แต่ลิน ค็อก ในฐานะกรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหารธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) คนใหม่ เธอยังมีภารกิจรออยู่ตรงหน้าอีกมาก(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา ตุลาคม 2553)
สแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) เล่นกับชุมชน ธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) สัญชาติอังกฤษ เปิดสาขาแห่งที่ 37 สาขาศรีวรา ถนนรามคำแหง เป็นสาขาแรกที่เปิดในปีนี้และเป็นสาขาที่จะเข้าไปมีส่วนร่วมกับชุมชนมากขึ้น เป็นนโยบายของมาร์ค เดวาเดสัน กรรมการผู้จัดการใหญ่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่ที่เข้ามารับตำแหน่งเมื่อต้นปีที่ผ่านมา(นิตยสารผู้จัดการ กรกฎาคม 2551)
Aussie Dollars เงินฝากใหม่ของ SCBT ภายใต้ทิศทางของอัตราดอกเบี้ยเงินฝากที่มีแนวโน้มลดลง การเพิ่มยอดปริมาณบัญชีเงินฝากของธนาคารพาณิชย์แต่ละแห่ง กลายเป็นกรณีที่ต้องหาแรงกระตุ้นและความจูงใจใหม่ๆ ให้กับลูกค้า กรณีดังกล่าวเห็นได้ชัดจากความเคลื่อนไหวของธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) หรือ SCBT(นิตยสารผู้จัดการ กรกฎาคม 2551)
Positioning Magazine
สแตนดาร์ดฯเลิกตั้งรับ เจาะเซ็กเมนต์สาวกหงส์แดง

ธนาคารสแตนดาร์ด ชาร์ตเตอร์ด ดำเนินธุรกิจมานาน 150 ปี มีจุดแข็งที่ความน่าเชื่อถือ แต่ยังมีจุดอ่อนที่แบรนด์ยังไม่ดังพอ  ยุทธศาสตร์ของธนาคารเก่าแก่แห่งนี้ขอเลือกดังแบบก้าวกระโดด โดยเจาะเข้าถึงไลฟ์สไตล์กลุ่มเป้าหมาย ด้วยพลังของ ”ลิเวอร์พูล” 

(Positioning Magazine 23 เมษายน 2555)
Liverpool for fans เกมใหม่ สแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด การเป็นแฟนของทีมฟุตบอลดังในพรีเมียร์ชิปของอังกฤษก็ถูกจับตามอง พร้อม ๆ กับมีสินค้าที่ต่อยอดมาจากความชื่นชอบในทีมที่ตัวเองตามเชียร์ มาให้บริการได้เช่นกันเช่นเดียวกับแฟนทีมลิเวอร์พูลในไทย ที่มีสินค้าสถาบันการเงินเข้ามาหาถึงตัวเลยทีเดียว(Positioning Magazine 4 เมษายน 2554)
ผู้จัดการรายวัน
เตือนส่งออกไทยปีหน้าทรุดฮวบ รับผลเศรษฐกิจสหรัฐ-คู่ค้าชะลอตัว ธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด(ไทย) ประเมินส่งออกไทยได้รับผลกระทบจากเศรษฐกิจสหรัฐฯชะลอตัวถึง 35% ของการส่งออกทั้งหมด ชี้ปีหน้าส่งไทยขยายตัวแค่ 8% ดุลบัญชีเดินสะพัดจะเกินดุลน้อยลงในปลายปีนี้ และจะขาดดุลในปีหน้าประมาณ 2,500 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ส่งค่าเงินบาทอ่อนค่ามาอยู่ที่ 36.5 บาทต่อดอลลาร์ ส่วนเศรษฐกิจปีหน้าโต 4.7% ขณะที่ธปท.รายงานภาวะส่งออก 8 เดือนแรกในรูปเงินบาทขยายตัว 7.7% จากระยะเดียวกันปีก่อน(ผู้จัดการรายวัน 9 ตุลาคม 2550)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
บันไดขั้นที่ 2"สแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด" "รีแบรนดิ้ง"เคาะประตูบ้าน"รีเทล" ขณะที่ภาพลักษณ์ "ซิตี้แบงก์" หรือแม้แต่ "เอชเอสบีซี" สาขาแบงก์นอก สายเลือดตะวันตกเหมือนกัน กลายเป็นสัญลักษณ์ "แบรนด์บัตรเครดิต" ในความจดจำของลูกค้า ... แต่ในฐานะผู้เล่นหน้าใหม่ในตลาด "รีเทล" การรีแบรนดิ้งในช่วง 2 ปีให้หลัง "สแตนชาร์ด"เลือกที่จะใช้สินค้าหลากหลาย และนวัตกรรมแปลกใหม่เป็นใบเบิกทางสู่ตลาดลูกค้ารายย่อยแทน การรุกสู่สนาม "รีเทล" จึงหมายถึงการก้าวสู่บันไดขั้นที่สองในสมรภูมิรบที่เริ่มจะเข้มข้น....(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 7 สิงหาคม 2549)
PR News Network
พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต ผนึกกำลัง สแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด ประกาศแผนการตลาดปี 2012 พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต และ ธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) จัดงานฉลองความสำเร็จให้แก่สุดยอดนักขายที่สามารถผลิตผลงานยอดขายได้ทะลุเป้าในปี 2011 ภายใต้แนวคิด “Important Step for Moving Forward” พร้อมประกาศแผนการตลาด ปี 2012(พรูเด็นเชียล ทีเอสไลฟ์ ประกันชีวิต, บมจ. 15 กุมภาพันธ์ 2555)
Sport Marketing เอาใจแฟนลูกหนัง ธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) และเอปสัน ประเทศไทย 2 ค่ายธุรกิจที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงด้านสินค้า แต่กลับใช้กลยุทธ์ Sport Marketing เพื่อให้สร้างการจดจำกับแบรนด์ให้มากยิ่งขึ้น(PRNEWS Positioning Magazine 8 เมษายน 2554)
ซีเอ็นเอ็น ประกาศความร่วมมือกับ ธนาคารสแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ นำเสนอรายการใหม่ ‘The Biz Clinic’ รายการข่าวธุรกิจทางสถานีโทรทัศน์ซีเอ็นเอ็น และเพิ่มช่องทางการรายงานผ่านเว็บไซต์ www.cnn.com/bizclinic โดยออกอากาศเป็นประจำทุกสัปดาห์ เริ่มตั้งแต่เดือนสิงหาคม(แฟรนคอมเอเชีย, บจก. )
Web Sites
โฮมเพจ ธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) จำกัด (มหาชน)โฮมเพจ ธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) จำกัด (มหาชน)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย