Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ3  
ผู้จัดการรายวัน5  
ผู้จัดการรายสัปดาห์1  
Web Sites1  
Total 9  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > สถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย (ทีดีอาร์ไอ)


นิตยสารผู้จัดการ
ทีดีอาร์ไอ สัมมนาสิ่งแวดล้อม Polluter pays principle หลังจากที่เริ่มใช้แผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ฉบับที่ 6 เมื่อปี 253 และจะสิ้นสุดเอาปีหน้านี้แล้วนั้น ประเทศไทยก็เริ่มส่อเค้าก้าวเข้าสู่การเป็นประเทศอุตสาหกรรมใหม่ (นิกส์) ด้วยอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจเฉลี่ยปีละกว่า 10%(นิตยสารผู้จัดการ กุมภาพันธ์ 2534)
ผ่ามันสมองระดับชาติจากสภาพัฒน์ฯถึงทีดีอาร์ไอ สภาพัฒน์ คือทบวงการเมืองของนักวางแผนระดับชาติ ที่มีบทบาทสำคัญต่อชะตากรรมของประเทศโดยเฉพาะในยุครัฐบาลเปรมตั้งแต่แผน 5 เป็นต้นมา(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2531)
สัมผัสโลกนักวางแผนอย่าง ดร. เสนาะ อูนากูล ในมันสมองของ ดร. เสนาะ อูนากูล เลขาธิการสภาพัฒน์และประธานสภาทีดีอาร์ไอ ไม่ทราบมีรอยยับย่นกี่ร่องรอย แต่ฐานะบทบาทและศักยภาพของเขาเป็นที่เลื่องลือ (ทั้งที่เชื่อในฝีมือและที่วิพากษ์วิจารณ์)(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2531)
ผู้จัดการรายวัน
“ทีดีอาร์ไอ” ฉายภาพ ศก.ไทยปี 54 เตือนประชานิยมสร้างภาระในอนาคต “ทีดีอาร์ไอ” ชี้ ภาพรวม ศก.ไทยปี 53 ฟื้นรูปตัว “วี” พร้อมประเมิน “จีดีพี” ปีหน้า ต่ำสุดที่ 3.5% และสูงสุดที่ 7.1% แนะจับตาการลงทุนระลอกใหม่ภาค ศก.ที่แท้จริง โดยนโยบายรัฐยังคงมีบทบาทสูง เพราะตั้งงบขาดดุลสูงถึง 4 แสนล้าน แต่นโยบายประชานิยม อาจเป็นเบี้ยหัวแตกจนกลายเป็นภาระในอนาคต พร้อมเตือนปัจจัยเสี่ยงจาก QE2 ทำเงินท่วมโลก(ASTVผู้จัดการรายวัน 16 ธันวาคม 2553)
ทีดีอาร์ไอชี้น้ำมันกดจีดีพีเหลือแค่4%จี้รัฐสกัดเงินเฟ้อ ทีดีอาร์ไอราคาน้ำมันพุ่งฉุดจีดีพีปีนี้ขยายตัวแค่ 4% แนะรัฐบาลสกัดเงินเฟ้อ ชี้หากดึงดันนโยบายประชานิยม เงินเฟ้ออาจสูงเหมือนเวียดนาม ขณะที่ รมว.คลังยังหวังได้เห็น 6% พร้อมโบ้ยพันธมิตรฯ ชุมนุมฉุดท่องเที่ยว-หุ้นตก(ผู้จัดการรายวัน 24 มิถุนายน 2551)
TDRI คาดจีดีพีปีหน้าโต 4.9% ปัจจัยงบประมาณขับเคลื่อน ทีดีอาร์ไอประเมินเศรษฐกิจปี 50 โต 4.9% ระบุงบประมาณของหน่วยงานต่าง ๆ ที่จะออกสู่ระบบได้เร็วขึ้น เป็นแรงขับเคลื่อนหลัก ส่วนปัจจัยเสี่ยงมาจากการเปลี่ยนแปลงในภาวะการเงินของโลก แนะต้องมีความร่วมมือกันระหว่างประเทศเกี่ยวกับอัตราแลกเปลี่ยนให้มากกว่านี้(ผู้จัดการรายวัน 28 ธันวาคม 2549)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
แฉล้วงลูกพ.ร.บ.ต่างด้าวเอื้อทุนไทยผูกขาด !‘เดือนเด่น’ย้ำต้องเลิกคุมภาคบริการในบัญชี 3 TDRIจับมือสกว.ชำแหละบริษัทข้ามชาติในไทย ระบุ “ธุรกิจมือถือ”ถูกยึดครองไปแล้ว ขณะที่ภาคบริการในบัญชี 3ตามพ.ร.บ.คนต่างด้าวยังเกาไม่ถูกที่คัน พร้อมแฉมีการล้วงลูกในการร่างพ.ร.บ.ต่างด้าวเพราะปกป้องกลุ่มทุนไทยผูกขาดธุรกิจบางประเภท เสนอออกฎหมายให้ต่างชาติที่เข้ามาต้องเปิดเผยตัว(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 26 กุมภาพันธ์ 2550)
Web Sites
โฮมเพจ สถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย (TDRI)โฮมเพจ สถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย (TDRI)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย