Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ2  
ผู้จัดการรายวัน19  
PR News8  
Web Sites1  
Total 30  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ปตท. เคมิคอล, บมจ.


นิตยสารผู้จัดการ
TOL สร้างธุรกิจมากกว่าคำว่าไบโอดีเซล TOL บริษัทในเครือของบริษัท ปตท.เคมิคอล จำกัด (มหาชน) ที่มีบทบาทสำคัญเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในฐานะผู้ผลิตไบโอดีเซลให้กับบริษัทแม่อย่าง ปตท. ที่เปิดตัวอย่างแรงไปเมื่อกลางเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา แต่ TOL จะไม่ทำธุรกิจไบโอดีเซลเพียงอย่างเดียวเท่านั้น บริษัทแห่งนี้กำลังมองไปถึงธุรกิจเคมิคอลที่จะสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลิตภัณฑ์นอกเหนือจากไบโอดีเซล(นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2551)
โรงงาน TEA ที่ไม่ผลิตชา ปตท.ปิโตรเคมีคอล (PTTCH) เพิ่งจะประกาศตั้งบริษัท ไทยเอทานอลเอมีน หรือ TEA เพื่อผลิตสารโมโนเอทานอลเอมีน ไดเอทานอลเอมีน และไตรเอทา นอลเอมีน เมื่อช่วงต้นปีก่อน จนมาถึงปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา PTTCH จึงได้ตกลงเลือก Huntsnan Pretrochemical Corporation บริษัทสัญชาติอเมริกันเข้าทำหน้าที่ออกแบบเทคโนโลยีที่เหมาะสมกับก่อสร้างและการเดินเครื่องในโรงงานให้ TEA โดยงานนี้มีค่าใช้จ่ายประมาณ 35-45 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ(นิตยสารผู้จัดการ ตุลาคม 2549)
ผู้จัดการรายวัน
PTTCHงวดนี้ฟันกำไร6.8พันล. นายวีรศักดิ์ โฆสิตไพศาล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ PTTCH แจ้งผลงานงวดสิ้นปี 52 พบว่าบริษัทมีกำไรสุทธิ 6,801.87 ล้านบาท ลดลงจากงวดเดียวกันของปี 51 ที่มีกำไรสุทธิ 11,738.97 ล้านบาท หรือลดลง 493.10 ล้านบาท คิดเป็นลดลง 42.05%(ASTVผู้จัดการรายวัน 22 กุมภาพันธ์ 2553)
ปตท.เคมิคอลจ่อซื้อ รง.ปิโตรฯ อาเซียน เผยมีเม็ดเงินลงทุน 6 หมื่น ล.ใน 5 ปีหน้า ปตท.เคมิคอลเร่งเจรจาซื้อกิจการโรงงานปิโตรเคมีในอาเซียน หวังต่อยอดธุรกิจโอโลฟินส์ มั่นใจได้ข้อสรุปปีหน้า ฟุ้งมีเงินที่จะลงทุนถึง 6 หมื่นล้านบาทภายใน 5 ปีข้างหน้า ยันวางแผนรับมือหากโรงแยกฯ หน่วย 6 ไม่สามารถผลิตได้ตามกำหนด โดยจะมีการหยุดโรงแครกเกอร์บางโรงเพื่อนำวัตถุดิบมาป้อนโรงเอทิลีนแครกเกอร์ล้านตันที่จะแล้วเสร็จปลายปี 2552 แย้มแผนควบรวมกิจการ 4 บริษัทในเครือ ปตท.ส่อแววเลื่อนจากปลายปีนี้ เหตุต้องรอความชัดเจนคดีมาบตาพุดก่อน ด้าน ปตท.หวั่นมาบตาพุดฉุดการใช้ก๊าซฯ หด 300 ล้าน ลบ.ฟุต/วัน และต้องนำเข้าแอลพีจีต่างประเทศเพิ่ม(ASTVผู้จัดการรายวัน 20 พฤศจิกายน 2552)
ศรีไทยฯดึง”ปตท.เคมิคอล”พัฒนา โครงการทำทุ่นพลาสติกรักษ์น้ำ ศรีไทยฯจับมือปตท.เคมิคอลร่วมวิจัยและพัฒนาโครงการผลิตทุ่นพลาสติกรักษ์น้ำหรือดอกลิลลี่น้ำ หวังเจาะตลาดสหรัฐฯ-ออสเตรเลีย ชี้เป็นโครงการที่จะช่วยลดการระเหยของน้ำจากแสงอาทิตย์ได้ถึง 80% มั่นใจผลิตเชิงพาณิชย์ได้กลางปีหน้า(ASTVผู้จัดการรายวัน 1 กันยายน 2552)
PR News Network
ปตท. เคมิคอล เปิดจองหุ้นกู้ 1-3 ธ.ค. นี้ มอบดอกเบี้ยสูง 5.30-6.45% บริษัท ปตท. เคมิคอล จำกัด (มหาชน) ชวนประชาชนทั่วไปและนักลงทุนสถาบัน จองซื้อหุ้นกู้อายุ 5 ปี และ 7 ปี ระหว่าง 1-3 ธันวาคมนี้ที่ 6 สถาบันการเงินชั้นนำที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ มั่นใจให้ผลตอบแทนสูง(ปตท. เคมิคอล, บมจ. 24 พฤศจิกายน 2551)
ธนาคารทหารไทยเปิดจองซื้อหุ้นกู้ปตท. เคมิคอล 1-3 ธันวาคม ศกนี้ ธนาคารทหารไทย จัดจำหน่ายหุ้นกู้บริษัท ปตท. เคมิคอล จำกัด (มหาชน) มูลค่ารวมไม่เกิน 12,000 ล้านบาท อายุ 5 ปี และ 7 ปี เสนอขายนักลงทุนรายย่อย กำหนดจองซื้อขั้นต่ำ 100,000 บาท เริ่มเปิดจองซื้อ 1-3 ธันวาคม นี้(ธนาคารทหารไทย 24 พฤศจิกายน 2551)
ปตท. เคมิคอล เตรียมออกหุ้นกู้ สนับสนุนแผนขยายปิโตรเคมีขั้นปลายน้ำ บริษัท ปตท.เคมิคอล จำกัด (มหาชน) เตรียมออกหุ้นกู้อายุ 5 ปี และ 7 ปี เพื่อสนับสนุนแผนการขยายธุรกิจปิโตรเคมีขั้นปลายน้ำรวมถึงโครงการขยายกำลังการผลิต เผยมั่นใจความสำเร็จในแผนระดมทุนเพราะเชื่อมั่นในศักยภาพระยะยาวของเศรษฐกิจไทย(ปตท. เคมิคอล, บมจ. 4 พฤศจิกายน 2551)
Web Sites
โฮมเพจ บริษัท ปตท.เคมิคอล จำกัด (มหาชน)โฮมเพจ บริษัท ปตท.เคมิคอล จำกัด (มหาชน)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย