Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ1  
Positioning2  
PR News1  
Web Sites1  
Total 5  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง


นิตยสารผู้จัดการ
ดอยตุงโมเดล ต้นไม้ให้ป่า ผลผลิตให้ชุมชน “สมัยก่อนเวลาถามว่าดอยตุงอยู่ตรงไหน เขาก็บอกนั่นแหละที่ดอยดินแดง เพราะภูเขามันโล้นไม่มีป่า เห็นแต่ดินสีแดง” อมรรัตน์ บังคมเนตร เจ้าหน้าที่ศูนย์พัฒนาและเผยแพร่องค์ความรู้ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ทำงานที่ดอยตุง 17 ปี เป็นหนึ่งในทีมงานที่ซึมซับดอยตุงโมเดลและสามารถถ่ายทอดเรื่องเล่าความเป็นมาของดอยตุงได้เหมือนเจ้าหน้าที่ส่วนใหญ่ที่นี่(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กุมภาพันธ์ 2555)
Positioning Magazine
คาเฟ่ ดอยตุง ถึงเวลาเปลี่ยน “ชาวดอย” เป็น “บาริสต้า” เอ่ยคำว่า “ดอยตุง” ร้อยทั้งร้อยมักจะนึกไปถึงโครงการพัฒนาดอยตุงซึ่งเป็นการพัฒนาอาชีพและชีวิตความเป็นอยู่ของกลุ่มชาวเขาในที่สูง คาเฟ่ ดอยตุงจึงสร้างแบรนด์คาเฟ่ดอยตุง (Café Doi Tung) ร้านกาแฟที่ต่อยอดมาจากการปลูกและผลิตกาแฟคั่วจากโครงการพัฒนาดอยตุง ที่ทีมงานคนรุ่นใหม่กำลังปลุกปั้นกันอย่างเอาจริงเอาจัง(Positioning Magazine 23 เมษายน 2555)
จารุพัชร อาชวะสมิต เบื้องหลังลอดลายเนื้อผ้า แห่ง “แม่ฟ้าหลวง” แฟชั่นเสื้อผ้าที่สวยงาม นอกจากจะเป็นเพราะดีไซน์และการตัดเย็บที่ดี ลายผ้าถือเป็นอีกส่วนที่มีความสำคัญในการทำให้ชุดนั้นๆ สมบูรณ์แบบสมดังจินตนาการของแฟชั่นดีไซเนอร์ หากพูดถึงแบรนด์ของผ้าทอที่มีลายผ้าโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์จนได้รับการยอมรับอย่างแพร่หลาย คงจะหนีไม่พ้น ผ้าจากมูลนิธิแม่ฟ้าหลวงที่มาภายใต้แบรนด์ใหม่ชื่อ “Doi Tung by Mae Fah Laung”(Positioning Magazine ธันวาคม 2548)
PR News Network
มูลนิธิซิเมนต์ไทย ชวนนิสิตนักศึกษาเข้าค่าย SUSTAINABLE DESIGN CAMP 2009 ร่วมกับมูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ และ “คอตโต้” ชวนนิสิตนักศึกษาเข้าค่ายฤดูร้อนที่ดอยตุง บ่มเพาะทักษะการออกแบบภายใต้แนวคิดการพัฒนาอย่างยั่งยืน เปิดรับสมัครนิสิตนักศึกษาที่กำลังศึกษาในระดับปริญญาตรี ชั้นปีที่ 2 ขึ้นไป ทีมละ 3 คน ภายในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2552(เครือซิเมนต์ไทย 22 มกราคม 2552)
Web Sites
โฮมเพจ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงโฮมเพจ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย