Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
Positioning4  
ผู้จัดการรายสัปดาห์2  
Web Sites1  
Total 5  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > โรตีบอย


Positioning Magazine
โรตีบอย 2010 ? การมาของ Krispy Kreme ในไทย ที่สร้างปรากฏการณ์ “ต่อแถว” ไม่ใช่เรื่องใหม่ เพราะครั้งหนึ่ง “โรตี บอย” แฟรนไชส์จากมาเลเซีย ก็เคยเป็น Talk of the townมาแล้ว แต่ในที่สุดกระแสโรตีบอยก็หายไปจากตลาดในเวลาอันรวดเร็ว ทำให้เกิดคำถามขึ้นว่า Krispy Kreme จะลงเอยเหมือนกันหรือไม่(Positioning Magazine พฤศจิกายน 2553)
HOT OF THE YEAR 2006 แดจังกึม…ที่สุดกระแสเกาหลี แม้จะไม่ได้เป็น Trend Setter สำหรับกระแสเกาหลีในเมืองไทย แต่ช่วงต้นปี 2549 ที่ผ่านมา นับได้ว่า “แดจังกึม” ละครแดนโสมของช่อง 3 เป็นตัวตอกย้ำกระแสเกาหลีฟีเวอร์ในเมืองไทยให้พุ่งถึงขีดสุด หลังจากปูทางสร้างความดังมาตั้งแต่ไตรมาสสุดท้ายของปีที่ผ่านมา(Positioning Magazine ธันวาคม 2549)
สงคราม โรตีบอย ร้อนทะลุเตา! ปรากฏการณ์เรียงคิวซื้อ...กลิ่นกาแฟ...ขนมปังสดๆ ร้อนๆ จากเตาอบ... ใครจะเชื่อว่า ขนมปังอบก้อนกลมๆสูตรนี้จะแรงและดัง ชนิดวงการขนมปังอบเมืองไทยต้องวิ่งหาสูตร หาทำเลกันทำชนิดฝุ่นตลบ โดยไม่สนใจไยดีว่า แฟชั่นขนมดังนี้จะเสื่อมความนิยมลง...(Positioning Magazine พฤษภาคม 2549)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
โรตีบอยล้นตลาดชะตากรรมจะเหมือนชาเขียว กระแสความนิยมในขนมปังก้อนรสกาแฟ ที่ถูกจุดชนวนขึ้นโดย Rotiboy นั้น ได้ก่อให้เกิดการหลั่งไหลของบรรดาผู้ประกอบการผู้หวังจะรวยเร็วจากขนมสุดฮิตชนิดนี้(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 12 มิถุนายน 2549)
เจาะกลยุทธ์ 'โรตีบอย-มิสเตอร์บัน'ผ่าน 2 มุมมอง...ธุรกิจแฟชั่นหรือยั่งยืน เพียงช่วงเวลาไม่กี่เดือนที่ผ่านมาขนมปังก้อนแบบแม็กซิกัน (Mexican Bun) ที่หน้าราดด้วยครีมกาแฟ ครีมมะพร้าว และสอดใส่ครีมกาแฟ ซึ่งเป็นแฟรนไชส์จากประเทศมาเลเซียที่ใช้ชื่อแบรนด์ว่า “โรตีบอย” (Rotiboy) และ “มิสเตอร์บัน” (Mister Bun) กลายเป็นสินค้ายอดนิยมขึ้นมาในช่วงพริบตา เพราะความโดดเด่นของกลิ่นที่ชวนให้ทดลองกิน(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 13 มีนาคม 2549)
Web Sites
โฮมเพจ โรตีบอยโฮมเพจ โรตีบอย, Rotiboy


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย