Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ1  
Positioning7  
ผู้จัดการรายสัปดาห์6  
PR News56  
Web Sites1  
Total 65  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > อัสซุสเทค คอมพิวเตอร์ ประเทศไทย, บจก.


นิตยสารผู้จัดการ
gadgets & gears ช่วงเทศกาลและงานสำคัญๆ เวียนมาบรรจบให้ได้พบเห็นกันหลายงาน งานที่ยิ่งใหญ่และสำคัญที่สุดสำหรับคนไทยเห็นจะเป็นงานพิธีฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งเพิ่งจะผ่านพ้นไปเมื่อเดือนที่ผ่านมา งานนี้ค่ายไอทีหลายแห่งเปิดตัวสินค้าและผลิตภัณฑ์เพื่อการนี้โดยเฉพาะกันเลยทีเดียว(นิตยสารผู้จัดการ กรกฎาคม 2549)
Positioning Magazine
โน้ตบุ๊กเครื่องที่ 3 ประสบความสำเร็จในการเปิดตัว “Eee Pc” เน็ตบุ๊กขนาดหน้าจอเล็กจิ๋ว ในไทยได้ครบ 1 ปีเต็ม และกินส่วนแบ่งตลาดมากกว่าใคร ล่าสุด Asus ขนทัพลูกหลานคอมพิวเตอร์ในตระกูล “Eee” หรือ “Asus Eee Family” ทั้ง Eee Box เครื่องพีซีที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก และ “S101” Eee Pc รุ่นใหม่ที่ Asus ย้ำว่าที่ไต้หวัน ซึ่งเป็นที่ตั้งของบริษัทแม่ได้รับเสียงตอบรับที่ดี(Positioning Magazine พฤศจิกายน 2551)
สมรภูมิโน้ตบุ๊กเล็กที่ไม่เล็กอย่างที่คิด จะเป็น เน็ตบุ๊ก อีพีซี หรือ โลว์คอสโน้ตบุ๊ก จะเรียกอะไรก็แล้วแต่ หากแต่คอมพิวเตอร์ตัวเล็กๆ บางเบา เล็กสะใจ แถมมีราคาถูก ทำลายคำว่า “ยิ่งเล็ก ยิ่งแพง” ได้กลายสุดยอดแห่งความเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมโน้ตบุ๊กในศตวรรษนี้ และเป็นสงครามครั้งใหม่ที่ยิ่งใหญ่กว่าเก่า(Positioning Magazine กันยายน 2551)
ใหญ่และจุขึ้น ต้องยกให้เป็น Gadget มาแรงแห่งปีนี้กับโน้ตบุ๊กจิ๋ว หนักไม่ถึงกิโลของ Asus ในชื่อ “EeePC” ที่ทำให้คู่แข่งสารพัดแบรนด์ตั้งแต่ Everex, MSI ไปถึงยักษ์ใหญ่ HP แห่ลงมาเล่นในตลาดนี้กันเป็นแถว กระทั่ง Asus เองต้องรีบออกรุ่นใหม่ “E900” ออกมาเพื่อรับมือกับคู่แข่ง โดยปิดจุดอ่อน เรื่องขนาดจอที่เล็ก และเนื้อที่เก็บข้อมูลที่ไม่พอ(Positioning Magazine พฤษภาคม 2551)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
รุมชิงตลาดคอมพ์ เอชพี-เอซุส เดิมพันเบอร์ 2 แรงกระเพื่อมของการแข่งขันระหว่างเอซุสและเอชพี ส่งผลให้ปีนี้สมรภูมิคอมเมอร์เชียลดูจะมีสีสันและคึกคักตั้งแต่ต้นปี เนื่องจากมีเม็ดเงินจากภาครัฐ องค์กร และเอสเอ็มบีเข้ามาช่วยเพิ่มมูลค่าตลาดให้ขยับขึ้นไปอีก ส่งผลให้ทุกแบรนด์ต่างมีความเคลื่อนไหวที่ส่งผลต่อตลาดและการแข่งขันมากขึ้น(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 3 กุมภาพันธ์ 2555)
‘เอซุส’ เปลี่ยนไป ขอทำทุกตลาด

กลยุทธ์การทำตลาดของเอซุสในปีนี้ ยังเน้นการเพิ่มโมเดลสินค้าใหม่ทั้งกลุ่มโน้ตบุ๊กและแท็บเลตเข้าสู่ตลาดต่อเนื่อง เพราะตลาดยังมีการเติบโตต่อเนื่อง โดยตั้งเป้าจะมีส่วนแบ่งตลาดไม่น้อยกว่า 16% หรือมียอดขายรวม 8,700 ล้านบาท เติบโตจากปีที่แล้ว 40%

(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 3 กุมภาพันธ์ 2555)
แอนดรอยด์โฟนสุดคึก ยิ่งโตยิ่งแตกเซกเมนต์ จากวันแรกที่กูเกิลลงมาเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการ “แอนดรอยด์” ระบบปฏิบัติการของค่ายตัวเองช่วงปลายปีที่แล้ว มาถึงวันนี้ “แอนดรอยด์” ได้กลายเป็นระบบปฏิบัติการสำหรับแบรนด์มือถือที่ไม่มีระบบปฏิบัติการของตัวเองในการเลือกที่จะใช้ต่อกรกับไอโฟน แบล็กเบอร์รี่(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 25 กันยายน 2553)
PR News Network
“อัสซุส” ร่วมกับ “ออโตโมบิลี ลัมเบอร์กินี” สร้างสรรค์มินิ โน้ตบุ๊ก รุ่นล่าสุด VX6 โดดเด่นด้วยดีไซน์อันมีเอกลักษณ์ตามแบบฉบับยนตรกรรมชั้นสูง ที่ผสานประสิทธิภาพการใช้งานอันทรงพลังจากกราฟิกการ์ด NVIDIA ION และโปรเซสเซอร์ Dual-core Intel Atom D525 นอกจากนี้ ยังมาพร้อมสุดยอดระบบเสียงชั้นนำจาก ICEpower และพอร์ตเชื่อมต่อความเร็วสูง USB 3.0(โปรเฟสชันแนล มีเดีย บิสซิเนส, บจก. 17 ธันวาคม 2553)
การ์มิน-อัสซุส เผยโฉม A50 เนวิเกเตอร์สมาร์ทโฟน สายพันธุ์แอนดรอยด์เจเนอเรชั่นล่าสุด ผสมผสานระบบนำทางอันรวดเร็วและแม่นยำ พร้อมดีไซน์หน้าจอขนาดใหญ่ สมบูรณ์แบบในเครื่องเดียว(โปรเฟสชันแนล มีเดีย บิสซิเนส, บจก. 4 พฤศจิกายน 2553)
Garmin-Asus A10 บริการอัพเกรด ROM Firmware เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด การ์มิน-อัสซุส พัฒนา ROM ใหม่ล่าสุด ให้ลูกค้าการ์มิน-อัสซุส รุ่น A10 สามารถดาวน์โหลดไฟล์เฟิร์มแวร์ เวอร์ชั่น 5.0.60 เพื่อความคล่องตัวในการใช้งานที่ง่ายขึ้น พร้อมอัพเกรดประสิทธิภาพการใช้งานระบบนำทางที่สมบูรณ์แบบยิ่งกว่าเดิม(โปรเฟสชันแนล มีเดีย บิสซิเนส, บจก. 12 ตุลาคม 2553)
Web Sites
โฮมเพจ บริษัท อัสซุสเทค (ประเทศไทย) จำกัดโฮมเพจ บริษัท อัสซุสเทค (ประเทศไทย) จำกัด


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย