Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ1  
Positioning2  
ผู้จัดการรายวัน4  
ผู้จัดการรายสัปดาห์4  
PR News4  
Web Sites1  
Total 12  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > สายการบินวันทูโก


นิตยสารผู้จัดการ
วิกฤติสายการบินต้นทุนต่ำ อุบัติเหตุของสายการบิน วัน ทู โก เที่ยวบินดอนเมือง-ภูเก็ต ไม่ได้สร้างความสูญเสียเฉพาะแค่ผู้โดยสารที่อยู่บนเครื่องเท่านั้น ยังทำให้ภาพลักษณ์ของสายการบินต้นทุนต่ำถูกลดชั้นลงไปอีก(นิตยสารผู้จัดการ ตุลาคม 2550)
Positioning Magazine
ปิดฉาก “วันทูโก” “แอร์โฮสเตส” “สจ๊วต” และพนักงานของสายการบิน “วันทูโก” กว่า 500 คน ที่กำลังบอบช้ำ เพราะอนาคตที่มืดมน และตกงาน หลังจาก “วันทูโก” หมดสิทธิ์เทกออฟบินขึ้นสู่น่านฟ้านับตั้งแต่วันที่ 22 กรกฎาคม 2551 เป็นต้นมา หลายคนในนี้ แม้จะรู้ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นเพราะความผิดพลาดของผู้บริหารเป็นหลัก แต่หาก “น้ำมันไม่แพง” อย่างนี้ อนาคตของพวกเขาและพวกเธอคงไม่มืดมนขนาดนี้(Positioning Magazine สิงหาคม 2551)
“Ticket to Go” เทกออฟ “ไปหน้าปากซอยก็ซื้อตั๋วเครื่องบินได้แล้ว” สะดวกแบบนี้ เชื่อว่าหลายคนจะตัดสินใจง่ายขึ้น ในการใช้บริการของสายการบิน ”วันทูโก” สายการบินต้นทุนต่ำ 1 ใน 3 สายการบินของไทย เพราะเป็นไม้เด็ดล่าสุดที่ ”วันทูโก” พยายามดึงลูกค้า ท่ามกลางการแข่งขันรุนแรงของธุรกิจสายการบินต้นทุนต่ำ(Positioning Magazine มิถุนายน 2549)
ผู้จัดการรายวัน
"วันทูโก"ยอมรับผู้โดยสารลดฮวบหลังเครื่องบินประสบเหตุ "วันทูโก" รับหลังอุบัติเหตุเครื่องบินลื่นไถลและไฟไหม้ ทำผู้โดยสารเสียชีวิต 90 ราย ผู้โดยสารใช้บริการน้อยลง พร้อมโต้บริษัทคู่แข่งที่โจมตีเรื่องประหยัดน้ำมัน ยันที่ผ่านมาไม่มีนโยบายประหยัดน้ำมัน การตัดสินนำเครื่องบินขึ้น-ลงเป็นอำนาจของกัปตัน พร้อมจัดทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้เหยื่อเครื่องบินประสบอุบัติเหตุ 90 ราย(ผู้จัดการรายวัน 4 ตุลาคม 2550)
เหยื่อวันทูโกรับสินไหม41ล้าน คปภ.สรุปรายชื่อผู้เสียชีวิตเฉพาะคนไทยวัน ทูโก รับค่าสินไหมจากบริษัทเอกชนทั้งสิ้น 24 ราย ทายาทรับเงินประกันรวม 20 ล้านบาท ด้านเคทีซี-ทิพยฯ เตรียมจ่ายสินไหมลูกค้าที่ถือบัตรเคทีซี 2 รายวงเงินคุ้มครอง 21 ล้านบาท พร้อมตั้งกองทุนคุ้มครองผู้เอาประกันภัยเก็บค่าต๋งจากบริษัทเอกชนเพื่อคุ้มครองกรมธรรม์หากบริษัทมีปัญหาด้านการเงิน ส่วนความคืบหน้าอุบัติเหตุวันทูโกบันทึกนักบินโต้ตอบหอ และพยานทางวิทยาศาตร์ เป็นไปในทิศทางเดียวกัน รอผลกล่องดำซึ่งจะสรุป 27 ก.ย. ส่งกลับไทย(ผู้จัดการรายวัน 26 กันยายน 2550)
วันทูโกจ่ายศพละ 5 ล้าน บ. แนะโลว์คอสต์กู้ชื่อด่วน วันทูโกยืนยันเรียกค่าสินไหมทดแทนให้กับผู้เสียชีวิตรายละไม่ต่ำกว่า 1.5 แสนเหรียญสหรัฐหรือกว่า 5 ล้านบาท สำรองจ่ายแล้ว 20 ล้าน บาทเชื่อทุกคนเข้าใจ ซึ่งเพื่อนร่วมธุรกิจการบินไม่ทิ้ง เผยฝูงบินที่เหลืออยู่ 6 ลำ หมุนเวียนให้บริการได้พอ ระบุใช้งานเครื่องบินลำละ 6 – 7 ชั่วโมงต่อวัน ต่ำกว่าขีดการใช้งานสูงสุดที่ได้ถึง 12 ชม.ต่อวัน ด้านรมช.ต่างประเทศฝรั่งเศส วางช่อดอกไม้ไว้อาลัยเหยื่อ “โศกนาฎกรรมวันทูโก” ขณะที่ภาครัฐถกจี้วันทูโกจ่ายเงินค่าประกันหลังมีผู้เสียหายสอบถามเป็นจำนวนมาก แต่ไม่มีคำตอบที่ชัดเจน ส่วนแอตต้าหนุนโลว์คอสต์ แนะเร่งกู้ภาพลักษณ์ด่วน(ผู้จัดการรายวัน 20 กันยายน 2550)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
แอร์ไลน์เขย่าราคาสู้ศึกสงกรานต์ปีชวด สงกรานต์ปีนี้จะหนีร้อนไปต่างจังหวัด หรือเดินทางมาร่วมสนุกสาดน้ำในกรุงเทพฯก็ไม่ต่างกัน เพราะในทุกๆปีช่วงเทศกาลแบบนี้จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางค่อนข้างสูง จากสถิตนักท่องเที่ยวเมื่อปี 50 ทีผ่านมาพบว่ามีมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัดในช่วงวันหยุดสงกรานต์ส่วนใหญ่ร้อยละ 84.8 เดินทางไปเที่ยวกันเอง และร้อยละ 15.2 มักซื้อรายการนำเที่ยวเดินทางในลักษณะกรุ๊ปทัวร์ไปกับบริษัทนำเที่ยว(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 31 มีนาคม 2551)
ผ่าแผนธุรกิจแอร์ไลน์…ปฏิบัติการยึดน่านฟ้าในประเทศ ในที่สุด “ดอนเมือง”ก็เปิดให้บริการอีกครั้ง เส้นทางบินในประเทศกว่าครึ่งถูกย้ายมาอยู่ที่นี่ ขณะที่ธุรกิจการบินต่างเร่งปรับแผนกลยุทธ์ หวังสร้างแบรนด์ไทยให้เกิดขึ้นบนสนามบินแห่งนี้(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 9 เมษายน 2550)
โลว์คอสแอร์ไลน์ปรับทัพรับท่องเที่ยวไฮซีซั่น การเปลี่ยนแปลงยุทธศาสตร์ทางการตลาดของสายการบินเริ่มมีให้เห็นกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มเที่ยวบินไปยังแหล่งท่องเที่ยวต่างๆที่คาดว่าน่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าไปเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะจังหวัดกระบี่ ที่ล่าสุดมีสายการบินทั้งในและต่างประเทศเดินทางเข้าไปมากว่า 8 สายการบิน(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 27 พฤศจิกายน 2549)
PR News Network
วันทูโก เพิ่มโบนัสในบัตรสะสมแต้ม “I Ticket” เมื่อซื้อบัตรโดยสารทั้ง 3 รูปแบบคือ บัตรโดยสาร I Pass , บัตรโดยสารบินได้ไม่จำกัด Siam Pass และ บัตรโดยสาร Gift Card นับว่าเป็นการมอบความพิเศษให้กับลูกค้าสำหรับช่วงการซื้อบัตรโดยสารทั้ง 3 รูปแบบนั่นเอง(สายการบินวันทูโก )
สายการบินวัน ทู โก เปิดตัวแคมเปญใหม่ “โอกาสดีๆอย่าปล่อยให้หลุดลอยไป” เมื่อผู้โดยสารซื้อบัตรโดยสารราคาปกติไป-กลับ ชำระเพิ่มเพียง 99 บาท ได้รับสิทธิที่พัก 1 คืน กับโรงแรมที่ร่วมรายการ เพื่อให้ผู้โดยสารเกิดความสะดวกของการบริการด้านการบินและการสำรองห้องพักในราคาพิเศษ สำรองที่นั่งได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 กันยายน 2552(สายการบินวันทูโก )
เปิดแล้ว บิสสิเนส เลาท์ ในวัน ทู โกคลับเฮ้าส์ และ ชัตเติล ไฟลท์ ดอนเมือง เชียงใหม่ พร้อมกับเที่ยวบิน ชัตเติล ไฟลท์ ดอนเมือง-เชียงใหม่-ดอนเมือง เที่ยวบินสะดวกมากขึ้นด้วยการเดินทางเกือบทุกชั่วโมงโดยไม่ต้องคำนึงถึงการซื้อตั๋วและ จองที่นั่งล่วงหน้ามาแล้วบินได้เลย(สายการบินวันทูโก 17 ธันวาคม 2550)
Web Sites
โฮมเพจสายการบินวันทูโกโฮมเพจสายการบินวันทูโก, one to go


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย