Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ5  
Positioning1  
ผู้จัดการรายวัน4  
ผู้จัดการรายสัปดาห์4  
PR News21  
Web Sites1  
Total 32  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > Telenor


นิตยสารผู้จัดการ
ผู้บริหารใหม่ของเทเลนอร์ เทเลนอร์ กรุ๊ป ประกาศแต่งตั้งฮิลดา ทันเน วัย 44 ปี ขึ้นดำรงตำแหน่งรองประธานเจ้าหน้าที่บริหารประจำภูมิภาคเอเชีย โดยการเข้ารับตำแหน่งดังกล่าวจะช่วยเสริมการบริหารจัดการและการดำเนินงานของบริษัทสาขาของเทเลนอร์ภายในภูมิภาคเอเชียให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มิถุนายน 2553)
ตลาดมือถือร้อนๆ อุตสาหกรรมโทรศัพท์เคลื่อนที่ของไทย มูลค่านับแสนล้าน กับผู้ให้บริการ 2 ราย บนเส้นทางอันยาวนานนับ 10 ปี กำลังมาถึงเวลาต้องเปลี่ยนแปลง(นิตยสารผู้จัดการ มกราคม 2544)
บุญชัย เบญจรงคกุล Last Chance การตัดสินใจอย่างกล้าหาญชาญชัยของบุญชัย เบญจรงคกุล ต่อการบุกยึดอำนาจ ในแทค เป็นปฏิบัติการแบบสายฟ้าแลบ ที่มีคนตั้งคำถามมากมาย แต่คนที่น่าจะเข้าใจ และรู้ความหมายจริงๆ ก็น่าจะมีภูษณ ปรีย์มาโนชรวมด้วย(นิตยสารผู้จัดการ กุมภาพันธ์ 2543)
Positioning Magazine
ต้องชัดกว่านี้ แม้ต้นกำเนิดจะอยู่ที่นอร์เวย์ แต่บทบาทของเทเลนอร์ที่มีต่อธุรกิจโทรคมนาคมในเอเชีย กลับกำลังเพิ่มความสำคัญอย่างต่อเนื่อง จนเทเลนอร์ต้องตอกย้ำความเชื่อมั่นในเอเชียด้วยการเปิดตัวแคมเปญเสริมสร้างภาพลักษณ์องค์กรเป็นครั้งแรก ภายใต้สโลแกน “Built around People” โดยมีซีอีโอที่คุ้นหน้าคุ้นตาคนไทยดี ซิคเว่ เบรคเก้ ที่โยกจากซีอีโอดีแทค มานั่งในตำแหน่งรองประธานบริหาร เทเลนอร์ กรุ๊ป(Positioning Magazine เมษายน 2553)
ผู้จัดการรายวัน
เทเลนอร์จูงแทคเข้าSET รมว.คลังเผยกลุ่มเทเลนอร์ยักษ์ใหญ่ด้านธุรกิจสื่อสารโทรคมนาคม ผู้ถือหุ้นใหญ่ในแทค สนใจเพิ่มการลงทุนในไทยพร้อมย้ายบริษัทจดทะเบียนจากตลาดหุ้นสิงคโปร์มาตลาดหุ้นไทย ทนงยันไม่เกี่ยวเบียร์ช้างไปสิงคโปร์ เซ็ง "โต้ง" ยื้อเก้าอี้เอ็มดี ตลท. ด้านเลขาฯ ก.ล.ต. ตื่นเร่งหน่วยงานรัฐพิจารณา พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หาทางออกให้เบียร์ช้าง เตรียมประสาน ก.ล.ต.สิงคโปร์ หวังเคลียริ่งราคาหุ้นในไทย(ผู้จัดการรายวัน 19 มกราคม 2549)
มวยคู่ใหม่"เทเลนอร์-เอไอเอส" การขายหุ้นยูคอมของตระกูลเบญจรงคกุล ทิ้งฐานที่มั่นบริษัทอายุกว่า 40 ปีที่รุ่นพ่อก่อร้างสร้างตัว จากการเป็นตัวแทนจำหน่ายวิทยุสื่อสารโมโตโรล่า งานประมูลภาครัฐ เป็นเรื่องที่น่าตกใจและคาดไม่ถึง แต่หากมองในแง่ดี อาจเป็นการ reborn ของบุญชัย-วิชัยอีกครั้ง หลังจากธุรกิจปัจจุบันติดขัดทั้งฐานทุน การกำกับดูแล การแข่งขัน ที่หลังจากพยายามขยับตัวทุกวิถีทางแล้วแต่ก็ไม่เป็นผล(ผู้จัดการรายวัน 21 ตุลาคม 2548)
เปิดใจ "ซิคเว่ เบรคเก้" 20วันก่อนอำลาดีแทค "ซิคเว่" เผยสาเหตุลาออกจากซีอีโอร่วมดีแทค ไม่ได้ถูกกดดันจากเทเลนอร์ แต่เพราะต้องการแสวงหาความท้าทายใหม่ๆ หลังดีแทค สามารถยืนบนขาตัวเองได้ ตอนนี้เปิดกว้างรอรับทุกโอกาสที่จะเข้ามา พร้อมเปิดมุมมองซิคเว่ 20 วันก่อนลาออก โดยเน้นเรื่องภาวะตลาดรวม แผนการลงทุน การเปลี่ยนแปลงของอุตสาหกรรมโทรศัพท์มือถือในปี 2548 การใช้ชีวิตในประเทศไทยในช่วงที่ผ่านมา ในขณะที่หุ้น UCOM ปิดตลาดที่ 69 บาท ลดลง 3 บาท คิดเป็น 4.17%(ผู้จัดการรายวัน 6 มกราคม 2548)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
บุญชัยทิ้งยูคอม จังหวะดีที่สุด 19 ตุลาคม 2548 เป็นวันที่สำคัญยิ่งอีกหนึ่งวันสำหรับอุตสาหกรรมโทรคมนาคมไทย เป็นวันที่ตระกูล “เบญจรงคกุล” ผู้ถือหุ้นใหญ่ในบริษัทยูคอม (ซึ่งยูคอมคือผู้ถือหุ้นใหญ่ของบริษัท TAC ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่อันดับสอง เจ้าของแบรนด์ DTAC) ขายหุ้นในมือทั้งหมดออกไปให้แก่บมจ.ไทย เทลโค โฮลดิ้งส์ ในมูลค่าทั้งสิ้น 9,200 ล้านบาท (คิดเป็นสัดส่วน 39.9%)(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 4 พฤศจิกายน 2548)
"เบญจรงคกุล" ถอยเพื่อรุก ปิดฉากตำนานยุคแรกของตระกูลเบญจรงคกุลในธุรกิจโทรคมนาคมของประเทศไทย ด้วยการถอดหุ้นและสายบริหารออกทั้งหมด แต่ทว่าบทบาทใหม่ของตระกูลกลับเริ่มต้นขึ้นอีกครั้งหลังจากนี้ไป ซึ่งถูกมองว่า เป็นบทบาทที่ "พี่ใหญ่" บุญชัย เบญจรงคกุลตั้งปฎิภาณที่ลงแรงไปแล้วเมื่อ 8 ปีก่อน(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 27 ตุลาคม 2548)
เปิดปูม "เทเลนอร์" ชื่อของบริษัท เทเลนอร์ เอเอสในเวทียุโรปไม่ได้ด้อยไปกว่าบริษัทยักษ์ใหญ่โทรคมนาคมรายอื่นในยุโรปเท่าไรนัก เทเลนอร์เป็นกิจการโทรคมนาคมสัญชาตินอร์เวย์รายใหญ่ที่สุดในประเทศ ซึ่งได้มีการลงทุนในธุรกิจโทรคมนาคมไปทั่วยุโรป และเอเชีย โดยให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ผ่านบริษัทในเครือมากกว่า 12 ประเทศทั่วโลก โดยในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เทเลนอร์มีบริษัทที่ร่วมลงทุนอยู่ในสี่ประเทศหลัก ได้แก่ บังคลาเทศ มาเลเซีย สิงคโปร์และประเทศไทย(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 27 ตุลาคม 2548)
PR News Network
เทเลนอร์คว้าใบอนุญาตประกอบกิจการโทรคมนาคมในพม่า เทเลนอร์ประกาศความสำเร็จคว้าใบอนุญาตประกอบกิจการโทรคมนาคมในพม่า พร้อมเร่งสร้างโครงข่ายโทรคมนาคมที่ทันสมัยเพื่อนำประโยชน์จากบริการสื่อสารสู่ประชาชนทั่วประเทศ ทันทีหลังจากเสร็จสิ้นการเจรจากับรัฐบาลพม่า(DTAC 3 กรกฎาคม 2556)
เทเลนอร์ เผยยอดลูกค้า ในเอเชีย ทะลุ 100 ล้าน เทเลนอร์ กรุ๊ป ประกาศในงาน GSMA World Congress 2011 ซึ่งจัดขึ้น ณ เมืองบาร์เซโลน่า ว่ายอดผู้ใช้บริการ ในเอเชียล่าสุด มีจำนวนสูงกว่า 100 ล้านคนแล้ว ซึ่งเป็นการยืนยันถึงความสำเร็จอีกครั้งหนึ่งของเทเลนอร์ กรุ๊ป ในการประกอบกิจการในภูมิภาคเอเชีย(ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน (ประเทศไทย), บจก. 21 กุมภาพันธ์ 2554)
เทเลนอร์ กรุ๊ป แต่งตั้ง ฮิลดา ทันเน ขึ้นดำรงตำแหน่งรองประธานเจ้าหน้าที่บริหารประจำภูมิภาคเอเชีย เทเลนอร์ กรุ๊ป ประกาศแต่งตั้ง ฮิลดา ทันเน วัย 44 ปี ขึ้นดำรงตำแหน่ง รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารประจำภูมิภาคเอเชีย โดยการเข้ารับตำแหน่งดังกล่าวจะช่วยเสริมการบริหารจัดการและการดำเนินงานของบริษัทสาขาของเทเลนอร์ภายในภูมิภาคเอเชียให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น(โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น, บมจ. 10 พฤษภาคม 2553)
Web Sites
โฮมเพจ TelenorโฮมเพจTelenor


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย