Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ2  
ผู้จัดการรายวัน3  
Total 5  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ไทยเชลล์ เอ็กซพลอเรชั่น แอนด์ โปรดักชั่น


นิตยสารผู้จัดการ
"Thai" Oil Hunter ในบทบาทนักไล่ล่าหาน้ำมัน ปตท.สผ.ในฐานะบริษัทน้ำมันแห่งชาติของไทยใช้ยุทธวิธีเรียนรู้จาก partner ในการยกระดับตัวเอง จนทำให้บริษัทน้ำมันยักษ์ใหญ่ข้ามชาติหลายรายให้การยอมรับได้อย่างรวดเร็ว ทั้งที่ ปตท.สผ.เพิ่งมีอายุได้ไม่ถึง 20 ปีเท่านั้น(นิตยสารผู้จัดการ ธันวาคม 2547)
บ่อน้ำ(มัน) นางนวลพังไปแล้ว 1,200 ล้านบาท แต่ยังอยากเสี่ยงต่อ ธุรกิจที่ทำมาหากินอยู่กับการขุดเจาะและสำรวจน้ำมันนั้น ใครๆ ก็รู้ว่าทำรายได้ให้เป็นกอบเป็นกำ ลองได้มีบ่อน้ำมันอยู่ในมือแล้ว สิ่งที่ไหลพุ่งขึ้นมาพร้อมกับของเหลวสีดำๆ จากใต้พื้นพิภพก็ไม่พ้นจากเงินๆ ทองๆ ไปได้(นิตยสารผู้จัดการ กันยายน 2531)
ผู้จัดการรายวัน
ปตท.สผ.กำไรQ1โต30%รับรู้รายได้"ไทยเชลล์"-ราคาขายพุ่ง ปตท.สผ.แจงกำไรไตรมาสแรก 3,378 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 30.22% เนื่องจากรับรู้รายได้ที่เพิ่มขึ้นจากแหล่งเอส 1 ที่ซื้อหุ้นทั้งหมดในไทยเชลล์ รวมทั้งราคาขายผลิตภัณฑ์เฉลี่ยเพิ่มขึ้นเป็นบาร์เรลละ 21.76 เหรียญสหรัฐ ล่าสุดเตรียมแผนการผลิตในโครงการ B6/27 ได้ใหม่อีกครั้ง และมั่นใจโครงการอาทิตย์ผลิตได้ตามแผนกลางปี 49 ส่วนโครงการในต่างประเทศก็เร่งดำเนินการทั้งเจดีเอและ SHAMS(ผู้จัดการรายวัน 14 พฤษภาคม 2547)
"ไทยออยล์"เข้าตลท.Q3 ปตท.รายได้พุ่ง10%ปีนี้ เตรียมดันไทยออยล์เข้าตลาดหลัก ทรัพย์ไตรมาส 3 ปีนี้ ส่งผลมาร์เกตแคปหุ้นไทยพุ่งอีก มากกว่า 5 หมื่นล้านบาท ขณะที่บริษัทแม่ ปตท.คาด หากกระทิงหุ้นไทยเดินหน้าต่อเนื่อง มาร์เกตแคปปีนี้ เพิ่มอีก 2 แสนล้านบาท แตะ 1 ล้านล้านบาทแน่ แถม เตรียมเพิ่มกำลังกลั่นน้ำมัน หลังความต้องการปิโตรเคมีตลาดโลก โดยเฉพาะในจีนพุ่ง ขณะที่รายได้ปีนี้ คาดเพิ่ม 10% จากปีแพะ เป็น 5.5 แสนล้านบาท(ผู้จัดการรายวัน 9 มกราคม 2547)
ปตท.สผ.ทุ่ม205ล.ดอลล์ฮุบไทยเชลล์ดึงยอดขายเพิ่มวันละ1.3แสนบาร์เรล ปตท.สผ.ทุ่มเงิน 205 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซื้อหุ้น"ไทยเชลล์ เอ็กซพลอเรชั่นแอนด์โปรดักชั่น" และโอนสิทธิในแปลงสัมปทานบนบกหมายเลข L22/43 คาดดำเนินการเสร็จ ภายใน 29 ม.ค.47 ส่งผลให้กลาย เป็น ผู้ดำเนินการในแหล่งน้ำมันดิบบน บก ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ และดันยอด ขายรวมเพิ่มขึ้นเป็นวันละ 1.29 แสนบาร์เรล พร้อมกับรื้อ(ผู้จัดการรายวัน 31 ธันวาคม 2546)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย