Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ23  
Positioning7  
ผู้จัดการรายวัน46  
ผู้จัดการรายสัปดาห์8  
PR News14  
Web Sites1  
Total 91  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > เจริญโภคภัณฑ์อาหาร, บมจ.


นิตยสารผู้จัดการ
ซี.พี.ลาว เล็กแต่มากโอกาส คนที่เข้าไปซื้อของตามมินิมาร์ทในนครหลวงเวียงจันทน์ทุกวันนี้ คงได้เห็นไข่ไก่แพ็กตรายี่ห้อ CP วางขายเหมือนกับที่มีอยู่ในร้านเฟรชมาร์ทในไทย ปรากฏการณ์นี้ถือเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของการเผยแพร่อาหารแบรนด์ CP ใน สปป.ลาวเท่านั้น(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา ตุลาคม 2552)
กระบวนการสร้างแบรนด์ "CP" ภาพโลโกตัวอักษร "CP" สีแดงบนพื้นเหลือง ในวงกลมสีแดงและขาวบนซองแดง บนชั้นในแผนกอาหารของซุปเปอร์มาร์เก็ตต่างๆ สำหรับคนไทยวันนี้ก็ดูจะเป็นสิ่งที่คุ้นตาไปแล้ว เพราะนอกจากจะมีให้เห็นได้ทั่วไป หาซื้อมารับประทานได้รวดเร็วทันใจ ในคุณภาพดีที่ราคาพอเอื้อมถึงแล้ว เรายังพบเห็นสินค้าเหล่านี้ในโฆษณาอย่างแพร่หลาย(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา ธันวาคม 2551)
เป้าหมายที่ท้าทายของ "อดิเรก ศรีประทักษ์" แม้ว่าจะไม่ค่อยได้ยินคนพูดถึงนโยบาย "Kitchen of the World" กันเหมือนเมื่อครั้งที่ภาครัฐชูประเด็นการยกระดับธุรกิจอาหารของไทยให้ยืนหยัดบนเวทีการค้าในฐานะ "ครัวของโลก" อย่างสง่างาม หากทว่าการเติบโตของ "ซีพีเอฟ" ในวันนี้ มีแรงหนุนส่งมากพอที่จะทำให้เป้าหมายเป็นจริง โดยยังไม่มีผู้ประกอบการอาหารไทยรายใดก้าวตามได้ทัน ซีพีเอฟจึงเป็นอีกโมเดลที่น่าศึกษากลยุทธ์การลงทุน(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา ธันวาคม 2551)
Positioning Magazine
LINE สร้างตัวตน ให้แบรนด์ซีพี ซีพีเอฟ การเป็นสปอนเซอร์สติ๊กเกอร์ LINE ถือเป็นเครื่องมือสื่อสารอันทรงพลังระหว่างองค์กรที่จะใช้ติดต่อกับลูกค้า และยังทำให้แบรนด์เข้าถึงพฤติกรรมผู้บริโภค โดยมีสติ๊กเกอร์พี่เชฟและน้องเกี๊ยว คาแร็กเตอร์การ์ตูนเป็นเสมือนตัวแทนของแบรนด์เชื่อมโยงแบรนด์ไปยังลูกค้าได้ง่ายขึ้น(Positioning Magazine 15 กุมภาพันธ์ 2556)
ถึงยุคซีพีใช้ซิทคอมขายไส้กรอก เมื่อซีพีคิดขายไส้กรอกให้กลุ่มวัยรุ่นมากขึ้น งานนี้ไม่ขอใช้โฆษณาธรรมดา แต่เลือกพุ่งตรงไปประชิดติดตัวผ่านซิทคอม ออนไลน์ เพราะซีพีเห็นเทรนด์ดิจิทัลพุ่ง ทำให้เกิดพฤติกรรมแบบ On the go ไม่ต้องอยู่กับที่ก็สามารถรับชม Branded Content นี้ได้(Positioning Magazine 8 เมษายน 2554)
“ซีพี” ตลุยฮ่องกง “ตลาดเล็กแต่ร้อน” แม้สภาพฟ้าฝนกลางเดือนสิงหาคม 2552 ที่เขตปกครองพิเศษ “ฮ่องกง” จะไม่เป็นใจ อากาศร้อนอบอ้าว และฝนตกโปรยปรายตลอดทั้งวัน แต่เหตุการณ์สำคัญสำหรับแบรนด์ไทยแบรนด์หนึ่งได้เกิดขึ้นที่นั่น(Positioning Magazine กันยายน 2552)
ผู้จัดการรายวัน
“CPF” ทุ่ม 3 หมื่นล้านใน 5 ปี เน้นลงทุนใน ตปท.ดันรายได้โต 10% ประเมินตลาดในประเทศโอกาสเติบโตช้า และใกล้อิ่มตัว ตั้งเป้าหมาย 5 ปีนี้ มีรายได้จากธุรกิจต่างประเทศ คิดเป็นสัดส่วนไม่ต่ำกว่า 50% ของรายได้รวมจากปัจจุบันที่มีสัดส่วนเพียง 27% เล็งซื้อกิจการเพิ่มในเขมร-บังกลาเทศ คาดว่า ข้อสรุปปลายปีนี้(ASTV ผู้จัดการรายวัน 16 ธันวาคม 2553)
ซีพีเอฟจ่อชนเกี๊ยวซ่าหมูโออิชิ ลดราคาโค้งท้ายดันยอดโต 15% แผนการทำตลาดของบริษัทในช่วง 4 เดือนสุดท้ายปี 2553 ได้เตรียมออกแคมเปญโปรโมชัน เต็มที่ด้วยงบตลาดกว่า 50 ล้านบาท เนื่องจากว่าใกล้สิ้นปีจะเป็นช่วงที่การแข่งขันรุนแรง และเพื่อกระตุ้นยอดขายให้เติบโต 15% หรือมีรายได้ประมาณ 500 ล้านบาท(ASTV ผู้จัดการรายวัน 29 สิงหาคม 2553)
CPFรับแบรนด์ดีเด่นเร่งขยายโรงงานตุรกีรองรับลูกค้าบริโภคสูง บ.ลูก " เจริญโภคภัณฑ์อาหาร " รับ 2 รางวัลแบรนด์ยอดเยี่ยมและยอดนิยม ในตุรกี เตรียมขยายส่งออกไปยังยุโรปและรัสเซีย พร้อมขยายโรงงานแปรรูปเนื้อไก่แห่งใหม่ในอีสตัลบูล เพื่อออกผลิตภัณฑ์ใหม่ออกสู่ตลาด โดยปีนี้อัดงบลงทุนในต่างประเทศ 2,500 ล้านบาท(ASTV ผู้จัดการรายวัน 11 มกราคม 2553)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
“ซีพีเอฟ”รุกสื่อออนไลน์ อัดงบตลาดรวมปีนี้500ล. ซีพีเอฟ โหมงบตลาดรวมปีนี้ 500 ล้าน ลุยตลาดสื่อออนไลน์ ประเดิมกลุ่มไส้กรอก ทำซีรี่ส์ออนไลน์ครั้งแรกเรื่อง “ซอสเซสแมนชั่น” หวังเจาะตลาดคนรุ่นใหม่(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 21 มีนาคม 2554)
สูตร “หา” และ “พัฒนา” คน ตอบยุทธศาตร์ครัวโลกของ CPF *กลยุทธ์สร้าง - พัฒนา “คน” ตอบสนองยุทธศาสตร์ “ครัวโลก” *การเตรียมความพร้อมตั้งแต่ระดับบริหาร ระดับกลาง จนถึงพนักงานใหม่ *โหงวเฮ้ง กับเกรดเฉลี่ย อย่างไหนสำคัญกว่ากัน *การปรับตัวของคน-องค์กร กับการผสานความต่างของคน 2 เจน(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 17 ตุลาคม 2553)
'สปอร์ตมาร์เกตติ้ง' ศึกชิงผู้นำค้าปลีกผลิตภัณฑ์อาหาร แม้ภาวะเศรษฐกิจจะไม่เป็นใจ แต่การชิงไหวชิงพริบเพื่อรักษาตำแหน่งผู้นำตลาด ของค่าย ซีพีเอฟ ยังคงดุเดือดเสมอมาและที่ต้องจับตา เมื่อ ซีพีเอฟ ตัดสินใจบุกทะลวงทั้งตลาดในและต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง เสมือนเป็นช่องทางขายสร้างป้อมค่ายสำคัญของกลุ่มเครือ ซีพีเอฟ ชนิดเทหมดหน้าตัก ทั้งอัดแคมเปญและระดมจัดอีเวนต์ หวังกวาดลูกค้าให้ได้มากที่สุด(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 7 กันยายน 2552)
PR News Network
ไส้กรอกซีพี ตอกย้ำ “อร่อยตอบทุกไลฟ์สไตล์” ครีเอทภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ “เพื่อนข้างห้อง” เน้นการสื่อสารถึงเรื่องความอร่อยที่อัดแน่นของผลิตภัณฑ์ไส้กรอกคุณภาพเยี่ยม ที่สามารถตอบสนองความต้องการด้วยความหลากหลายทั้งรูปแบบและรสชาติ มอบทางเลือกที่ไม่ซ้ำให้กับผู้บริโภค พร้อมเชื่อมการรับรู้เรื่องซิทคอมออนไลน์ “Sausage Mansion”(เวิรฟ (เดิมชื่อ เจดับบลิวที พับลิครีเลชั่นส์) 8 เมษายน 2554)
CPF คว้า 2 รางวัลบริหารสู่ความเป็นเลิศ ประจำปี 2552 ซีพีเอฟคว้า 2 รางวัลการบริหารสู่ความเป็นเลิศ ประจำปี 2552 ตอกย้ำภาพลักษณ์ องค์กรชั้นนำที่มีระบบการบริหารจัดการองค์กรที่มีคุณภาพทัดเทียมมาตรฐานโลก(เจริญโภคภัณฑ์อาหาร, บมจ. 26 มีนาคม 2553)
ซีพีจับมือท็อปส์ เปิดตัวผลิตภัณฑ์หมูดำซีพี คูโรบูตะ ผลิตภัณฑ์เนื้อหมูระดับพรีเมี่ยม จัดจำหน่ายผ่านทางช่องทางโมเดิร์น เทรด เป็นครั้งแรก ณ ร้านเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เวิลด์(เจริญโภคภัณฑ์อาหาร, บมจ. 10 กุมภาพันธ์ 2553)
Web Sites
โฮมเพจ เจริญโภคภัณฑ์อาหารโฮมเพจ เจริญโภคภัณฑ์อาหาร Charoen Pokphand Foods Homepage


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย