Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ4  
ผู้จัดการรายวัน8  
ผู้จัดการรายสัปดาห์2  
PR News5  
Total 17  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > กรมสรรพากร


นิตยสารผู้จัดการ
ภาษีมูลค่าเพิ่ม ระบบภาษีมูลค่าเพิ่มที่กรมสรรพากรจะประกาศใช้ภายในปี 2533 นั้น ถึงตอนนี้ยังอยู่ในภาวะลูกผี ลูกคน ไม่รู้ว่าจะได้นำออกใช้จริง ๆ กันตอนไหน เพราะมีเสียงคัดค้านอยู่มากกว่า จะทำให้สินค้ามีราคาแพงขึ้นและธุรกิจห้างร้านต่าง ๆ ต้องมีระบบบัญชีเพิ่มขึ้นทำให้เป็นเรื่องยุ่งยากกว่าเดิม(นิตยสารผู้จัดการ กันยายน 2532)
ครูศุภวัฒน์...เหยื่อหรือลูกค้าที่ดี? ศุภวัฒน์ หิรัญกาญจน์ ผู้ชายธรรมดา ๆ คนหนึ่ง อายุ 31 ปี ชีวิตครอบครัวในเยาว์วัยเรียบง่าย แต่ไม่ราบรื่นนัก ศุภวัฒน์เป็นลูกชายคนโตของพ่อแม่ มีน้องอีก … คน ระหว่างเรียน มศว. ประสานมิตร ก็สอบเข้ารับราชการเป็นครูอยู่โรงเรียนวัดยางสุทธาราม สังกัดกรุงเทพมหานคร รับราชการมาตลอดระยะเวลา 11 ปี(นิตยสารผู้จัดการ กุมภาพันธ์ 2530)
วรรณ ชันซื่อ ทำงานเงียบ ๆ รวยเงียบ ๆ วรรณ ชันซื่อ มักจะเก็บตัวอยู่ในห้องทำงานที่อาคารสารสินเงียบ ๆ เขาไม่ออกสังคม ไม่รับเชิญไปอภิปรายถ่ายทอดประสบการณ์และความรู้ให้กับคนรุ่นหลัง ๆ และไม่พยายามที่จะทำตัวเป็นคนเด่นคนดังในยุทธจักร(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2528)
ผู้จัดการรายวัน
แฉเลี้ยบลดภาษีเจ๊ง1.6แสนล. -ตลท.นัดถกปรับกลยุทธ์วันนี้ กรมสรรพากร แฉมาตรการภาษีที่ขุนคลัง "เลี้ยบ" นำมาใช้ฉุดรายได้รัฐหาย 1.6 แสนล้าน ด้านตลาดหลักทรัพย์ฯ รับยืดมาตรการลดภาษีบริษัทจดทะเบียนจะเอื้อให้เอกชนเข้ามาระดมทุนมากขึ้น และช่วยเพิ่มทางเลือกให้กับนักลงทุน พร้อมยืนยันไม่ส่งผลกระทบทำให้เอกชนชะลอแผนเข้าตลาดหุ้นออกไปอีก ด้าน "ปกรณ์" นัดทีมงานประชุมวางกรอบขยายฐานนักลงทุนวันนี้(ผู้จัดการรายวัน 26 กุมภาพันธ์ 2551)
ลดหย่อนดบ.ทำยอดวูบกว่า2.5พันล. สั่งคุมเข้มเอกสารหวั่นตุกติกโกงภาษี อธิบดีกรมสรรพากรเผยหลังคลังประกาศเพิ่มวงเงินลดหย่อนดอกเบี้ยบ้านทำให้ยอดลดหย่อนรวมจากเดิม 2.5 พันล้านบาท เพิ่มขึ้นเป็น 3–5 พันล้านบาท พร้อมล้อมคอกคนหัวใสแจ้งหลักฐานลดหย่อนเท็จสั่งเจ้าหน้าที่ตรวจละเอียดยิบ ส่วนมาตรการลดภาษี 3 จังหวัดชายแดนใต้ทำยอดภาษีวูบ 2.5 หมื่นล้านบาท พร้อมป้องกันการยื่นใบกำกับภาษีปลอมหลังเศรษฐกิจซบคนเริ่มหาทางตุกติกเลี่ยงภาษี ด้านผู้ประกอบการอสังหาฯระบุมาตรการลดหย่อนภาษีไม่ช่วยกระตุ้นตลาด(ผู้จัดการรายวัน 23 พฤษภาคม 2550)
ภาษีปี50หลุดเป้าแน่แบงก์บจ.วูบ-สหรัฐหอบกำไรกลับปท. เศรษฐกิจซบเซา สรรพากรรับยอดภาษีปี 50 หลุดเป้าแน่ ครวญปัจจัยบริษัทยักษ์ใหญ่สหรัฐฯ ขนกำไรกลับประเทศเพื่อใช้ลดหย่อนภาษีตามกฎหมายใหม่ซ้ำเติม ขณะที่เกณฑ์ไอเอเอส 39 ส่งผลให้แบงก์พาณิชย์เสียภาษีลดลงเพราะต้องนำกำไรไปตั้งสำรอง ส่วนยอดเก็บภาษีบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ลด ขณะที่ปี 51 สศค.ตั้งเป้าภาษีสรรพากรไว้ที่ 1.226 ล้านล้านบาท แต่กรมสรรพากรประมาณการณ์ไว้ที่ 1.19 ล้านล้าน(ผู้จัดการรายวัน 12 มีนาคม 2550)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
คลังติดเรดาร์ตรวจจับทางเลี่ยงภาษี ควานหาแหล่งเงินเข้ากระเป๋ารัฐ เศรษฐกิจและการเติบโตของประเทศทั่วโลกเป็นแรงขับเคลื่อนให้ทุกประเทศเกิดการพัฒนาประเทศ และการพัฒนาประเทศนั้นต้องใช้เม็ดเงินมหาศาล และในแต่ละปี งบประมาณในการพัฒนาประเทศมีแต่จะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ การจัดเก็บภาษีหรือรายได้เข้ากระเป๋ารัฐเพื่อนำไปพัฒนาประเทศจึงเป็นภาระหน้าที่ของ 3 กรมจัดเก็บ อย่าง สรรพากร สรรพสามิต และศุลกากร แต่ขีดความสามารถในการเข้าถึงแหล่งรายได้จะต้องมีศักยภาพสูง ไอทีจึงถูกนำมาใช้กับทั้ง 3 กรมจัดเก็บเพื่อทำให้รายได้รัฐเป็นไปตามเป้าหมาย(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 13 มีนาคม 2549)
"สรรพากร"เดินหน้ารีดภาษีส่องเรดาร์จับซัพพลายเออร์รายใหญ่ บทบาทของศุลกากรต่อการจัดเก็บภาษีจะถูกลดลงไปเพราะการคืบคลานเข้ามาของ FTA ในขณะที่สรรพสามิตก็สร้างผลงานออกมาไม่ดีนักเมื่อไม่สามารถจัดเก็บได้ตามเป้า ทำให้รายได้รัฐที่จัดเก็บภาษีเมื่อเทียบกับรายจ่ายที่ลงทุนในโครงการต่าง ๆ ไม่สดดุลกัน งานนี้สรรพากรจึงเสมือนหัวหอกหลักในการเก็บรายได้ และในตอนนี้ เรด้า สรรพากร เริ่มทำงานมากขึ้น และจับจ้องไปยังกลุ่มเป้าหมายที่เป็นซัพพลายเออรายใหญ่ เพื่อเติมเงินในกระเป๋ารัฐให้เต็มตามที่ตั้งไว้(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 9 มกราคม 2549)
PR News Network
ปิด RD Camp Seasons 3 ด้วยรอยยิ้ม โครงการ RD Camp Seasons 3 : The Reality มีนิสิต นักศึกษา ที่ผ่านการเข้าค่ายอบรมRD Camp สัญจร จากทุกภาคของประเทศ เข้าร่วมค่ายกิจกรรม โดยตลอดระยะเวลา 9 คืน 10 วัน นักศึกษาจำนวน 60 คน(โฟร์ฮันเดรท, บจก. )
กรมสรรพากรเปิดโครงการ RD Camp Season 3 : The Reality มีเป้าหมายสำคัญเพื่อปลุกจิตสำนึกและเสริมสร้างทัศนคติที่ดีในการเสียภาษี ซึ่งมีนิสิต นักศึกษา ที่ผ่านการเข้าค่ายอบรม RD Camp สัญจร จากทุกภาคของประเทศ จำนวน 60 คน ระหว่างวันที่ 12 – 21 ตุลาคม 2552(โฟร์ฮันเดรท, บจก. )
รมช.คลัง ประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์ ฝากกรมสรรพากรช่วย สานต่อโครงการ RD Camp สู่ภูมิภาค โครงการ RD Camp ช่วยเสริมให้เยาวชนจากต่างสถาบัน ได้มาใช้ชีวิตร่วมกันและเป็นสิ่งที่น่าจะเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับเยาวชนที่จะเข้าร่วมโครงการรุ่นต่อไป เป็นกิจกรรมที่กรมสรรพากรดำเนินมาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 2 ปีแล้ว(กรมสรรพากร 27 ตุลาคม 2551)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย