Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ1  
Positioning2  
ผู้จัดการรายวัน12  
PR News30  
Web Sites1  
Total 46  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ไออาร์พีซี, บมจ.


นิตยสารผู้จัดการ
รุกเปิด K-Buyer Financing ต่อห่วงโซ่การเงินให้กับ IRPC สำหรับวิวรรณ ธาราหิรัญโชติ ต้องถือว่าเป็นการออกงานครั้งแรกหลังรับตำแหน่งรองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย และห่างไปจากวงการหลักทรัพย์จัดการกองทุน อันเป็นงานที่เธอมีประสบการณ์คร่ำหวอดถึง 15 ปี(นิตยสารผู้จัดการ กันยายน 2551)
Positioning Magazine
โหนกระแส CSR ไม่ทราบว่าเพราะการเมืองมันเครียดกันมากหรืออย่างไร ปลายปีที่ผ่านมาจึงได้เห็นโฆษณาชิ้นดีๆ แทบไม่เจอเอาเสียเลย หันไปทางไหนก็มีแต่ฮาร์ดเซลส์…ฮาร์ดเซลส์…ฮาร์ดเซลส์…ที่ไร้รสนิยมเกร่อไปหมด นี่ไม่นับบรรดาโฆษณาชั้นดีที่มาจากต่างประเทศกันทั้งดุ้น ซึ่งอยู่นอกเหนือการพิจารณาตรงนี้(Positioning Magazine มกราคม 2551)
จาก TPI สู่ IRPC โปรดักส์ร้อนแห่งปี ยังคงเป็นกรณีร้อนแรง สำหรับ TPI หรือ IRPC ผ่านการงัดข้อทางธุรกิจการเมืองมาอย่างยาวนานสุด และถึงวันนี้ ประชัย เลี่ยวไพรัตน์ ยังคงต่อสู้เพื่อนำเอาอาณาจักรปิโตรเคมีแห่งนี้กลับคืนมา และการต่อสู้ที่ว่านี้มีผลถึงเสถียรภาพของรัฐบาลไม่ว่ายุคใดได้เสมอ(Positioning Magazine มิถุนายน 2550)
ผู้จัดการรายวัน
IRPCพับแผนยูโร4 ไออาร์พีซีจ่อพับโครงการยูโร 4 แต่หันมาใช้วิธีแลกเปลี่ยนน้ำมันกับโรงกลั่นอื่นๆในเครือ ปตท.แทน โดยรอจังหวะเศรษฐกิจดี ความต้องการใช้น้ำมันสูงขึ้นค่อยตัดสินใจลงทุนใหม่ เผยดำเนินงานไตรมาส 2 กำไรสูงกว่าไตรมาส 1 เนื่องจากมาร์จินปิโตรเคมีดีกว่า แถมกำไรจากสต๊อกน้ำมันหนุน ยิ้ม"พิชัย"นั่งกก.บอร์ดจะทำให้บริษัทฯมีความแข็งแกร่งยิ่งขึ้น(ASTVผู้จัดการรายวัน 18 มิถุนายน 2552)
IRPCฟุ้งQ2กำไรเพิ่มขึ้นแน่ ชี้ไม่มีการหยุดซ่อมโรงกลั่น ไออาร์พีซีฟุ้งไตรมาส 2/2552 กำไรดีกว่าไตรมาสแรกปีนี้แน่ เนื่องจากไม่มีการหยุดซ่อมบำรุงโรงกลั่นและมาร์จินปิโตรเคมีและการกลั่นสูง โดยล่าสุดค่าการกลั่นเม.ย.สูงกว่าค่าการกลั่นไตรมาส 1 เผยเตรียมสรุปการรีวิวแผนการลงทุนใหม่ในอีก 3 เดือนข้างหน้า หลังทิศทางตลาดเปลี่ยนแปลง พร้อมกับปรับแผนลงทุนโครงการปรับปรุงคุณภาพน้ำมันยูโร 4 เน้นลงทุนเฉพาะผลิตน้ำมันให้ได้ตามมาตรฐาน ไม่ขยายกำลังการผลิต ทำให้ลดการลงทุนเหลือเพียง 100กว่าล้านเหรียญสหรัฐ(ASTVผู้จัดการรายวัน 20 พฤษภาคม 2552)
ไออาร์พีซีเจ๊ง! บทเรียนการเมือง-ทหารพาณิชย์ การเปลี่ยนแปลงบอร์ดบริหารชุดใหม่ของบริษัทไออาร์พีซี ถือเป็นกรณีศึกษาที่น่าสนใจยิ่ง แม้ว่าประเด็นสำคัญจะเกี่ยวข้องกับผลประกอบการที่ขาดทุนสะสมบักโกรกกว่า 1.8 หมื่นล้านบาท จะเป็นชนวนอย่างหนึ่งที่ปฏิเสธไม่ได้ แต่ขณะเดียวกัน สิ่งที่ต้องพิจารณาประกอบกันไปด้วยก็คือที่มาที่ไปของการก่อกำเนิดของบริษัทดังกล่าว(ASTVผู้จัดการรายวัน 13 พฤษภาคม 2552)
PR News Network
ไออาร์พีซี ปฏิรูประบบ ซื้อ - ขาย ออนไลน์ผลิตภัณฑ์ปิโตรเคมีและปิโตรเลียมสำเร็จเป็นเจ้าแรกในอาเซียน ระบบ “IRON” (IRPC Oil On Net) ซึ่งเป็นระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ ที่เชื่อมโยงเครือข่ายการทำธุรกรรมบนอินเตอร์เน็ต สามารถใช้งานได้ทั้งเครื่องคอมพิวเตอร์ พีซี PC และคอมพิวเตอร์แบบพกพา PDA เข้ามาพัฒนาระบบการซื้อ-ขาย(ไออาร์พีซี, บมจ. 12 มกราคม 2553)
กสิกรไทยจับมือไออาร์พีซี พัฒนาระบบจัดการเอกสารธุรกิจส่งออกเม็ดพลาสติก พัฒนาระบบ IRPC ideal SOLUTION ในส่วนของระบบ Pro-Export System ซึ่งจัดการเอกสารในธุรกิจส่งออกเม็ดพลาสติกของไออาร์พีซี ให้เป็นแบบออนไลน์ ลดเวลา ลดแรงงานคน และความผิดพลาดจากการเตรียมเอกสารได้(ธนาคารกสิกรไทย, บมจ. )
ระยองปลูกป่าชายเลนเฉลิมพระเกียรติวันแม่ ชุมชนสมุทรเจดีย์ จ.ระยอง - ปราชญ์ชาวบ้านจูงมือลูกหลานกว่า 500 คน ร่วมภาครัฐและไออาร์พีซี ปลูกป่าชายเลนเฉลิมพระเกียรติวันแม่ หวังให้ชุมชน โรงงาน สิ่งแวดล้อมอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุข(ไออาร์พีซี, บมจ. )
Web Sites
โฮมเพจ บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน)โฮมเพจ บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย