Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ11  
Positioning8  
ผู้จัดการรายวัน37  
ผู้จัดการรายสัปดาห์27  
PR News77  
Total 133  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ไทยแอร์เอเชีย, บจก.


นิตยสารผู้จัดการ
AIR ASIA: Flying High หากการรวมกลุ่มความร่วมมือระดับภูมิภาคจะเป็นประหนึ่งภาพสะท้อนกรอบโครงทางความคิดในเชิงยุทธศาสตร์หรือเป็นกลไกที่จะเอื้ออำนวยประโยชน์ให้กับประเทศผู้เข้าร่วมเป็นภาคีสมาชิก การเกิดขึ้นของ Air Asia เมื่อปี 1993 ก็น่าที่จะได้รับการประเมินในฐานะที่เป็นตัวอย่างของการรังสรรค์โอกาสและการเติมเต็มความได้เปรียบในเชิงนโยบายระดับรัฐได้อย่างแจ่มชัด(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา พฤศจิกายน 2552)
ยืนยันว่า Low "ช่วยถ่ายภาพแล้วให้ดูรู้เลยนะครับว่า Low" เสียงของทัศพล แบเลเว็ลด์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Thai Air Asia บอกช่างภาพที่กำลังกดชัตเตอร์อยู่ด้านล่างของเวที นัยว่าเพื่อให้สอดรับกับแนวความคิดว่าด้วยการเป็น original low fare airline(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กรกฎาคม 2552)
ถึงจะเป็นหนี้...แต่ก็ยังยิ้มได้ "ผมขอแนะนำผู้บริหารอีก 5 คนของไทยแอร์เอเชียที่เป็นผู้ร่วมก่อหนี้ตอนไปซื้อบริษัทมาจากบริษัทเก่าเจ้าของเดิมคงไม่ต้องเอ่ยถึง กว่าจะฝ่าฟันมรสุมการเมืองมาได้ต้องบาดเจ็บสาหัสทีเดียว" ทัศพล แบเลเว็ลด์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยแอร์เอเชีย เกริ่นบนเวทีในงานฉลองครบรอบ 5 ปีของสายการบินนี้(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา เมษายน 2552)
Positioning Magazine
Low Cost Effect คืนวันที่ 20 กันยายนที่ผ่านมา แอร์เอเชียเปิดให้ลูกค้าจองตั๋วเดินทางด้วยโปรโมชั่น Free Seat แล้วก็เล่นเอาเว็บไซต์ของแอร์เอเชียล่มแล้วล่มอีก ปรากฏารณ์ดังกล่าว สะท้อนถึงไลฟ์สไตล์แบบใหม่ที่เกิดขึ้น(Positioning Magazine 17 ตุลาคม 2554)
“เป็นแฟนแล้วบินฟรี” ถอดสูตรปั้นแฟน...แอร์เอเชีย จุดเปลี่ยนที่ทำให้ Fan Page ของไทยแอร์เอเชียได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้เด่นชัด ขณะเดียวกันก็แสดงศักยภาพของ Social Media ก็คือ ผลจากความวุ่นวายทางการเมืองเมื่อไตรมาส 2 ที่ผ่านมา หลังเหตุการณ์สงบลงราว 3 สัปดาห์ เราออกแคมเปญบินฟรี 10,000 ที่นั่ง(Positioning Magazine ตุลาคม 2553)
ได้เวลาปล่อยของ “ถูก” แม้ว่าไข้หวัด 2009 และบรรยากาศการเมืองไทยยังดูมาคุ เป็นปัจจัยลบที่ทำให้ธุรกิจสายการบินในประเทศไทยต่างต้องกุมขมับ แถมเดือนนี้ยังเป็นช่วงโลว์ซีซั่นของการท่องเที่ยวที่ทำให้ธุรกิจการบินที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวต้องกุมขมับยกกำลังสอง แต่ก็ใช่ว่าการเดินทางโดยเครื่องบินจะไม่มีดีมานด์เอาเสียเลย...(Positioning Magazine กรกฎาคม 2552)
ผู้จัดการรายวัน
แอร์เอเชียเบรกรับฝูงบินใหม่ ฝันกำไรโต 25% ใช้เดสติเนชั่นต่อท่อ ไทยแอร์เอเชีย ปรับแผน รับการเมืองไม่นิ่ง ทัศพล เผย 3 ปี เสียโอกาสโกยรายได้ 3 พันล้านบาท ชะลอรับมอบเครื่องบินป้ายแดง 4 ลำ เบนเข็ม ใช้เดสติเนชั่น เมืองศักยภาพ ต่อท่อถึงไทย ปีหน้ามุ่งเสริมแกร่ง 3 ฮับหลัก ฝันรายได้โตแตะ 25%(ASTV ผู้จัดการรายวัน 9 พฤศจิกายน 2553)
ไทยแอร์เอเซียอ้อนรัฐ ผุดโลว์คอสต์เทอมินัล-ฝันปีหน้าเข้าตลาดหุ้น ไทยแอร์เอเชีย ประกาศ เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ไม่เกินไตรมาส 3 ปีหน้าแน่นอน ยื่นข้อเสนอภาครัฐขอสร้างโลว์คอสต์เทอมินัล ประเดิมกรุงเทพฯเป็นแห่งแรก และข้อเสนอสร้างสนามบินเอาอย่างบางกอกแอร์ฯ คุยรายได้ปีนี้โตฟันกำไร 1,200 ล้านบาท(ASTV ผู้จัดการรายวัน 15 ตุลาคม 2553)
ไทยแอร์เอเชียฟุ้งปีนี้โตเท่าตัว เล็งใช้อาฟต้าสยายปีกทั่วเอเซีย ไทยแอร์เอเชีย คุยฟุ้งปีนี้ หวังโตเท่าตัว ดันกำไรแตะ พันล้านบาท รับอานิสงส์จากเปลี่ยนเครื่องบินใหม่ป้ายแดง ทำให้ประหยัดต้นทุน ด้านแผนระดมทุนคาด 3 เดือนรู้ผล เล็งใช้เสรีอาฟต้าขอสิทธิ์การบินที่ลาว และฟิลิปปินส์ สยายปีก เป็นสายการบินต้นทุนต่ำในอาเซียน(ASTVผู้จัดการรายวัน 5 กุมภาพันธ์ 2553)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
แอร์เอเชีย พร้อมรับ “น้องใหม่”

ปีนี้เชื่อว่าเป็นอีกปีที่ธุรกิจการบินจะมีการแข่งขันที่รุนแรงมากขึ้น โดยเฉพาะสายการบินโลว์คอสต์จากเดิมที่มีเพียง 3 สาย ปีนี้น้องใหม่ที่ชื่อ “ไทยสมาย” ภายใต้การบริหารงานของการบินไทย กำลังจะออกจากไข่มาให้เห็นตัว

(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 9 กุมภาพันธ์ 2555)
จับตา 'ไทยแอร์เอเชีย' ชิงผู้นำตลาดหลัง 'อาฟตา' มีผลบังคับใช้ กว่า 6 ปีเต็มที่การต่อสู้บนเส้นทางธุรกิจของสายการบินต้นทุนต่ำในเมืองไทยเริ่มจะ มีความชัดเจน สำหรับการเป็นผู้นำทางการตลาดของ 'ไทยแอร์เอเชีย' คงยากที่จะปฏิเสธได้ว่ากลยุทธ์ที่นำมาใช้อย่างต่อเนื่องของไทยแอร์เอเชียจะ ส่งผลให้เป็นสายการบินที่ประสบความสำเร็จในภาวะเศรษฐกิจโลกผันผวนแบบนี้ แม้แต่ในช่วงปีแรกๆ ของการเปิดให้บริการของคู่แข่งขันที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็น นกแอร์ หรือวันทูโก ก็ตามต่างก็เคยบอกเอาไว้ว่าการทำตลาดแบบใช้สงครามราคามาสู้กันจะชนะคู่แข่ง ขันได้ก็เพียงระยะสั้นๆ เท่านั้น(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 15 กุมภาพันธ์ 2553)
ได้เวลา 'โลว์คอสต์ แอร์ไลน์''เจ็ทสตาร์+แอร์เอเชีย'เปิดเกมชิงผู้นำตลาด การประกาศยื่นล้มละลายของสายการบิน 'เจแปน แอร์ไลน์' เป็นการส่งสัญญาณเตือนว่าแม้แต่ธุรกิจการบินยักษ์ใหญ่แห่งเอเชียยังล้มคลืนลงมาได้ ขณะที่สายการบินที่มีอยู่จะมีชะตาเหมือนกับเจแปน แอร์ไลน์หรือไม่ต้องจับตา(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 18 มกราคม 2553)
PR News Network
ไทยแอร์เอเชีย จับมือกสิกรไทย เอาใจนักเดินทางทั่วไทย ออกแบบมาเพื่อนักเดินทางที่มีไลฟ์สไตล์ที่ทันสมัยในประเทศไทย ภายใต้แนวคิดหลัก “ไปให้มากขึ้น ด้วยบัตรที่ให้คุณมากกว่า หรือ MORE” ผู้ถือบัตรจะได้รับคะแนนสะสมพิเศษ 3 เท่าเมื่อมียอดการใช้จ่ายกับไทยแอร์เอเชีย(ไทยแอร์เอเชีย, บจก. )
กสิกรไทยมอบสิทธิพิเศษ บินกับไทยแอร์เอเชีย ชวนหลบลมร้อนสู่บาหลีและกวางโจว โดยผู้ถือบัตรเครดิตธนาคารกสิกรไทยสามารถใช้คะแนนสะสม Smart Value Choice เพียง 59,000 คะแนน แลกคูปองโดยสารเครื่องบินไป-กลับ เส้นทางบินกรุงเทพฯ-บาหลี หรือกรุงเทพฯ-กวางโจว ได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 เมษายน 2552(ธนาคารกสิกรไทย, บมจ. )
ทรูมูฟ จับมือ ไทยแอร์เอเชีย เสิร์ฟ “ซิมอินเตอร์” บนเครื่อง เริ่มต้นนาทีละ 1 บาท จำหน่ายบนเครื่องของสายการบินไทยแอร์เอเชียทั้งขาเข้าและขาออกในทุกเส้นทางบินทั้งในและต่างประเทศ ราคาเพียง 49 บาท ราคาชั้นประหยัด ผ่านรหัส 006 ค่าโทรสุดคุ้มเริ่มต้นเพียง นาทีละ 4 บาท ตั้งแต่ 6 โมงเย็น ถึง 6 โมงเช้า หรือโทรแบบโลว์คอสต์ 0-6000-2-6000 ผ่านบริการเน็ตทอล์ค บาย ทรู โทรง่าย ราคาเริ่มต้นเพียงนาทีละ 1 บาท ตลอด 24 ชั่วโมง(อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ 19 พฤศจิกายน 2551)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย