Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ2  
Positioning2  
ผู้จัดการรายวัน1  
ผู้จัดการรายสัปดาห์2  
PR News2  
Total 7  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > เอเชียประกันภัย 1950, บจก.


นิตยสารผู้จัดการ
อู่ซ่อมรถของประกันชั้น 3 เมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา บริษัทเอเชียประกันภัย 1950 จำกัด ได้สร้างความฮือฮาให้กับวงการประกันภัยรถยนต์ที่ใช้กลยุทธ์เอเชีย 3 พลัส การซื้อประกันประเภทที่ 3 ที่คุ้มครองรถของผู้ขับขี่และคู่กรณีที่ได้รับความเสียหาย ในราคา 6,800 บาท เป็นรายแรก เพราะเงื่อนไขการประกันชั้น 3 ที่ผ่านมาจะคุ้มครองแต่คู่กรณีเท่านั้น จนทำให้บริษัทหลายแห่งเริ่มหันมาใช้วิธีการเดียวกับบริษัทเอเชียประกันภัย(นิตยสารผู้จัดการ เมษายน 2551)
"Asia 3 plus" ของนิค จันทรวิทุร reverse strategic thinking เพียงปีกว่าที่เอเชียประกันภัยออกกรมธรรม์ใหม่ "Asia 3 Plus" และโฆษณาทำการตลาดให้สิทธิประโยชน์ที่ลูกค้าซื้อประกันชั้นสามจะได้รับการคุ้มครองเหมือนประกันชั้นหนึ่ง ทำให้บริษัทไต่อันดับความน่าเชื่อถือขึ้นมาอยู่อันดับที่ 30 กว่า จากเดิมที่อยู่รั้งท้ายอันดับที่ 77 จาก 78 บริษัท(นิตยสารผู้จัดการ มิถุนายน 2550)
Positioning Magazine
เปรี้ยงเดียวอยู่หมัด รถเครน รถกระบะ และรถเก๋ง ที่อยู่ในสภาพชนกันเละ ใจกลางสยามสแควร์ หน้าร้านทรู คอฟฟี่ พร้อมการแสดงโชว์สด และ Mascot เดินเข้าถึงตัวผู้เดินผ่านไปมา กลายเป็นจุดสนใจของวัยรุ่น และวัยผู้ใหญ่ คนทำงานช่วงกลางเดือนตุลาคมที่ผ่านมา พร้อมกับคำถามว่า “เกิดอะไรขึ้น” และคำตอบในทันทีว่าอ๋อ! ประกันภัย “เอเชีย 3 พลัส”(Positioning Magazine พฤศจิกายน 2551)
น่านน้ำสีคราม “เอเชีย 3 พลัส” เอเชียประกันภัย 1950 บริษัทประกันภัยที่ถูกจับตามองว่านำการตลาดมาใช้อย่างได้ผล แคมเปญ “เอเชีย 3 พลัส” สามารถกวาดต้อนลูกค้าใหม่ที่ไม่เคยยอมจ่ายเงินซื้อประกันมาก่อน ส่งผลให้ยอดขายของเอเชียประกันภัยเติบโตถึง 100% จากที่มีส่วนแบ่งการตลาดไม่ถึง 1% ความสำเร็จของ “เอเชียประกันภัย” ยังถูกยอมรับ เป็นบริษัทประกันภัยรายแรกที่ได้รางวัลชนะเลิศการประกวดสุดยอดแคมเปญการตลาดบนเวที “MAT AWARD” ของสมาคมการตลาดแห่งประเทศไทย ปี 2007(Positioning Magazine กุมภาพันธ์ 2551)
ผู้จัดการรายวัน
เอเชียฯฟุ้งหลังร่วมทุนเยอรมันจ่อเข้าตลาด-ขึ้นTOP10ใน5ปี เอเชียประกันภัย' เปิดแผนหลังร่วมทุน DEG จากกลุ่ม KfW ธนาคารยักษ์ในเยอรมนี โดย DEG ถือหุ้น 24% พร้อมอัดฉีดเงินเพิ่มทุนเป็น 199 ล้าน ตั้งเป้าเบี้ยฯรวมที่ 1,600 ล้าน ติด TOP 10 ภายใน 5 ปี และเข้าตลาดฯในอีก 2-3 ปีข้างหน้า(ผู้จัดการรายวัน 29 มกราคม 2552)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
เปิดโรดแมปเอเชียประกันภัย พลิกประกันสู่สินค้าสะดวกซื้อ เส้นทางเอเชียประกันภัยพิชิตเป้า 3,000 ล้านปี 54 เดินกลยุทธ์ต่อเนื่องหนีคู่แข่งเจาะตลาดน่านน้ำสีคราม เปิดตัวกรมธรรม์ “กันชน” จ่ายค่าซ่อม 1 แสน อุดช่องว่างประกันชั้น 3 เดิมที่คุ้มครองเฉพาะคู่กรณี เร่งยกเครื่องระบบ-ช่องทางขายครั้งใหญ่ กระจายหน้าร้านสู่ปั๊มน้ำมันทั่วประเทศ(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 2 สิงหาคม 2553)
สงครามชิงพื้นที่ประกันชั้น3+1เดือดสร้าง"ทางเลือก"ให้เป็น"ทางรอด" ประกันภัยรถยนต์ประเภท 3+ 1 พิเศษเริ่มระบาด "ธุรกิจประกันภัย" เข้าแถวยาวเหยียดทยอยปล่อยสินค้าใหม่ ที่มีหน้าตาไม่ต่างจากประกันชั้น 1 สู่ตลาด หลังสัญญาณเตือนมาร์จิ้นรถป้ายแดงถอยหลังลงคลอง ยอดขายรถใหม่ดิ่งนรก สงครามช่วงชิงอาณาเขตประกันภัยรถใหม่เดือดยิ่งกว่า "ทะเลเพลิง" ขณะที่ผู้บริโภคต่ออายุน้อยลง เพื่อลดภาระค่าใช้จ่าย ...การหันมา "ปักธง" สินค้าใหม่ประกันภัยชั้น 3+1 พิเศษราวกับนัดหมายกันไว้ จึงเป็นทั้งการสร้างทางเลือกและโอกาสรอดไปพร้อมๆกัน...(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 4 มิถุนายน 2550)
PR News Network
เอเชียประกันภัย ผู้นำนวัตกรรมประกันเทรนดี้ งานแถลงข่าวความสำเร็จในการเป็นผู้นำนวัตกรรมประกันภัยเทรนด์ใหม่ เอเชีย 3 พลัส ของเอเชียประกันภัยฯ พร้อมเปิดตัว “เอเชีย อินชัวรันซ์ เซ็นเตอร์” แห่งแรกและแห่งเดียวในเมืองไทย บนสถานีรถไฟฟ้าชิดลม(อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น, บจก. 6 กรกฎาคม 2550)
ASIA 3 PLUS ส่งภาพยนตร์โฆษณาชุด "เอาใจ" ลงจอ การถ่ายทำแยกเป็น 2 ส่วน ซึ่งทำพร้อมกันไป คือการใช้ตัวแสดงถ่ายทำในสถานที่จริง และอีกส่วนใช้คอมพิวเตอร์กราฟฟิกสร้างตัว3 พลัส กับตัวเลข3 ขึ้นมา ในส่วนของการถ่ายทำเราใช้สถานที่ย่านสาธรซึ่งการจราจรค่อนข้างหนาแน่นโดยเซทเหตุการณ์อุบัติเหตุรถชนขึ้นมาเพื่อเล่าเรื่องครอบครัวหนึ่งที่ไปชนรถคันหน้าแต่เลข3 ซึ่งหมายถึงประกันชั้น3 ที่นั่งมาด้วยกลับไม่ดูแลเจ้าของรถเลย(ฟาร์อีสท์ ดีดีบี, บมจ. 21 พฤษภาคม 2550)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย