Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ1  
Positioning1  
ผู้จัดการรายวัน1  
ผู้จัดการรายสัปดาห์1  
PR News2  
Total 5  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > แม็ค, บจก.


นิตยสารผู้จัดการ
"ซินไฉฮั้ว" รากเหง้า และตำนานกิจการซักแห้ง คำว่า "ซินไฉฮั้ว" มาจากภาษาจีนแต้จิ๋ว (ซิน แปลว่า ใหม่ ไฉ แปลว่า สีสัน และฮั้ว แปลว่า ความเจริญรุ่งเรือง) แรกเริ่มเดิมที กิจจา กัญจนาภรณ์ ผู้เริ่มก่อตั้งได้เลือกใช้คำนี้เป็นชื่อยี่ห้อของกิจการรับซักแห้งของตนเอง(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2550)
Positioning Magazine
งานใหม่ ธนา ปั้นยีนส์ MC ให้แกร่ง ธนา เธียรอัจฉริยะ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มกลยุทธฺ์และกิจการองค์กร ดีแทค อธิบายถึงเหตุผลที่ลาออกจากบริษัทว่า ต้องการเปลี่ยนแปลงการทำงานในงานที่ท้าทายขึ้น และเป็นงานอีกสายหนึ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน โดยการอยู่กับดีแทคมา 15 ปี ก็รับรู้เรื่องโทรคมฯ มามากพอสมควรแล้ว(Positioning Magazine 7 มกราคม 2554)
ผู้จัดการรายวัน
แม็คปรับใหญ่สลัดภาพแฟมิลี่ เร่งคุมต้นทุน-ขยายกลุ่มจูเนียร์ แม็คยีนส์ ปรับกลยุทธ์การดำเนินงานครั้งใหญ่ในรอบ 36 ปีของการก่อตั้งบริษัทฯ เพื่อให้มีความเป็นมืออาชีพลดความเป็นแฟมิลี่บิสซิเนสโดยมีการจัดโครงสร้างใหม่ และทำให้อายุเฉลี่ยของพนักงานต่ำลบระดับ 30 กว่าปีต้นๆ จากเดิม 40 กว่าปี มีการรับผู้จัดการโรงงานใหม่ 3 ตำแหน่งเพื่อขยายไลน์โปรดักส์(ASTV ผู้จัดการรายวัน 11 มีนาคม 2554)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
“แม็คยีนส์” Change To Be No. 1 แม็คยีนส์ปรับแผนบริหารจากธุรกิจครอบครัวสู่องค์กรมืออาชีพ เตรียมเข็นกิจการเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ ตั้ง “ธนา เธียรอัจฉริยะ” นั่งเก้าอี้ CEO คุมทัพลุยตลาดยีนส์ 5,000 ล้านบาท ประเดิมโจทย์แรกเร่งปรับภาพลักษณ์ขยายฐานจากภูธรสู่กรุงเทพฯ ด้วยนโยบายเชิงรุกตลอดปี ภาายใต้งบกว่า 100 ล้านบาท(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 21 มีนาคม 2554)
PR News Network
“แม็คกรุ๊ป” มั่นใจศักยภาพ “อยุธยาซิตี้พาร์ค” เตรียมขยายพื้นที่ รองรับกำลังซื้ออีกเพียบ “แม็คยีนส์” กับ 38 ปีแห่งความสำเร็จจนนับเป็นตำนานยีนส์สายพันธุ์ไทยเตรียมพร้อมเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย พร้อมเดินหน้าขยายการลงทุน เพิ่มพื้นที่ในศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค ภายหลังได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีมาตลอดยอดขายโตต่อเนื่อง(บริษัท 19 มีเดีย จำกัด 20 มิถุนายน 2556)
โครงการ “Made Jeans Be Me, Cotton Design Challenge 2007” นำผู้เข้ารอบเยี่ยมชมการผลิตยีนส์ ตั้งแต่ขั้นตอนการวางแบบ ตัดเย็บ ฟอกย้อม พิมพ์ลายจนสำเร็จออกมาเป็นผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป ณ บริษัท แมค จำกัด โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสามารถนำความรู้ที่ได้ไปปรับใช้ให้เป็นประโยชน์ในการผลิตชิ้นงานให้ออกมาใช้ได้จริงสำหรับส่งเข้าประกวดในรอบตัดสินวันศุกร์ที่ 31 สิงหาคม 2550(เจดับบลิวที พับบลิค รีเลชั่นส์ 31 สิงหาคม 2550)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย