Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ8  
Positioning72  
ผู้จัดการรายวัน24  
ผู้จัดการรายสัปดาห์34  
PR News122  
Total 226  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ไทยซัมซุง อิเลคทรอนิคส์, บจก.


นิตยสารผู้จัดการ
Virus Doctor พา “ซัมซุง” ซิวบัลลังก์แอร์ ตลาดเครื่องปรับอากาศมูลค่า 18,000 ล้านบาท ยังร้อนระอุยิ่งกว่าอุณหภูมิตอนนี้เสียอีก เมื่อแบรนด์ผู้ท้าชิงต่างประกาศชักธงรบที่จะโค่นบัลลังก์แชมป์ ล่าสุดถึงที “ซัมซุง” เดินเครื่องบดขยี้เจ้าตลาดไม่ยั้ง โดยชูเทคโนโลยี Virus Doctor เสริมจุดขายเครื่องปรับอากาศเพื่อสุขภาพ ควบคู่คอนเซ็ปต์ “ดับเบิ้ล คลีนนิ่ง ดับเบิ้ล เซฟวิ่ง”(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 8 มีนาคม 2554)
ตลาดใหม่ของซัมซุง ในระยะ 3-4 ปีหลัง ดูเหมือนว่าผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือหรือเว็บไซต์ชื่อดังอย่างเฟซบุ๊ก หรือกูเกิลจะเลือกประเทศไทยเปิดตัวสินค้าหรือบริการเป็นรายแรกในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และอาจจะไม่ใช่เรื่องแปลกเพราะผู้บริโภคคนไทยค่อนข้างจะจงรักภักดีเทคโนโลยีใหม่ๆ อยู่เสมอ(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา พฤศจิกายน 2553)
gadgets & gears สีดำนับเป็นสีพิเศษที่เจ้าของผลิตภัณฑ์ไอทีหลายรายมักนำมาใช้ในการสร้างเอกลักษณ์ให้กับผลิตภัณฑ์ของตน เพราะไม่เพียงแต่สีดำจะใช้สื่อให้เห็นภาพลักษณ์แห่งความแข็งแรงทนทาน ความเรียบหรู และมีสไตล์แล้ว การผสมผสานกับเทคโนโลยีในการออกแบบที่แปลกใหม่ และการใช้ร่วมกับคู่สีที่เข้ากัน ยังทำให้สินค้าสีดำเหล่านี้ดูโดดเด่น น่าจับตามอง และน่าจับจองเป็นเจ้าของอย่างยิ่ง(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2549)
Positioning Magazine
เปิด Case study แคมเปญออนไลน์ ซัมซุง ซัมซุง ใช้วิธีการสร้างความสนใจให้กับ กาแล็คซี่ 3 ตลอดนับตั้งแต่มีข่าวว่าจะเข้ามาที่เมืองไทยจนถึงช่วงเวลาเปิดตัว โดยกำหนดช่วงเวลาคร่าวๆ 2 ช่วง คือ Pre-Launch : Create Buzz และทำให้แน่ใจว่ากระแสที่เกิดขึ้นจะเป็นไปในแนวทางบวกกับสินค้า และ Launch : Go Mass ด้วย Traditional Media เพื่อทำให้เกิดปริมาณยอดขาย(Positioning Magazine 15 กุมภาพันธ์ 2556)
แชะ...แล้วแชร์ เกมตลาดกล้องซัมซุง เป็นเพราะความร้อนแรงของกล้อง Mirrorless หรือกล้องดิจิตอลเปลี่ยนเลนส์ที่คาดว่าจะมีอัตราการเติบโตสูงถึง 160-200% ในแง่ของมูลค่า และเติบโต 143% (จำนวนเครื่อง) ทำให้ซัมซุงตัดสินใจร่วมวงทำตลาดด้วยการเปิดตัวกล้องเปลี่ยนเลนส์ได้ 3 รุ่น โดยหวังจะสร้าง ยอดขายในกล้องเซ็กเมนต์นี้ให้ติด Top 3(Positioning Magazine 21 กันยายน 2555)
Samsung Galaxy S III Society ซัมซุง เปิดตัว Samsung Galaxy S III Society ออนไลน์คอมมูนิวตี้ หลังได้รับกระแสตอบรับดีเยี่ยม ยอดขายทั่วโลกทะลุกว่า 10 ล้านเครื่อง พร้อมเปิดตัว 3 พรีเซ็นเตอร์คนดัง ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต, ก้อง- กมลสุทธิ์ ทัพพะรังสี และดาว พิมพ์ทอง เพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์ของซัมซุง กาแล็คซี่ เอส 3(Positioning Magazine 26 กันยายน 2555)
ผู้จัดการรายวัน
“ซัมซุง”ชิง3.2หมื่นล. ควบสินค้าลุยบีทูบี

“ซัมซุง” ปรับเกมรุกกลุ่มบีทูบี ปรับโครงสร้างใหม่ รวบสินค้าทุกกลุ่มไว้ด้วยกัน หวังบริการต่อเนื่องและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ชิงเม็ดเงินตลาดรวม 32,000 ล้านบาท 

(ASTV ผู้จัดการรายวัน 10 กุมภาพันธ์ 2555)
บูมจอใหญ่LFDกระหึ่มโต133% ซัมซุงส่ง13รุ่นลุยโค้งท้าย ซัมซุง บุกตลาดจอ LFD เต็มสูบ คาดสิ้นปีโกยยอดขาย 4.2 ล้านเหรียญยูเอส โตจากปีก่อน 133% มองอีก 2 ปี ตลาดยังโตได้อีกเท่าตัว จากปัจจุบัน โต106% แตะ 12 ล้านเหรียญยูเอส ล่าสุดส่ง “อี-บอร์ด” เจาะตลาดการศึกษา(ASTV ผู้จัดการรายวัน 18 ตุลาคม 2553)
“ซัมซุง” ปักฐานผลิตแอร์ในไทยเพิ่มดีลเลอร์ 30 ราย หวังฮุบตลาด ซัมซุง เลือกลงทุนขยายฐานผลิตเครื่องปรับอากาศในไทยแทนเวียดนาม เหตุยอดขายแอร์พุ่งเกินความคาดหมายสวนทางการเมือง ซิวผู้นำในเดือน พ.ค.มาได้ เร่งเครื่องสุดขีดเพิ่มดีลเลอร์ขายแอร์อีก 30 แห่งทั่วประเทศ หวังคว้าที่หนึ่งในตลาดแอร์ด้วยแชร์ที่ 20% พร้อมปรับเป้ายอดขายครั้งที่สองสู่ 2 แสนเครื่อง(ASTVผู้จัดการรายวัน 22 กรกฎาคม 2553)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
ยุทธศาสตร์ธุรกิจ “ซัมซุง” องค์กรผู้หักดาบซามูไร ซัมซุงให้ความสำคัญกับการสร้างสรรค์ “นวัตกรรมที่ไร้ขีดจำกัด” ผ่าน 4 ปัจจัย คือ การวิจัยและพัฒนา ดีไซน์ การทำตลาดโดยใช้แบรนด์ และบุคลากร เพราะซัมซุงตระหนักถึงความสำคัญของคนและเทคโนโลยีในฐานะทรัพยากรหลัก ซึ่งจะนำไปสู่ความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรมที่สามารถสร้างไลฟ์สไตล์ใหม่และตลาดใหม่ๆให้เกิดขึ้น(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 21 มีนาคม 2554)
ซัมซุงดั๊มแอร์อินเวอร์เตอร์10%ชิงแชร์ ตลาดแอร์ระบบอินเวอร์เตอร์ จะมีการเติบโตจากปีที่แล้ว และจะมีสัดส่วนเพิ่มเป็น 25% จากปีที่แล้วที่แอร์ระบบอินเวอร์เตอร์มีสัดส่วน 10% ขณะที่ตลาดรวมแอร์ทั้งระบบปีนี้จะเติบโตประมาณ 20% หรือเพิ่มเป็น 1.2 ล้านเครื่อง จากปีที่แล้วมีประมาณ 1 ล้านเครื่อง เติบโต 50%(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 24 กุมภาพันธ์ 2554)
ศึกจอ 7 นิ้วระอุ แท็บเลตโฟน “ดีไวซ์” ที่กำลังจะสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการมือถือทั่วโลกและเมืองไทย จะเป็นมือถือหน้าจอ 7 นิ้วที่มาในคราบของ “แท็บเลตโฟน” ซึ่งเป็นดีไวซ์ที่อยู่กึ่งกลางระหว่างสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอ 4 นิ้ว กับเน็ตบุ๊กที่มีหน้าจอ 10 นิ้ว(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 2 ตุลาคม 2553)
PR News Network
ทรูมูฟ เอช เปิด Pre-booking Samsung Galaxy Note 3 ด้วยข้อเสนอที่คุ้มค่ากว่าใคร!!! ระหว่างวันที่ 18 - 24 กันยายนนี้ ทรูมูฟ เอช ผู้นำเครือข่าย 3G ที่ดีที่สุด ร่วมกับ ซัมซุง ผู้นำสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ มอบข้อเสนอสำหรับลูกค้า Pre-booking สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุด Samsung Galaxy Note 3 ระหว่างวันที่ 18 -24 กันยายนนี้ ผ่านทางทรูช้อปทั่วประเทศและจองออนไลน์ที่ www.truemove-h.com/samsung/note3(Aziam Burson-Marsteller (ABM) 20 กันยายน 2556)
ซัมซุง ร่วมกับ ทรูมูฟ เอช มอบข้อเสนอที่ดีที่สุดด้วย TrueMove H Galaxy Package ครั้งแรกกับเอ็กซ์คลูซีฟแพ็กเกจ สำหรับลูกค้าซัมซุงโดยเฉพาะ ซัมซุง ผู้นำสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ ผนึก ทรูมูฟ เอช ผู้นำเครือข่าย 3G ที่ดีที่สุด เปิดตัวแพ็กเกจใหม่ “TrueMove H Galaxy Package” กับข้อเสนอที่แรงที่สุด คุ้มที่สุด ในราคาเบาๆ(Aziam Burson-Marsteller (ABM) 14 มิถุนายน 2556)
ทรูมูฟ เอช ส่งซัมซุง 4 รุ่นใหม่ตระกูล Galaxy เจาะตลาดวัยทีน ทรูมูฟ เอช ส่งซัมซุง 4 รุ่นใหม่ตระกูล Galaxy เจาะตลาดวัยทีนบนเครือข่าย 3G+ แรงและใหญ่ที่สุดในไทย บนคลื่นความถี่ 850MHz และสนุกกับแอพพลิเคชั่นเด็ดๆ เพียบ เหนือกว่าด้วยโปรโมชั่นสุดคุ้ม ส่วนลด 50% แพ็กเกจ 899 พร้อมรับสิทธิ์ผ่อนค่าเครื่อง 0%(Positioning Magazine 27 กรกฎาคม 2555)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย