Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ15  
Positioning1  
ผู้จัดการรายวัน1  
ผู้จัดการรายสัปดาห์2  
PR News30  
Web Sites1  
Total 48  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์ แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย - Sasin


นิตยสารผู้จัดการ
เป้าหมายสู่ Golden Jubilee บทบาท 25 ปีแรกของศศินทร์เพื่อป้อนบัณฑิตให้ในประเทศ 100% ปัจจุบันการเข้ามาของโลกาภิวัตน์ทำให้ธุรกิจไม่สามารถอิงกับพื้นที่ตั้งเพียงอย่างเดียว บทบาทของศศินทร์ก็ต้องเปลี่ยนแปลงไป ทั้งศาสตราจารย์เติมศักดิ์ กฤษณามระ, กิตติรัตน์ ณ ระนอง และเหล่าศิษย์เก่าต่างคิดตรงกันว่า นับแต่นี้ไปศศินทร์จะต้องเป็น International Business School ชั้นนำในภูมิภาคนี้(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2550)
เติมศักดิ์ กฤษณามระ ผอ. เพียงคนเดียวของศศินทร์ หลายคนคงเกิดคำถามอยู่ในใจว่า เขาทำได้อย่างไรในฐานะนักบริหารการศึกษาไปพร้อมๆ กับการบริหารสายสัมพันธ์กับบุคคลที่มีชื่อเสียง เขาอายุครบ 80 ปี เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา แต่ยังดูแข็งแรงและมีความสุข ในขณะที่นั่งให้สัมภาษณ์ "ผู้จัดการ" กว่า 2 ชั่วโมง เขาบอกว่าครั้งนี้จะเป็นสมัยสุดท้ายที่จะทำงานเป็นผู้อำนวยการศศินทร์ ซึ่งจะครบวาระในอีก 2 ปีข้างหน้า หรือครบวาระดำรงตำแหน่งเป็นสมัยที่ 7(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2550)
ความสำคัญของ Networking องอาจ ประภากมล ยอมรับกับ "ผู้จัดการ" ว่า การตัดสินใจเข้าเรียนต่อ MBA ที่ศศินทร์ของเขา เพราะเขาเห็นความสำคัญของคำว่า Networking องอาจเป็นศิษย์เก่าหลักสูตร MBA รุ่นที่ 8 ปี 2533 ปัจจุบันเป็นรองประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายคอมเมอร์เชียล บริษัททรู วิชั่นส์(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2550)
Positioning Magazine
Edward C. Prescott จากธนาคารกลาง ถึง Free Trade Club ศ.ดร. เพรสคอทท์ เจ้าของรางวัลโนเบลสาขาเศรษฐศาสตร์คนล่าสุด ปัจจุบันเป็นอาจารย์ที่ Arizona State University และควบตำแหน่งที่ปรึกษาอาวุโสของธนาคารกลางสหรัฐ (Federal Reserve Bank of Minneapolis) ก่อนหน้านี้สอนในมหาวิทยาลัยหลายแห่ง(Positioning Magazine กรกฎาคม 2548)
ผู้จัดการรายวัน
ฟันธงปี'49 เงินเดือน - โบนัส 12 วงการสะอื้น - "TMA-PMAT-วัทสัน ไวแอท" 3 ขาใหญ่แห่งสำนักสำรวจค่าตอบแทนและสวัสดิการ ประจำปี 2548 ดาหน้า "ฟันธง" - อัตราจ่ายเงินเดือนแบบซับเหงื่อเฉลี่ย 6% ส่วนโบนัสอยู่ในราว 1.5-2.5 เดือน แชมป์โบนัสวูบวาบ ยังคงเป็นหน้าเดิมๆ ในตลาดอย่าง "ยานยนต์" นอกนั้น "ไม่มีเฮ" - หมดยุคจ่ายโบนัสแบบค่าเฉลี่ย จากนี้ใครฝีมือไม่ดีมีสิทธธิ์กินแห้ว(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 3 พฤศจิกายน 2548)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
ศศินทร์เกาะเทรนด์ Green HR แทรกแนวคิดสอนในหลักสูตร กระแส Green HRเป็นแนวคิดที่ผู้บริหารองค์กรและนักวิชาการทั่วโลกให้ความสนใจจากกระแส CSR ที่มาแรง ความสนใจเรื่องการสร้างความยั่งยืนในการทำธุรกิจ และเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยในการสร้างแบรนด์ขององค์กรและแบรนด์นายจ้าง และยังมีผลสำรวจพบว่าพนักงานรุ่นใหม่หรือ Gen Y มีแนวโน้มที่อยากจะทำงานกับองค์กรที่มีนโยบายเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 17 ตุลาคม 2553)
'ศศินทร์-ธุรกิจบัณฑิตย์-ชินวัตร' คิกออฟ ชิงแชร์ตลาด หลักสูตรสร้างด็อกเตอร์ 3 สถาบันการศึกษาซอยเท้าลงสนามหลักสูตรปั้นนักธุรกิจดีกรีปริญญาเอก 'ศศินทร์' หลังนับนิ้วอาจารย์ครบจำนวน ควงคู่ 'Kellogg' เจาะนักการเงิน-นักการตลาด ด้าน 'ธุรกิจบัณฑิตย์' เฟ้นพันธมิตร สร้างโอกาสให้มืออาชีพ เปิดควบทั้งภาคไทย-อินเตอร์ ขณะที่ 'ชินวัตร' พลิกกลยุทธ์ ชูสหวิทยาการ ด้วยฐานปริญญาโท ประสานเสียงระบุซัพพลายจะโตต่อเนื่อง รับยุคเศรษฐกิจฐานความรู้(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 20 ตุลาคม 2548)
PR News Network
เทสโก้ โลตัสร่วมกับศศินทร์ จัดทำรางวัลธุรกิจยอดเยี่ยม เทสโก้ โลตัส ร่วมกับ สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์ แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดทำรางวัลธุรกิจยอดเยี่ยม (Business Excellence Awards) สนับสนุนผู้ประกอบธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SME) เปิดรับสมัครตั้งแต่เดือนมกราคมถึงวันที่ 29 กุมภาพันธ์นี้(เอก-ชัย ดิสทริบิวชั่น ซิสเทม, บจก. 17 กุมภาพันธ์ 2555)
นายกสมาคมนิสิตเก่าฯศศินทร์ เปิดบ้าน Villa Nakarin เปลี่ยนบรรยากาศจัดประชุมนอกสถานที่ ในเรื่องของทิศทาง นโยบาย และภารกิจของสมาคมฯ ที่จะเกิดขึ้นในปี 2009-2010 พร้อมผนึกกำลังและระดมความคิดของทีมคณะกรรมการในการวางแผนงานเพื่อยกระดับและสร้างเครือข่ายของศศินทร์ให้มีประสิทธิภาพและสร้างความสัมพันธ์อันดีในกลุ่มของนิสิตเก่าให้แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น(House Of Talents Co.,Ltd )
TMA จับมือ ศศินทร์ เตรียมจัดงานใหญ่ Thailand Corporate Excellence Awards 2008 งานประกาศผลรางวัลพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งจะมีขึ้นพร้อมงานฉลองครบรอบ 45 ปี ของสมาคมฯ ในวันพุธที่ 29 กรกฎาคม 2552 ณ โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ(124 คอมมิวนิเคชั่นส์, บมจ. )
Web Sites
โฮมเพจ สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยโฮมเพจ สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย