Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ2  
Positioning4  
ผู้จัดการรายสัปดาห์2  
PR News8  
Total 14  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > เอช ที ซี คอร์ปอเรชั่น, บจก.


นิตยสารผู้จัดการ
ณัฐวัชร์ วรนพกุล บริหารความสัมพันธ์บนเครือข่าย เหตุผลที่บริษัท เอชทีซี คอร์ปอเรชั่น เลือกณัฐวัชร์ วรนพกุล นั่งในตำแหน่งผู้จัดการประจำประเทศไทย อาจเป็นเพราะประสบการณ์ที่อยู่ในธุรกิจเทเลคอมไทยมานาน 18 ปี(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2551)
ตลาดพีดีเอโฟน เพิ่งเริ่มต้น 3 ปีที่ผ่านมา ตัวเลขการเติบโตของพีดีเอโฟนและสมาร์ทโฟนเริ่มน่าสนใจมากขึ้น จากยอดขายที่อยู่หลักพันต่อปีสู่หลักหมื่นในปีที่สอง และหลักแสนปีที่ 3 เป็นการเติบโตก้าวกระโดดถึง 3 พันเปอร์เซ็นต์ ในปีนี้คาดหมายจะมียอดขายรวม 350,000 เครื่อง(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2551)
Positioning Magazine
HTC ยิงชัตเตอร์สะกดลูกค้า “เหมือนจะแพ้ แต่ยังไม่แพ้” สำหรับ “เอชทีซี” ที่พยายามจนมีที่ยืนในตลาดสมาร์ทโฟน เพราะมาด้วยกลยุทธ์ที่บอกได้ว่า “โฟกัส” ชัด วันนี้แม้ยังไม่ใช่เบอร์ 1 แต่อย่างน้อยก็หนีจากเส้นตายมาได้แล้ว ผลมาจากปี 2011 เอชทีซีปรับ Brand Positioning ให้เป็นสมาร์ทโฟนสำหรับไลฟ์สไตล์มากขึ้น(Positioning Magazine 23 เมษายน 2555)
เมื่อผู้ใหญ่ต้องเป็นวัยรุ่นของเอชทีซี หลังจากซัมซุงสร้างปรากฏการณ์ “Candy Effect” ให้เป็นที่ร่ำลือในวงการมือถือไปแล้ว เอชทีซีขอเดินตามด้วยการรุกตลาด “แมส” เป็นครั้งแรกด้วยรุ่น HTC Smart ที่เอชทีซีพยายามเป็นวัยรุ่นสุดๆ พลิกจากความเป็นสมาร์ทโฟนสำหรับผู้ใหญ่ Geek และแน่นอนเมื่อมาทีหลัง ก็ยิ่งต้องหากลยุทธ์การตลาดที่แตกต่าง(Positioning Magazine พฤษภาคม 2553)
แค่ Touch ก็อาจไม่พอ ขณะที่มือถือตระกูล Touch ของแบรนด์อื่นๆ ที่พยายามเสนอจุดขายเรื่องทัชที่เหนือกว่า iPhone แต่นั่นก็ไม่เพียงพอที่จะทำให้คนเปลี่ยนใจจากไอโฟนได้เท่าไรนัก จึงเป็นหน้าที่ที่มือถือเหล่านั้นต้องหาลูกเล่นและการอธิบายคุณสมบัติเพื่อจูงใจลูกค้าอย่างเอาเป็นเอาตายเพื่อให้เห็นชัดๆ ว่าดีกว่าไอโฟนอย่างไร(Positioning Magazine กรกฎาคม 2551)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
มือถือเจนเนอเรชั่นใหม่ ดีไวท์ที่หลายคนรอคอย ส่องกล้องมองมือถือใหม่ที่เปิดตัวภายในงาน Mobile World Congress 2010 (MWC 2010) ที่ผ่านมา กำลังกลายเป็นดีไวท์ที่หลายๆ คนน่าจะเฝ้ารอคอยการเป็นเจ้าของ เพราะมือถือเจนเนอเรชั่นใหม่เหล่านี้มาพร้อมกับประสบการณ์รูปแบบใหม่บนดี ไซน์และความครบเครื่องที่แตกต่างกัน ทางเลือกใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นจะสร้างการเปลี่ยนแปลงให้กับตลาดมือถือทั่วโลกมากน้อยเพียงไร ต้องจับตาต่อไปนับจากนี้(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 1 มีนาคม 2553)
รีโพซิชันนิ่ง "HTC" เมื่อแบรนด์นี้ต้องแตกต่าง HTC รีโพซิชันนิ่งแบรนด์ใหม่ ปั้นแบรนด์ให้เป็นเทรนด์เซตเตอร์ ขายภาพลีดเดอร์ชิปนวัตกรรมพีดีเอโฟน สร้างความเหมือนที่แตกต่างจากคู่แข่งขันรายอื่นอย่างชัดเจน หลังจากปิดทองหลังพระผู้อยู่เบื้องหลังพีดีเอโฟนสำคัญๆ ของโลกมานาน(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 16 กุมภาพันธ์ 2552)
PR News Network
เอชทีซี เผยความท้าทายครั้งใหม่ ด้วยแคมเปญการตลาดระดับโลกสุดสร้างสรรค์ชุดล่าสุด เอชทีซี ฉลิมฉลองความยิ่งใหญ่ของการสร้างปรากฏการณ์ในแวดวงโทรศัพท์เคลื่อนที่ตลอด 17 ปีเต็ม ด้วยการสื่อสารทางการตลาดรูปแบบใหม่ที่จะพลิกโฉมวงการครั้งสำคัญ โดยแคมเปญที่ใช้ชื่อว่า “Change”(Media Plus Connection Co., Ltd. 21 สิงหาคม 2556)
เอชทีซีสร้างมาตรฐานใหม่ “HTC Desire 600 dual sim” สมาร์ทโฟนระดับพรีเมี่ยมในราคาน่าสัมผัส ขุมพลังระดับควอดคอร์ เอชทีซีเผยโฉมสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดตระกูลดีไซร์ “HTC Desire 600 dual sim” สมาร์ทโฟนระดับพรีเมี่ยมในราคาน่าสัมผัสที่จะมาเติมเต็มความลงตัวระหว่างชีวิตการทำงานและชีวิตส่วนตัวของคุณในทุกวันด้วยระบบ “dual active” ช่วยให้คุณสามารถเปิดใช้งาน 2 ซิมการ์ดได้ต่อเนื่องตลอดเวลา(บริษัท มีเดีย พลัส คอนเนคชั่น จำกัด 12 กรกฎาคม 2556)
เอชทีซีรุกหนักจับมือดีแทคส่งสมาร์ทโฟนแห่งปี HTC One ครั้งแรกกับอลูมิเนียม ไร้รอยต่อผสมผสานเทคโนโลยีเหนือระดับสุดยอดผลงานมาสเตอร์พีช เอชทีซีจับมือดีแทคเปิดตัว HTC One สุดยอดนวัตกรรสมาร์ทโฟนผลงานระดับมาสเตอร์พีชสมาร์ทโฟน อลูมิเนียมไร้รอยต่อ (unibody) ประดุจงานฝีมือ ความหรูหราระดับพรีเมี่ยมที่จะสะกดทุกสายตา พร้อม 3 ฟังก์ชั่นใหม่สุดล้ำ HTC BlinkFeed?, HTC Zoe?และHTC BoomSound? มอบที่สุดแห่งประสบการณ์(บริษัท มีเดีย พลัส คอนเนคชั่น จำกัด )


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย