Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
Positioning2  
ผู้จัดการรายวัน2  
Web Sites1  
Total 5  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย


Positioning Magazine
NBT เปลี่ยนด้วยขั้วการเมือง ในระหว่างที่สถานีโทรทัศน์ช่องอื่นๆ แข่งขันปรับรายการและข่าวเพื่อชิงเรตติ้งดึงเม็ดเงินโฆษณา แต่ NBT กับ ThaiPBS (ทีวีไทย) กลับปรับตัวและแข่งขันกันด้วยแรงผลักจากขั้วการเมืองเป็นสำคัญ การเปลี่ยนแปลงไปมาอย่างรวดเร็วในช่วงเพียงปีเดียวของสถานีโทรทัศน์ช่อง 11 ที่กลายเป็น NBT ก่อนที่ล่าสุดจะเป็น สทท. นั้น เป็นตัวแทนบอกเล่าสภาวะความได้เปรียบทางการเมืองแต่ละช่วงได้ชัดเจน(Positioning Magazine มิถุนายน 2552)
NBT โทรทัศน์เพื่อชาติและพวกพ้อง วงกลมสีน้ำเงิน บนพื้นขาว กลายเป็นโลโก้ใหม่ใหม่บนหน้าจอโทรทัศน์ เป็นสถานีโทรทัศน์แห่งใหม่ที่ชื่อว่า NBT (National Broadcasting of Thailand) นับจากนี้คือการเริ่มต้นการเปลี่ยนโฉมช่อง 11 ที่รัฐบาลชุด “สมัคร สุนทรเวช” อยากบอกท่านผู้ชมว่า โปรดลืมช่อง 11 แบบเดิมๆ ไปได้เลย…(Positioning Magazine เมษายน 2551)
ผู้จัดการรายวัน
โพสต์ฯชิงดำNBT-"สนธิญาณ"เมิน วานนี้(22 มี.ค.) ที่สถานีโทรทัศน์แห่งประเทศไทย กรมประชาสัมพันธ์ หรือช่อง11 / เอ็นบีที ได้กำหนดให้เป็นวันที่รับข้อเสนอของเอกชนเข้ารับการคัดเลือกเพื่อร่วมผลิต รายการข่าวกับทางสถานีเอ็นบีที สัญญา 1 ปี นับจากเดือน พ.ค.2553- เม.ย. 2554 นี้ โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างปรกติ และพบว่า เมื่อครบระยะเวลาที่กำหนดไว้คือ เวลา 16.30 น. มีบริษัทที่ร่วมยื่นซองข้อเสนอเข้ารับการคัดเลือกเพื่อร่วมผลิตรายการข่าว กับทางสถานีเอ็นบีที ทั้งหมด 4 ราย คือ บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน), บริษัท ไดมอนด์ไฟต์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด บริษัท อินดิเพนเด้นท์ นิวส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (INC)และบริษัท โพสต์ พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน )(ASTV ผู้จัดการรายวัน 23 มีนาคม 2553)
เปิดเกณฑ์แปรรูปNBTแปลงสู่องค์การมหาชน “สาทิตย์” พร้อมลุย แปลงสภาพช่อง 11 หรือ NBT สู่องค์การมหาชน เผยหากนายกฯไฟเขียว เดินหน้าได้ทันทีไม่เกิน ส.ค.นี้แน่นอน เชื่อเริ่มต้นอาจมีอุปสรรค แต่มั่นใจคนในช่อง11พร้อมสนับสนุน ล่าสุดช่อง11 ปรับผังรายการรับไตรมาส3แล้ว ยังคงสาระที่เข้าถึงง่าย นำเสนอในรูปแบบที่แตกต่างมากขึ้น(ASTV ผู้จัดการรายวัน 10 กรกฎาคม 2552)
Web Sites
โฮมเพจ สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทยโฮมเพจ สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย, NBT, National Broadcasting of Thailand


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย