Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ4  
ผู้จัดการรายวัน3  
ผู้จัดการรายสัปดาห์2  
PR News9  
Total 16  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ไอเอ็นจี กรุ๊ป


นิตยสารผู้จัดการ
วิถีธนาคารลูกครึ่งยุคใหม่ แม้ไทยธนาคารและธนาคารทหารไทย จะได้ชื่อว่าเป็นธนาคารพาณิชย์ไทยที่มีประธานเจ้าหน้าที่บริหารเป็นคนไทย ทว่าการครอบครองหุ้นส่วนใหญ่โดยต่างชาติ ทำให้ยุทธศาสตร์และวัฒนธรรมใหม่กำลังจะเริ่มต้น(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา พฤษภาคม 2552)
เดินสายชี้แจงยังแข็งแรง ฮานส์ แวน เดอ นอร์ดา ประธานกรรมการบริหารฝ่ายการจัดการการลงทุนและประกันภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ต้องเดินสายเพื่อชี้แจงทิศทางธุรกิจของกลุ่มไอเอ็นจีหลังจากที่รัฐบาลกลางเนเธอร์แลนด์นำเงินจำนวน 1 หมื่นล้านยูโร เข้ามาเสริมสภาพคล่องเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา หลังจากได้รับผลกระทบวิกฤติเศรษฐกิจในสหรัฐอเมริกา(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา ธันวาคม 2551)
ไอเอ็นจีสะเทือน ปัญหาวิกฤติการเงินในสหรัฐฯ ส่งผลกระทบสถาบันการเงินในกลุ่มยุโรปอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แม้แต่ธนาคารไอเอ็นจี ประเทศเนเธอร์แลนด์ 1 ใน 20 ธนาคารขนาดใหญ่ของโลกก็ยังได้รับแรงกระแทกจนซวนเซเช่นเดียวกัน(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2551)
ผู้จัดการรายวัน
INGผนึกกสอ. ลงทุนโรงไฟฟ้า มูลค่า1หมื่นล. กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม จับมือบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนไอเอ็นจี หนุนตั้งกองทุนลงทุนในกิจการไฟฟ้าจากพลังงานทดแทนวงเงินหมื่นล้านบาท วางเป้า 3 ปีผลิตไฟฟ้า 100 เมกะวัตต์ลงนามร่วมมือกับผู้ประกอบการ 20 ราย กองทุนไอเอ็นจีเผยรายแรกที่จะซื้อกิจการไฟฟ้าจากแกลบที่อยุธยามูลค่า 700-800 ล้านบาท(ASTVผู้จัดการรายวัน 19 มิถุนายน 2552)
ไอเอ็นจี"เปลี่ยนผู้บริหารนั่งซีอีโอในฐานะแกร่งแม้Q4ขาดทุนอ่วม ไอเอ็นจี กรุ๊ปปรับเปลี่ยนผู้บริหารระดับสูง แต่งตั้ง 'ยาน โฮมเมน' เป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แทน 'มิเชล ทิลมานท์' ที่ลาออกหลังโดนมรสุมเศรษฐกิจโลกและปัญหาด้านสุขภาพ คาดดำรงตำแหน่งอย่างทาง การเมื่อได้รับอนุมัติจากผู้ถือหุ้นในวันที่ 27 เมษายนนี้ ยันแม้ผลประกอบการไตรมาส 4 จะ ทรุดหนัก แต่ยังมีฐานะการเงินที่แข็งแกร่ง มีเงิน ทุนขั้นที่ 1 ของธนาคารไอเอ็นจีอยู่ที่ 9.1% และเงินทุนสำรองของไอเอ็นจีประกันชีวิตอยู่ที่ 258%(ผู้จัดการรายวัน 29 มกราคม 2552)
INGระบุตปท.เชื่อมั่นไทยเหนือกว่าฮ่องกง-สิงคโปร์ "ไอเอ็นจี กรุ๊ป"เผยผลสำรวจความเชื่อมั่นตลาดทุนเอเชียไตรมาส 1 ไทยคว้าอันดับ 3 รองลงมาจากจีน และอินเดีย โดยปรับตัวลดลงเพียง 2.2% แม้ตลาดรวมในภูมิภาคจะรับผลกระทบจากภาวะความไม่แน่นอนของตลาดโลก รวมทั้งปัญหาซับไพรม์จนปรับตัวรูด ส่วนด้าน ฮ่องกง และ สิงคโปร์ ดัชนีลดฮวบไปเยอะ ขณะที่เทคนิค "เฝ้าจับตาดู" รอสถานการณ์เลวร้ายคลี่คลาย ถือเป็นกลยุทธ์เด็ดของนักลงทุนทั้งภูมิภาค พร้อมคาดปีนี้เศรษฐกิจของเอเชียจะเติบโตระหว่าง 3-9% ส่วนไทยจะเติบโตประมาณ 5%(ผู้จัดการรายวัน 23 เมษายน 2551)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
“TMB”กางตำรารบภายใต้เงา“ING” เปิดศึกทำสงครามชิงฐานลูกค้ารายย่อย นับครั้งแรกของแบงก์ทหารไทยที่จะลงมาเล่นตลาดรายย่อยอย่างจริงจัง โดยมีแบ๊คอัพใหญ่ของกลุ่มพลังสีส้ม“ไอเอ็นจี” เป็นผู้สนับสนุนอยู่เบื้องหลัง ตั้งแต่การจัดวางกองกำลังจนกระทั่งกำหนดแผนยุทธศาสตร์พิชิตส่วนแบ่งตลาดในธุรกิจการเงิน ซึ่งภายหลังจากที่จัดแถวองค์กรแห่งนี้จนเข้ารูปเข้ารอยแล้ว แบงก์ทหารไทยภายใต้เงาไอเอ็นจีก็พร้อมสำหรับการลงทำศึกใหญ่เพื่อช่วงชิงพื้นที่ตลาดลูกค้ารายย่อย(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 20 เมษายน 2552)
TMBใต้เงาสิงโตINGติดเทอร์โบ"รีเทล แบงกิ้ง" "ธนาคารทหารไทย" ภายใต้เงา "สิงโตสีส้ม" ค่าย ING กรุ๊ป จากเนเธอร์แลนด์ ปรับภูมิทัศน์ พลิกมิติจากแบงก์ สัญลักษณ์ "ท็อปบูท" มาเป็น ติดเครื่องยนต์เทอร์โบ ลงสนามแข่ง "ฟอร์มูล่า วัน" เร่งรายได้จากฝั่ง "รีเทล แบงกิ้ง" ผ่าน "ไอเอ็นจีประกันชีวิต" และบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน "ไอเอ็นจี" ไล่ตามหลังแบงก์อื่นที่ ล่วงหน้าไปนานจนแทบไม่เห็นฝุ่น....(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 26 พฤษภาคม 2551)
PR News Network
ไอเอ็นจีประกาศผลกำไรไตรมาส 2 ปี 2553 ผลกำไรสุทธิ (Underlying net profit) ในไตรมาส 2 ปี 2553 มีมูลค่า 1,202 ล้านยูโร ซึ่งเพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันในปีที่แล้วที่มีผลกำไร 212 ล้านยูโร และ ในไตรมาสแรกของปีนี้ที่มีผลกำไร 1,018 ล้านยูโรกำไรสุทธิ (Net Profit) ไตรมาส 2 ปี 2553(อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ 18 สิงหาคม 2553)
ING กวาด 5 รางวัลกองทุนดีเด่น จาก The Post – Lipper Thailand Fund Awards 2010 รวม 5 รางวัล โดยเป็นของกองทุนเปิด ไอเอ็นจี ไทย อีควิตี้ฟันด์ 1 รางวัล กองทุนเปิด ไอเอ็นจี ไทย บาลานซ์ ฟันด์ 2 รางวัล และกองทุนเปิด ไอเอ็นจี ไทย บรรษัทภิบาล หุ้นระยะยาว 2 รางวัล(มาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์, บจก. 3 มิถุนายน 2553)
ไอเอ็นจีประกาศผลกำไรไตรมาส 1 ปี 2553 มีกำไรสุทธิ (Underlying net profit) 1,018 ล้านยูโร การดำเนินงานของธุรกิจการธนาคารและประกันภัยมีการปรับตัวดีขึ้น ในขณะที่ผลกระทบที่เกี่ยวกับภาวะทางการตลาดลดลงในไตรมาสแรก เนื่องจากสภาวะตลาดโดยรวมมีการฟื้นตัว โดยยอดขายของธุรกิจประกันภัยเริ่มฟื้นตัวจากไตรมาสที่ 4 ของปีที่แล้ว จำนวนเงินออมเพิ่มขึ้นแม้ว่ายอดสินเชื่อยังไม่มีการเติบโต(อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ 24 พฤษภาคม 2553)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย