Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ2  
Positioning1  
PR News2  
Web Sites1  
Total 6  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > มิวเซียมสยาม พิพิธภัณฑ์การเรียนรู้


นิตยสารผู้จัดการ
ท่วงทำนองของพิพิธภัณฑ์ บอกเล่าความเป็นมาของประเทศและเมือง ตลอดเกือบหนึ่งปีที่ผ่านมา ผมใช้เวลาว่างเท่าที่มีรวมถึงโอกาสจากการไปดูงานหรือประชุมนอกประเทศ เพื่อเข้าเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ที่บอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาของเมืองหรือประเทศต่างๆ ตามแต่โอกาสจะอำนวย(นิตยสารผู้จัดการ ตุลาคม 2551)
"Museum Siam" ขนบใหม่แห่งพิพิธภัณฑ์ หากคุณเห็นว่า การเดินพิพิธภัณฑ์น่าเบื่อกว่าการเดินเล่นตามห้าง และเชื่อด้วยว่า พิพิธภัณฑ์ในเมืองไทยที่ไหนๆ ก็เหมือนกัน นั่นคือ พูดแต่เรื่องเดิมๆ อันได้แก่ ความยิ่งใหญ่ของรัฐชาติสยามตั้งแต่ยุคสุโขทัยจนถึงรัตนโกสินทร์... พิพิธภัณฑ์แห่งการเรียนรู้ที่มีชื่อว่า "Museum Siam" จะทำให้ทัศนคติต่อคำว่า "พิพิธภัณฑ์" ของคุณเปลี่ยนไป!(นิตยสารผู้จัดการ กรกฎาคม 2551)
Positioning Magazine
อินเทรนด์ ไม่เว้นวรรค เป็นเวลากว่าพันปีนับตั้งแต่จุดเริ่มต้นของอารยธรรมสุวรรณภูมิที่กระแส “เห่อของนอก” เกิดขึ้นและตกเทรนด์ไปอยู่ตลอด ดังนั้น มิวเซียมสยาม จึงจัดนิทรรศการชั่วคราว “ปรากฏการณ์อินเทรนด์ไม่เว้นวรรค” เพื่อสะท้อนให้เห็นว่าไม่ต้องตื่นเต้นกับเทรนด์ของนอกหรือสินค้าเกาหลี เพราะกระแสพวกนี้ฝั่งอยู่ในวัฒนธรรมไทยทุกยุคทุกสมัยอยู่แล้ว(Positioning Magazine 10 สิงหาคม 2554)
PR News Network
นิทรรศน์รัตนโกสินทร์ จับมือ มิวเซียมสยาม จัดแคมเปญ “บัตรเดียวเที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์” พร้อมโปรโมชั่นร้านค้าย่านราชดำเนิน ชวนสัมผัสวิถีชีวิตไทย วัฒนธ ศูนย์การเรียนรู้และแหล่งรวบรวมข้อมูลความรู้ทางประวัติศาสตร์ ศิลปะ และวัฒนธรรมยุครัตนโกสินทร์และ มิวเซียมสยาม ร่วมรณรงค์เชิญชวนคนไทยเที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์ จัดทำ “บัตรเดียวเที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์” ตลอดเส้นทางกิจกรรม(Museum Siam 17 กรกฎาคม 2556)
ฉีกกฎการเรียนรู้นอกตำรา ใน “มิวเซียมสยาม พิพิธภัณฑ์การเรียนรู้” แหล่งเรียนรู้นอกโรงเรียนแห่งใหม่ที่เชื่อมโยงกลิ่นอายวิถีชีวิตของคนไทยในอดีตเข้าสู่ยุคปัจจุบัน ด้วยการมอบประสบการณ์ใหม่ให้ผู้ชมได้คิด ได้เรียนรู้ และเกิดการตั้งคำถามด้วยตนเองผ่านสื่ออินเตอร์แอคทีฟและการเล่าเรื่องด้วยตัวละคร เปิดทำการทุกวันอังคาร – อาทิตย์ เวลา 10.00 – 18.00 น. ถนนสนามไชย แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร(เจดับบลิวที พับบลิค รีเลชั่นส์ 24 เมษายน 2551)
Web Sites


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย