Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ11  
Total 11  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > East-West Economic Corridor


นิตยสารผู้จัดการ (1 - 10 of 11 items)
“แม่สอด” เมืองคู่แฝดที่ยังรอวันตกผลึก หลายเดือนมานี้ “แม่สอด” ดูเหมือนจะเป็นจุดหมายปลายทางของใครต่อใคร มากหน้าหลายตา ทั้งฝ่ายการเมือง นักธุรกิจ พ่อค้าทั่วไป จนคนในท้องที่รับแขกกันแบบ “หัวกระได” ไม่แห้งเลยทีเดียว(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มีนาคม 2555)
EWEC Route การขนส่งสินค้าทางถนนจากไทยผ่านลาวไปสู่เวียดนาม โดยมีปลายทางอยู่ที่จีนขณะนี้มีช่องทางให้เลือกได้หลากหลายเส้นทาง อาทิ(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มีนาคม 2555)
ระเบียงหรือทางผ่าน...? ระเบียงเศรษฐกิจตะวันออก-ตะวันตก (East-West Economic Corridor: EWEC) เป็นกรอบหนึ่งของความร่วมมือของกลุ่มประเทศในอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง (Greater Mekong Subregion: GMS) ที่วางเอาไว้มานานหลายปีแล้ว(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มีนาคม 2555)
มิงกาลาบา-ซินจ่าว เมื่อ East มาบรรจบ West การเปิดประเทศของพม่ามิเพียงมีผลกระทบต่อแกนอำนาจระดับโลกเท่านั้น แต่ในเวทีระดับรองลงมา กรอบความร่วมมือย่อยภายใต้กรอบใหญ่ของอาเซียนที่กำลังจะพัฒนาไปสู่การเป็นประชาคมเศรษฐกิจในอีกไม่ถึง 3 ปีข้างหน้า ก็ได้รับผลพวงด้วยเช่นกัน(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มีนาคม 2555)
เส้นทางฝันอันดามัน-อินโดจีน ระหว่างวันที่ 20-26 ตุลาคม 2552 หอการค้าจังหวัดตาก ร่วมกับชมรมผู้ประกอบการอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวมุกดาหาร จัดคณะสำรวจเส้นทางตามแนวระเบียงเศรษฐกิจตะวันออก-ตะวันตก (EWEC) จาก อ.แม่สอด-มุกดาหาร-สะหวันนะเขต (สปป.ลาว)-เมืองวินห์/ฮานอย (เวียดนาม) สิ้นสุดที่เมืองหนานหนิง เมืองเอกของมณฑลกว่างสีของจีน(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา พฤษภาคม 2553)
“แม่สอด” กำลังเปลี่ยนแปลง กว่า 1 ปีที่ผ่านมา ผู้จัดการ 360 ํ ได้เขียนถึงพื้นที่ชายแดนตะวันตกของไทย ทั้งแม่สอด-เมียวดี ที่อดีตเป็นแนวรบสำคัญในมิติความมั่นคงแห่งรัฐ อย่างมีนัยสำคัญมาแล้วถึง 2 ครั้ง(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา พฤษภาคม 2553)
รู้จักกับจุดเริ่มต้นเส้นทางหมายเลข 9 เส้นทางหมายเลข 9 ที่เริ่มจากเวียดนามตอนกลาง ตัดขวางมาทางทิศตะวันตกเข้าสู่ลาวและไทย เพื่อไปทะลุออกพม่า โดยมีปลายทางอยู่ที่อินเดีย-บังกลาเทศ และยังสามารถเชื่อมต่อไปถึงตะวันออกกลางและทวีปยุโรป ถือเป็นเส้นทางคมนาคมที่มีบทบาทสำคัญทางยุทธศาสตร์ของอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขงอีกเส้นทางหนึ่ง(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา พฤศจิกายน 2552)
นครด่าหนัง ต้นทาง EWEC ที่ต้องจับตา แผนการยกระดับการท่องเที่ยวนครด่าหนัง ให้เป็นอีก 1 หัวหอกในการพัฒนาเศรษฐกิจเวียดนาม ถือเป็นความเคลื่อนไหวที่ไม่อาจมองข้ามได้ เพราะนครเก่าแก่แห่งนี้ถือเป็นต้นทางของระเบียงเศรษฐกิจตะวันออก-ตะวันตกที่มีประเทศไทยเป็นทางผ่าน(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กันยายน 2552)
4 แยกอินโดจีน (อีกแล้ว) นับจากมีการพูดถึงโครงการพัฒนาประเทศในอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง ซึ่งมีแนวทางพัฒนาเส้นทางระเบียงเศรษฐกิจเหนือ-ใต้ (North-South Economic Corridor) และเส้นทางระเบียงเศรษฐกิจตะวันออก-ตะวันตก (East-west Economic Corridor: EWEC) ตั้งแต่เมื่อหลายปีก่อน(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2551)
ข้อมูลเส้นทางตะวันออก-ตะวันตก โครงข่ายถนนที่สามารถเชื่อมฝั่งตะวันออกกับตะวันตกของอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขงได้นั้น นอกจากเส้นทางตามโครงการ EWEC ที่ได้กล่าวถึงไว้แล้ว ยังมีอีก 2 เส้นทางด้วย(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2551)

Page: 1 | 2

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย