Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
Positioning13  
ผู้จัดการรายวัน13  
ผู้จัดการรายสัปดาห์7  
PR News3  
Total 29  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > สยามนิสสัน ออโต้โมบิล, บจก.


Positioning Magazine
โค้งสุดท้ายศึกชิง “แชมป์” รถกระบะ

หลังจากนี้ไปจนถึงสิ้นปี คือเวลาของการช่วงชิงโอกาสของผู้ผลิตรถกระบะทุกราย เพราะก่อนหน้านี้ได้มีการประกาศเปิดตัวรถกระบะรุ่นใหม่อย่างน้อย 2 รายในช่วงปลายปี ตลาดรถกระบะของบ้านเรามีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกมียอดขายปีละเกือบ 800,000 คัน และไม่มีผู้ผลิตรถรายไหนที่จะยอมถอยออกไป

(Positioning Magazine 10 สิงหาคม 2554)
ศึกรถเล็กของแบรนด์รอง ไม่บ่อยนักที่โฆษณารถเก๋งในไทยจะใช้กลยุทธ์โจมตีคู่แข่งแบบ "ปะทะซึ่งหน้า" แต่ล่าสุดโตโยต้าประเทศไทยก็ทุ่มซื้อโฆษณาเต็มหน้าหนังสือพิมพ์ฉบับ 23 มีนาคม 2553 ตั้งคำถามว่า "ถ้ารถที่คุณกำลังจะซื้อ ราคาเริ่มต้นที่ 4 แสนบาท... อัตราเร่งดีแค่ไหนในเวลาเร่งรีบ?... ขับไปไกลๆ กับครอบครัวปลอดภัยมั้ย?... มีศูนย์บริการมากเพียงพอแค่ไหน?... ราคาขายต่อคุ้มมั้ย?..." โดยไม่เอ่ยชื่อคู่แข่งตรงๆ แต่หลายคนก็รู้ได้ทันทีว่าโฆษณานี้กำลังโจมตี "Nissan March"(Positioning Magazine เมษายน 2553)
พรีเซ็นเตอร์บนโลกออนไลน์ เมื่อแบรนด์สินค้าจะเข้าสู่ Social Network อย่างเฟซบุ๊กหรือทวิตเตอร์ คำถามแรกที่ต้องตอบให้ได้เสียก่อนคือ การกำหนด “ตัวตน” หรือ “Online Presenter” ของแบรนด์ เป็นอย่างไรในสายตาชุมชนออนไลน์? ที่สำคัญการเลือกต้องทำอย่างระมัดระวัง เพราะตัวตน Avatar ของแบรนด์นี้จะเป็นหน้าตาที่ถูกใช้ไปพูดคุยโต้ตอบในฐานะตัวแทนของแบรนด์และองค์กรในระยะยาว ไม่สามารถถูกเปลี่ยนไปมาได้ง่ายๆ(Positioning Magazine พฤศจิกายน 2552)
ผู้จัดการรายวัน
นิสสันลั่นลุยอีโคคาร์-อี20 นิสสัน ประกาศเดินหน้าลุย อี20 เร่งปรับเครื่องยนต์ทั้ง ทีด้าและ เทียน่า หวังอัตราภาษีพิเศษส่งผลราคาลดลงชนคู่แข่งที่เปิดตัวเรียกยอดขายไปล่วงหน้า ส่วน “อีโคคาร์”ทำแน่คาดเดือนธันวาคมนี้สรุปได้ ขณะที่ ฟรอนเทียร์ นาวารา ส่งออกฉลุยตั้งเป้าอีก 3 ปี ยอดทะลุ 4.5 หมื่นคัน ด้านตลาดในประเทศเปิดตัวอีกสองรุ่น XE กับรุ่นพิเศษ “Black Star Limited” งานนี้มีเพียง 250 คันเท่านั้น(ผู้จัดการรายวัน 20 พฤศจิกายน 2550)
‘นิสสัน’รับปรับบริหารยังไม่ปึ้ก เร่งจูนหน่วยงานไปทิศทางเดียว “นิสสัน” ยังยิ้มได้ไม่เต็มปาก ยอมรับหลังการบริหารใหม่แม้จะดีขึ้น แต่ยังไม่เป็นที่พอใจ 100% ต้องจูนแต่ละหน่วยงานให้ทำงานสัมพันธ์ไปในทิศทางเดียวกันและวิเคราะห์สถานการณ์ตลาดให้ขาด เผยฟรอนเทียร์ นาวารารุ่นไม่มีแค็ปต้องรอปีหน้า เพราะไลน์ผลิตต้องรับแผนตลาดทั่วโลกด้วย(ผู้จัดการรายวัน 27 กรกฎาคม 2550)
นิสสันปรับแผนธุรกิจในไทย นายเทียรี่ เวียดิว กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สยามนิสสัน ออโตโมบิล จำกัด เปิดเผยว่า ประเทศไทยถือเป็นตลาดที่มีปัญหาที่สุดของนิสสัน แม้จะมีการดำเนินงานตามแผนธุรกิจใหม่มานานกว่า 2 ปี แต่ที่ผ่านมามีส่วนแบ่งทางการตลาดลดลงตลอดเวลา ซึ่งไม่เป็นที่พอใจแน่นอน โดยเฉพาะในปี 2006 ที่ผ่านมา ถึงแม้จะมีการเปิดตัวรถใหม่ถึง 2 รุ่น คือ นิสสัน ทีด้า และนิสสัน เทียน่า ใหม่ แต่ยอดขายกลับไม่ประสบความสำเร็จ เหตุนี้นิสสันในไทยจึงต้องมีการทบทวนปรับแผนธุรกิจใหม่(ผู้จัดการรายวัน 19 มกราคม 2550)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
นิสสันขยายแนวรุก ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าอีกครั้ง ดูเหมือนว่าการเปิดตัวของ LEAF กลายเป็นรถยนต์ไฟฟ้าในสายการผลิตรุ่นแรกของโลก จะเป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นในการเปิดตลาด EV หรือ Electric Vehicle ของแบรนด์ดังจากญี่ปุ่น เพราะว่านิสสันยังเตรียมรุกตลาดประเภทนี้อย่างต่อเนื่อง โดยมีทั้งหมด 3 รุ่น ซึ่งจะทยอยเปิดตัวก่อนปี 2014(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ )
Yaris Me-ทีด้า ลาติโอ กลยุทธ์การปรับตัวของมวยรอง รถยนต์มวยรองปรับตัวรับศึกหนัก โตโยต้ายาริส ฟุ่งเป้าจับตลาดวัยรุ่นถาวร ด้วยกลยุทธ์ Co-Creative ดึงวัยรุ่นมีส่วนร่วมออกแบบ WRAP ตัวรถ หลังโปรเจ็กต์ออกแบบเบาะนั่งประสบความสำเร็จ หวังต้านความแรงของฮอนด้า แจ๊สใหม่ ในตลาดคอมแพ็กต์คาร์ ส่วนทีด้า ซีดาน มุ่งเจาะกลุ่มลูกค้าครอบครัว ด้วยการใช้ Emotional Function ในสมรภูมิรถยนต์นั่งขนาดเล็ก(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 2 มิถุนายน 2551)
กลยุทธ์การตลาด:นิสสันทีด้า เสียน้อย เสียยาก เสียแบรนด์ เสียง่าย ผมไม่ปลื้ม... รถไม่ดี...อย่าซื้อ นี่เป็นพาดหัวกระทู้แนะนำในเว็บพันธุ์ทิพย์ ห้องรัชดา ห้องที่รวมกระทู้ว่าด้วยรถยนต์ กระทู้นี้ฮอตขนาดไหน? ลองพิจารณาดู ลำพังผู้ตอบกระทู้ทั้งหมด ณ เช้ามืดวันที่ 13 ก.ย. นั้น ปาเข้าไป 1,758 กระทู้แล้ว(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 24 กันยายน 2550)
PR News Network
ภาพลักษณ์ใหม่ บริษัท สยามนิสสัน ออโตโมบิล จำกัด พร้อมทีมผู้บริหารระดับสูงร่วมแถลงข่าว และให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับแนวทางในการปรับภาพลักษณ์องค์กรตามแนวคิด SHIFT_Challenge(เอ็ม แอนด์ เอ็ม คอมมิวนิเคชั่นส์ 31 พฤษภาคม 2549)
นิสสัน เผยโฉม ผลงานชิ้นเอก “มูราโน” รถสปอร์ตพรีเมี่ยมครอสโอเวอร์ยอดฮิตในอเมริกา สยามนิสสัน ออโตโมบิล เผยโฉม มูราโน รถสปอร์ตพรีเมี่ยมครอสโอเวอร์ยอดฮิตจากทวีปอเมริกาแบบไม่ธรรมดา รวมพลเหล่าอาร์ติ้สต์ชื่อดังทั่วฟ้าเมืองไทย ร่วมโชว์ผลงานเอกชิ้นใหม่ในงานเปิดตัว ในวันศุกร์ที่ 25 พฤศจิกายนนี้ ทุ่มตรง ที่ร้าน สปริง แอนด์ ซัมเมอร์ สุขุมวิท 49 ในงาน “The MURANO Exclusive Launch Party”(124 คอมมิวนิเคชั่น 29 พฤศจิกายน 2548)
นิสสัน จัดปาร์ตี้สุดเก๋เปิดโฉม “มูราโน่” รถสปอร์ตพรีเมี่ยมครอสโอเวอร์ยอดฮิตในอเมริกา นิสสันทำเก๋ รวมพลเหล่าอาร์ติ้สต์ชื่อดังจากหลากหลายสาขาทั่วฟ้าเมืองไทย มาร่วมโชว์ผลงานเอกชิ้นใหม่ในงานเปิดตัวรถสปอร์ตพรีเมี่ยมครอสโอเวอร์สุดหรู มูราโน่ ในวันศุกร์ที่ 25 พฤศจิกายนนี้ ทุ่มตรง ที่ร้าน สปริง แอนด์ ซัมเมอร์ สุขุมวิท 49(บริษัท 124 คอมมิวนิเคชั่นส จำกัด (มหาชน) 18 พฤศจิกายน 2548)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย