Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ1  
Positioning1  
ผู้จัดการรายวัน10  
ผู้จัดการรายสัปดาห์3  
PR News2  
Web Sites1  
Total 15  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > โรงพยาบาลพญาไท


นิตยสารผู้จัดการ
กรณี รพ.พญาไท บทเรียนธุรกิจ-การเมือง ครั้งหนึ่งในปี 2527 ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ เคยได้รับการยกย่องให้เป็นผู้บริหารที่ประสบความสำเร็จยิ่ง จากการเข้าไปแก้ปัญหาการขาดทุนอย่างมโหฬารในการประปานครหลวง (กปน.) จนคนใน กปน.ที่เคยต้องทนอยู่อย่างไร้ศักดิ์ศรี เริ่มกลับมามีหน้ามีตาได้อีกครั้ง(นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2549)
Positioning Magazine
บทเพลงของโรงพยาบาล สำหรับบริการที่ภาพลักษณ์เคร่งเครียดอย่างโรงพยาบาล การ Re-positioning ไปหาลูกค้ากลุ่มหนุ่มสาวลงไปถึงวัยรุ่น ด้วยภาพที่อ่อนลงและสดใสขึ้น อาจช่วย “ขยายเค้ก” ในภาวะที่แข่งกันอย่างดุเดือดได้(Positioning Magazine สิงหาคม 2549)
ผู้จัดการรายวัน
รพ.พญาไททุ่ม 2 พันลบ.รีโนเวตใหญ่ เทรนด์คนรักสุขภาพมาแรง โรงพยาบาลพญาไทใส่เกียร์เดินหน้าหว่านเม็ดเงิน 2,200 ล้านบาท ปรับโฉมโรงพยาบาลทั้ง 3 สาขา ภายใน 3-5 ปี พร้อมลุยตลาดต่างประเทศ ชิมลางตะวันออกกลางเป็นที่แรก ส่วนตลาดในประเทศเตรียมรุกเป้าหมายวันรุ่นมากขึ้น ปล่อยมิวสิคมาร์เก็ตติ้งเป็นหัวหอกดึงลูกค้า คาดสิ้นปีรายได้พุ่ง 15 % หรือกว่า 4,000 ล้านบาท(ผู้จัดการรายวัน 26 กรกฎาคม 2549)
กองทุนนอกรุมจีบร่วมธุรกิจรพ.พญาไท บิ๊กพญาไท คาดหุ้น PYT กลับมาเทรดหมวดปกติได้ไตรมาส 3 นี้ ฟุ้ง10 กองทุนนอกรุมจีบหวังร่วมทำธุรกิจ ระบุยังไม่สามารถระบุรูปแบบได้ เชื่อปีนี้ได้ข้อสรุปชัดเจน ขณะที่ตั้งเป้ารายได้ปีนี้โต 15% แตะ 4 พันล้าน พร้อมแผนปีหน้ารุกตะวันออกกลาง-ยุโรป(ผู้จัดการรายวัน 26 กรกฎาคม 2549)
"วิชัย" ดันลูกชายขึ้นซีอีโอรพ.พญาไท ชี้ลดพาร์ไม่กระทบกลุ่มเก่าเหลือ 5% "วิชัย" ส่งลูกชาย "อัฐ ทองแตง" นั่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ดูแลกลุ่มโรงพยาบาลพญาไท แจงกรณี "อาทิตย์" เข้าใจผิดชี้ก่อนเข้ามารับช่วงฟื้นฟูฯ มีการแปลงหนี้เป็นทุนเสร็จแล้ว ส่วนการลดทุนโดยลดพาร์เพื่อล้างขาดทุนสะสมหวังจ่ายเงินปันผล ไม่กระทบผู้ถือหุ้นเดิม ตั้งฟาร์อีสท์ฯ ที่ปรึกษาให้ความเห็นรายย่อยราคาเทนเดอร์ฯ(ผู้จัดการรายวัน 11 พฤศจิกายน 2548)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
กลุ่มพญาไท+กลุ่ม รพ.กรุงเทพ รวมเพื่อรุก เตรียมพร้อมรับ AEC รองรับไทยเป็น รพ.ของโลก การรวมกิจการโรงพยาบาลครั้งนี้ เป็นไปได้ว่าต้องการสร้างความแข็งแกร่งในการขยายธุรกิจรองรับการเตรียมความพร้อมเปิดเสรีธุรกิจโรงพยาบาลที่จะเกิดขึ้นในปี 2555 ซึ่งหากเปิดเสรีแล้วจะทำให้นักลงทุนต่างประเทศสามารถเข้ามาถือหุ้นในธุรกิจโรงพยาบาลได้ในสัดส่วนถึง 70% ของทุนจดทะเบียน(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 23 ธันวาคม 2553)
2 ยักษ์ใหญ่ ‘บำรุงราษฎร์-พญาไท’ เร่งปล่อยกลยุทธ์ดึงลูกค้าไทยกลับ ธุรกิจโรงพยาบาลเอกชนขนาดใหญ่ในปี 2553 มีแนวโน้มเติบโตขึ้นกว่าปี 2552 โดยมีแรงหนุนจากปัจจัยแวดล้อมทางธุรกิจที่ดี ทั้งภาวะเศรษฐกิจและภาวะการท่องเที่ยวที่ปรับตัวดีขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง แต่ต้องอยู่ภายใต้เงื่อนไขสำคัญ คือ เหตุการณ์ทางการเมืองในประเทศอยู่ในขอบเขตที่รัฐบาลดูแลได้และไม่นำมาสู่ความรุนแรง(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 9 กันยายน 2553)
ยุทธการยึด “สื่อ” กลเกมการตลาด รพ.เอกชน ถึงวันนี้ ดูเหมือนว่าภาพการแข่งขันของโรงพยาบาลเอกชนยิ่งทวีความเข้มข้นมากขึ้น โดยจะเห็นว่าปัจจุบันโรงพยาบาลหลายๆ แห่งทั้งค่ายเล็กและค่ายใหญ่เริ่มหันมาให้ความสำคัญในการนำกลยุทธ์ทางการตลาดที่หลากหลายรูปแบบมาใช้ รวมทั้งการแห่ทุ่มงบฯโฆษณาประชาสัมพันธ์กระตุ้นหวังดึงลูกค้าใช้บริการ ผ่านสื่อต่างๆออกมาอย่างต่อเนื่องและหนักหน่วง(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 15 กันยายน 2551)
PR News Network
โรงพยาบาลพญาไท เตือนคนทำงานวัย 40+ ย้ำ!! ทุ่มเทได้...แต่อย่าละเลย เพื่อออกเตือนประชาชนให้ระมัดระวังเรื่องสุขภาพ พร้อมขอเป็นผู้นำในการรณรงค์ให้ตรวจสุขภาพประจำปี และอย่ามองข้ามอาการเล็กน้อย ควรตรวจหาสาเหตุของโรคแบบเจาะลึก(โรงพยาบาลพญาไท )
การเตรียมความพร้อม ก่อนสมรส ” นายแพทย์ ประสาน เหลืองวัฒนากิจ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจากแผนกสูตินรีเวช โรงพยาบาลพญาไท 1 ให้เกียรติเป็นวิทยากรบรรยาย เรื่อง “ การเตรียมความพร้อม ก่อนสมรส ”(นิวส์ เพอร์เฟค คอมมิวนิเคชั่น 27 กันยายน 2548)
Web Sites
โฮมเพจ โรงพยาบาลพญาไทโฮมเพจ โรงพยาบาลพญาไท Phayathai Hospital


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย