Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ5  
Positioning1  
ผู้จัดการรายสัปดาห์1  
Total 6  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > เขตการค้าเสรีอาเซียน


นิตยสารผู้จัดการ
สุรินทร์ พิศสุวรรณ ปลุกเอสเอ็มอีใช้โอกาสในอาฟตา นโยบายยกเลิกภาษีสินค้าเหลือศูนย์เปอร์เซ็นต์ ภายใต้การเปิดเสรีการค้าอาฟตา (AFTA) ของ 10 ประเทศในกลุ่มอาเซียนได้เริ่มต้นมากว่าครึ่งปี หลังจากประกาศใช้เมื่อเดือนมกราคม 2553 แต่ธุรกิจเอสเอ็มอีไทยยังไม่แน่ใจจะใช้โอกาสนี้อย่างไร(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา สิงหาคม 2553)
ส่งออกรถยนต์ไปอาเซียนพุ่งทะยานหลัง AFTA ยอดการส่งออกรถยนต์เดือนมิถุนายน 2553 โดยสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ที่ยังคงขยายตัวต่อเนื่องในระดับสูง ถึงร้อยละ 95.7 เมื่อเทียบกับเดือนเดียวกันในปีที่แล้ว คิดเป็นจำนวนรถยนต์ส่งออก 69,279 คัน ส่งผลทำให้ในช่วงครึ่งแรกของปี 2553 ที่ผ่านมา ประเทศไทยส่งออกรถยนต์ไปต่างประเทศเป็นจำนวน 418,178 คัน ขยายตัวเพิ่มขึ้นกว่าช่วงเดียวกันในปีที่แล้วที่มีจำนวนเพียง 234,822 คัน ถึงร้อยละ 78.1(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา สิงหาคม 2553)
น้ำตาลหวานหลัง AFTA ขณะที่ผลกระทบความตกลงการค้าอาเซียน (AFTA) อาจสร้างความกังวลใจให้อุตสาหกรรมน้อยใหญ่จำนวนไม่น้อย จากผลของความไม่ชัดเจนในเชิงยุทธศาสตร์และนโยบายจากภาครัฐ(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา เมษายน 2553)
Positioning Magazine
AFTA Effect ฝันร้ายธุรกิจเบียร์ ท่ามกลางความหวังของหลายๆ ธุรกิจที่มีต่อ “เขตการค้าเสรีอาเซียน” หรือ “อาฟตา" มีผลต่อการเสริมสร้างการแข่งขันให้กับสินค้าอาเซียนในตลาดโลก และดึงดูดการลงทุนจากต่างประเทศ แต่สำหรับธุรกิจเครื่องดื่มประเภท “เบียร์” แล้วนั้น เขตการค้าเสรีอาเซียนดูเหมือนว่ากำลังจะกลายเป็นฝันร้ายสำหรับพวกเขา(Positioning Magazine มกราคม 2553)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
ทุนนอกเล็งสวมสิทธิ์อาฟต้ากว้านซื้อที่ดินไทย แนะรัฐออกกฎหมายสกัด-แค่เช่าปั่นราคาขึ้น 15% "ภาคเอกชน-นักวิชาการ" ประสานเสียงเตือนรัฐระวังเปิดการค้าเสรีภาคบริการในกรอบอาฟต้า เผย "สิงคโปร์-มาเลเซีย" เล็งกว้านซื้อที่ดินในไทย ชี้แม้กฎหมายห้ามต่างชาติซื้อที่ แต่การให้เช่าระยะยาว ก็สามารถปั่นราคาที่ดินได้ ระบุเปิดเสรีถือหุ้น 70% ในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ยิ่งเพิ่มโอกาสให้เข้ามาครอบครองที่ดินของไทย แนะออกกฎหมายป้องกันนอมินี ตรวจสอบเส้นทางการเงิน ป้องกันต่างชาติฮุบแผ่นดินไทย ผู้อำนวยการศูนย์ศึกษาการค้าระหว่างประเทศ ยันแค่เช่าปั่นราคาขึ้นถึง 15%(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 18 มกราคม 2553)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย