Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ18  
Positioning76  
ผู้จัดการรายสัปดาห์2  
PR News1  
Web Sites1  
Total 96  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > Facebook


นิตยสารผู้จัดการ
เฟซบุ๊กกับการสร้างประโยชน์ต่อมวลมนุษยชาติ ประเด็นของเฟซบุ๊กนี่เขียนเท่าไรก็ไม่มีวันหมด เพราะมีประเด็นใหม่ๆ มาให้พูดถึงอยู่เรื่อย ล่าสุดหลังจากเฟซบุ๊กเข้าตลาดพร้อมกับราคา IPO ที่ 38 เหรียญสหรัฐ ราคาก็ค่อยๆ ลดลงมาเรื่อยๆ นับจากราคาวันเปิดตลาดที่ขึ้นไปสูงสุดถึง 45 เหรียญสหรัฐ และมีแนวโน้มว่าจะลดลงไปเรื่อยๆ อีกจนกว่าหุ้นเฟซบุ๊กจะหาราคาที่สมดุลของตัวเองเจอ(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มิถุนายน 2555)
อินสตาแกรม: ภาพถ่ายอนาคตของเฟซบุ๊ก มีดีลยิ่งใหญ่เกิดขึ้นอีกแล้วครับ คราวนี้เป็นการสยายปีกเข้าสร้างอาณาจักรโซเชียลมีเดียให้มั่นคงแข็งแรงของเฟซบุ๊ก โดยการเข้าซื้อกิจการของอินสตาแกรม (Instagram) ซึ่งเป็นแอพด้านการแชร์ภาพถ่ายแนววินเทจโพลารอยด์(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา พฤษภาคม 2555)
เฟซบุ๊กและแท็บเล็ตกับ Innovation Saturation Innovation Saturation เริ่มพูดถึงครั้งแรกๆ ในหนังสือ The Death of Demand: Finding Growth in a Saturated Global Economy ของ Tom Osenton นักเศรษฐศาสตร์และนักประวัติศาสตร์ชาวอเมริกัน ซึ่งออกมาในปี 2004(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา ตุลาคม 2554)
Positioning Magazine
สร้างละคร เบิล LIKE รัก 3 เส้าของศรีจันทร์ - ออกพญา- แม่บ้านมีหนวด ตัวอย่างของการตัวตนของแบรนด์ผ่านเฟซบุ๊กของ “ผงหอมศรีจันทร์” แบรนด์ที่มีอายุมากกว่า 60 ปี ใช้กลยุทธ์ Content Marketing บนเฟซบุ๊ก และ Co-Creation กับแฟนเพจดัง สร้างสตอรี่ รัก 3 เส้า ระหว่าง “ศรีจันทร์, ออกพญาหงส์ทอง” กับ “แม่บ้านมีหนวด” ที่ดึงดูดให้ ศรีจันทร์ กลายเป็นแบรนด์มีชีวิต ให้แฟนตามติดในโลกออนไลน์(Positioning Magazine 15 กุมภาพันธ์ 2556)
Morning Kiss ญ แย้... พรีเซนเตอร์ โกยยอด Like “ซานต้า-วรลักษณ์ สินเจริญกุล” เจ้าของร้านเสื้อผ้าชื่อดังในโลกออนไลน์แบรนด์ MORNING KISS ทำธุรกิจจากความชอบช้อปออนไลน์ ต่อมาลองเปิดร้านเสื้อผ้าออนไลน์ โดยเริ่มจากซื้อเสื้อผ้าที่มีขายในเมืองไทยมาขายบนหน้าเว็บ แล้วเปิดเป็นแฟนเพจ MorningKiss ในเฟซบุ๊กเพื่อโปรโมตดึงคนให้เข้าร้าน(Positioning Magazine 15 กุมภาพันธ์ 2556)
de veen เฟซบุ๊ก ไพรม์โลเกชั่น ยิ่งกว่าสยามแสควร์ เมื่อก้าวพ้นรั้วมหาวิทยาลัย ความฝันของหนุ่มสาวที่รักในแฟชั่นมักกำหนดเส้นชัยสูงสุดไว้ที่การมีร้านหรือมีแบรนด์เสื้อผ้าเป็นของตัวเอง สำหรับหุ้นส่วนทั้งสามของ de Veen ก็เช่นกัน พวกเขาไม่รีรอที่จะเปิดร้านในย่านดังอย่างสยามสแควร์เพื่อเติมเต็มความฝันของตัวเอง ก่อนจะหันมากรุยทางแห่งความสำเร็จบนเฟซบุ๊กแทน(Positioning Magazine 15 กุมภาพันธ์ 2556)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
เฟซบุ๊ก VS ทวิตเตอร์ ใครดีกว่าเชิงการตลาด เมื่อเอ่ยชื่อของสื่อสังคมออนไลน์ คงไม่มีใครที่ขึ้นชื่อเกินกว่าเฟซบุ๊ก VS ทวิตเตอร์ ซึ่งสามารถดึงดูดความสนใจของสมาชิกทั่วโลกได้มากที่สุดในขณะนี้ แต่รายใดที่ดีกว่ากันในเชิงการตลาดยังเป็นสิ่งที่นักการตลาดสนใจกันอยู่(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 6 เมษายน 2554)
โฆษณาออนไลน์ครึ่งปีหลัง ท่องเที่ยว อิเล็กทรอนิกส์ มาแรง เชื่อว่าครึ่งปีหลังนี้จะได้เห็นสินค้าบริการกลุ่มนี้ใช้เม็ดเงินโฆษณาใน SearchAdvertising มากขึ้น Facebook ฮิตติดลมบน ทั้งเรื่องส่วนตัว และเรื่องธุรกิจ ในเมืองไทย กว่า 100 แบรนด์แล้วที่หันมาทำหน้าFan Page เพื่อใช้เป็นเครื่องมือในการติดต่อพูดคุยกับลูกค้า(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 30 สิงหาคม 2553)
PR News Network
Facebook แต่งตั้ง Admax เป็นผู้แทนการขายโฆษณาอย่างเป็นทางในภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในประเทศอินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และไทย  โดย Admax จะเป็นผู้ดูแลด้านส่วนงานขาย และ ดูแลแคมเปญที่เป็นโฆษณาพรีเมี่ยมโซลูชั่นบน Facebook ตลอดจนการขายแบบ Marketplace โดยเริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2554 นี้(Admax Network 19 เมษายน 2554)
Web Sites


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย