Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
Positioning19  
ผู้จัดการรายสัปดาห์1  
PR News2  
Total 21  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > Krispy Kreme


Positioning Magazine (1 - 10 of 19 items)
ปั้น “แถว” สร้างแบรนด์ เขาทำกันอย่างไร การเข้าแถว เป็นสิ่งที่สะท้อนความเป็นระเบียบของสังคมโดยเฉพาะในสังคมที่เจริญแล้ว หรือไม่ก็แสดงให้เห็นว่าแบรนด์ที่คนยอมต่อแถวนั้นมีแฟนระดับสาวกที่ยอมทนได้ทุกอย่าง สำหรับเมืองไทย การเข้าแถวที่เคยเป็นเรื่องแปลก ทำไมอยู่ ๆ จึงกลายมาเป็นปรากฏการณ์สร้างแบรนด์ แถมฮิตจนกลายเป็นกระแส Me too กันเลยทีเดียว(Positioning Magazine 17 ตุลาคม 2554)
คริสปี้ครีม แถว 2 คริสปี้ ครีม โดนัท เปิดสาขาห้างเซ็นทรัล ลาดพร้าว ใช้กลยุทธ์ดั้งเดิม ต่อคิวกินฟรีตลอดฟรี มาใช้กับสาขาที่ 2 เพื่อให้เกิดปรากฏการณ์รอคิวข้ามวันข้ามคืน ซึ่งก็ได้ผล เมื่อหนุ่มนิสิตจุฬา ผู้ที่เป็นคิวอันดับ 3 ในปีที่แล้ว คราวนี้มาต่อคิวนาน 45 ชั่วโมงตั้งแต่วันศุกร์ ก่อนห้างเปิดในวันอาทิตย์(Positioning Magazine 13 กันยายน 2554)
คริสปี้ ครีม บุกอีกรอบเปิดสาขา 2 พร้อมโฉมใหม่เซ็นทรัล ลาดพร้าว นึกว่าสิ้นฤทธิ์ไปเสียแล้ว เพราะเป็นระยะเวลาเกือบ 1 ปี กว่าที่ "คริสปี้ ครีม" แบรนด์โดนัทชื่อดังจากสหรัฐอเมริกา จะได้ฤกษ์เปิดสาขาที่ 2 ต่อจากสยามพารากอน โดยเลือกเปิดที่ เซ็นทรัล พลาซ่า ลาดพร้าว ชั้น 1 ในวันที่ 28 สิงหาคม 2554 ซึ่งเป็นวันเดียวกับที่เปิดทำการเซ็นทรัล พลาซ่า ลาดพร้าว โฉมใหม่( 9 สิงหาคม 2554)
Sweet War in Valentine เทศกาลวาเลนไทน์ครั้งแรกของ คริสปี้ ครีม ในประเทศไทย มีแคมเปญชื่อว่า Be my Valentine Doughnut ออกมาตอบสนองลูกค้าโดนัท และคนที่สนใจสินค้าหวาน ๆ ในวันแห่งความรัก ให้ซื้อหาไปฝากกัน แม้ว่าจะต้องเข้าคิวยาวก็ตาม(Positioning Magazine 11 กุมภาพันธ์ 2554)
คริสปี้ ครีม รับวาเลนไทน์ ส่งโดนัทรูปหัวใจชิงตลาด นอกจากจะเป็นผู้เปิดประเดิมร้านโดนัทคิวยาวแล้ว คริสปี้ ครีมยังถือว่าเป็นผู้ที่เปิดเกมรุกใส้โดนัทเจ้าอื่น ๆ อย่างต่อเนื่อง ในขณะที่กำลังรื่นเริง บันเทิงปีใหม่กันยอู่ คริสปี้ ครีมก็อาศัยจังหวะเวลาที่ทุกคนกำลังเฉลิมฉลอง ออกเมนูใหม่โดนัทรูปหัวใจ ต้อนรับเทศกาลวันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ไปเรียบร้อยแล้ว(Positioning Magazine 13 มกราคม 2554)
โฆษณาเคลื่อนที่ กล่องโดนัท ถือเป็นอีก Touch Point หนึ่งที่จะติดตัวผู้บริโภคตั้งแต่การซื้อจนกระทั่งหอบหิ้วกลับไปถึงบ้าน ที่สำคัญยังทำหน้าที่เป็นโฆษณาเคลื่อนที่ ทุกแบรนด์ระดมไอเดียสร้างสรรค์กล่องโดนัทให้สวยงาม โดนใจผู้บริโภค และยังต้องสะท้อนบุคลิกแบรนด์(Positioning Magazine พฤศจิกายน 2553)
Journey of the Donut ต่างยุค ต่างกลยุทธ์ เป็นระยะเวลากว่า 32 ปีแล้ว ที่โดนัท ขนมหวานจากต้นกำเนิดแถบตะวันตก ได้ทำความรู้จักและคุ้นเคยกับผู้บริโภคไทย ที่เฉพาะเพียงแค่ตลาดโดนัทอย่างเดียวมีมูลค่ามากถึง 2000 ล้านบาท ติดตามเส้นทางและวิวัฒนการของโดนัทในประเทศไทยตั้งแต่วันแรกจนถึงปัจจุบัน(Positioning Magazine พฤศจิกายน 2553)
โรตีบอย 2010 ? การมาของ Krispy Kreme ในไทย ที่สร้างปรากฏการณ์ “ต่อแถว” ไม่ใช่เรื่องใหม่ เพราะครั้งหนึ่ง “โรตี บอย” แฟรนไชส์จากมาเลเซีย ก็เคยเป็น Talk of the townมาแล้ว แต่ในที่สุดกระแสโรตีบอยก็หายไปจากตลาดในเวลาอันรวดเร็ว ทำให้เกิดคำถามขึ้นว่า Krispy Kreme จะลงเอยเหมือนกันหรือไม่(Positioning Magazine พฤศจิกายน 2553)
Krispy Kreme UK จากห้างหรูสู่ไฮเปอร์มาร์เก็ต ตั้งแต่ปี 1937 เป็นต้นมา Krispy Kreme ได้เจาะขยายตลาดมาโดยตลอด จนกระทั่งปี 2003 โดนัท Krispy Kreme ที่สะกดด้วยตัว “K” แทนที่จะเป็นตัว “C” นั้น เจาะตลาดยุโรปเป็นครั้งแรกที่ห้างดังก้องโลกอย่าง Harrods ประเทศอังกฤษ ถือเป็นการจับมือสู่ความสำเร็จครั้งสำคัญที่ทำให้โดนัท Krispy Kreme มีชื่อเสียง(Positioning Magazine พฤศจิกายน 2553)
Australia ไม่มีคิวแล้วจ้า โดนัทสัญชาติอเมริกัน Krispy Kreme เข้ามาเปิดสาขาแรกในออสเตรเลียเมื่อเดือนมิถุนายน ปี 2003 แต่ในช่วงสองปีที่ผ่านมา เส้นทางการเติบโตของ Krispy Kreme และการขยายสาขาออกไปยังพื้นที่เป้าหมายกลับไม่ราบรื่นเหมือนเคย(Positioning Magazine พฤศจิกายน 2553)

Page: 1 | 2

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย