Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ11  
Positioning1  
ผู้จัดการรายวัน4  
ผู้จัดการรายสัปดาห์1  
PR News1  
Total 17  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ผาแดงอินดัสทรี, บมจ.


นิตยสารผู้จัดการ
ผาแดงฯ ในอุ้งมือของ UM ความพยายามของผาแดงอินดัสทรี ในการแสวงหาพันธมิตรที่มีศักยภาพเข้ามาร่วมทุนครั้งล่าสุด ได้ผลสรุปออกมาแล้วว่า บริษัท Union Miniere S.A. จำกัด (UM) จากประเทศเบลเยียมจะเข้าซื้อหุ้นเพิ่มทุนของผาแดงอินดัสทรี และจะทำให้ UM กลายเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ในสัดส่วน 41.69% ของหุ้นที่ชำระแล้วทั้งหมด(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2543)
พินิต วงศ์มาศา จากเครือซิเมนต์ไทยสู่ผาแดงฯ เขาเป็นคนโชคดีมาก ๆ คนหนึ่งที่ลาออกจากงานได้เงินก้อน แล้วสามารถหางานใหม่ที่ดีและท้าทายได้อย่างรวดเร็ว(นิตยสารผู้จัดการ กันยายน 2542)
เบร็ต โธมัส แลมเบิร์ท พระเอกใหม่ในผาแดงฯ 18 ปี ที่ บมจ.ผาแดงอินดัสทรี (PDI) ก่อกำเนิดขึ้นมาท่ามกลางความยินดีปรีดาของวงการอุตสาหกรรมไทยในขณะนั้น การเจริญเติบโตในช่วงแรกของการดำเนินธุรกิจของผาแดงฯ ดูเหมือนว่าจับอะไรเป็นเงินเป็นทองไปหมด โดยเฉพาะยุคที่ถือว่าร้อนแรงที่สุด คือ ช่วงปี 2530-2533 ซึ่งสามารถสร้างผลประกอบการจนเป็นที่ถูกอกถูกใจผู้ถือหุ้นเป็นอย่างมากด้วยตัวเลขผลกำไรสุทธิ (นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2542)
Positioning Magazine
“Sweet Hound” เรื่องหวานๆ ของ พรศิริ โรจน์เมธา ยืนหยัดมากว่า 30 ปีของ Greyhound Original แบรนด์แฟชั่นจากการรังสรรค์ของภาณุ อิงคะวัต มาสู่ Greyhound Café ในปีที่ 13 ซึ่งมีหุ้นส่วนคนสำคัญและเป็นผู้บริหารที่พกพาประสบการณ์ในวงการโฆษณามากว่า 20 ปีอย่าง “พรศิริ โรจน์เมธา” โดยเป็นเวลานานกว่า 5 ปีแล้วที่เธอลาออกจากผู้บริหารสูงสุดของลีโอ เบอร์เนทท์ ประเทศไทยมาบริหาร Greyhound Café ธุรกิจร่วมทุนนี้อย่างเต็มตัว(Positioning Magazine 19 พฤษภาคม 2553)
ผู้จัดการรายวัน
ผาแดงปรับทัพโกอินเตอร์ สบช่องผู้ถือหุ้นใหญ่ก้าวสู่ระดับอาเซียน นายอังเดร์ วัน แดร์ เอเดน กรรมการและกรรมการผู้จัดการ บริษัท ผาแดงอินดัสทรี จำกัด (มหาชน) หรือ PDI เปิดเผยถึง รายละเอียดการปรับโครงสร้างผู้ถือหุ้นใหญ่ ว่า เมื่อวันที่ 4 เมษายน 51 บริษัทยูมิคอร์และบริษัทนิสสตาร์ ได้ขายหุ้นของ PDI ให้แก่นักลงทุนสถาบัน นักลงทุนบุคคลทั้งในประเทศและต่างประเทศ ผ่านบริษัทหลักทรัพย์ (บล.) เอเชีย พลัส จำกัด (มหาชน) รวม 46.9%(ผู้จัดการรายวัน 9 เมษายน 2551)
ผาแดงเซ็นสัญญาสำรวจแร่ในลาวคาดใช้เงินทุนรวมกว่า 75 ล้านบาท ผาแดงอินดัสทรี เซ็นสัญญาสำรวจแร่สังกะสีในประเทศลาว พื้นที่รวมกว่า 800 ตารางกิโลเมตร ผู้บริหารมั่นใจศักยภาพสูงที่จะพบแร่สังกะสี พร้อมเดินหน้าสำรวจทันที่หลังได้ใบอนุญาต คาดใช้ทุนในการสำรวจประมาณ 75 ล้านบาท(ผู้จัดการรายวัน 3 พฤศจิกายน 2549)
ไทยออยล์ดึงพันธมิตรตั้งโรงงานเอทานอล ไทยออยล์จับมือผาแดงฯ-เพโทรกรีน ตั้งโรงงานผลิตเอทานอล 1 แสนลิตรต่อวัน โดยใช้อ้อยเป็นวัตถุดิบ รองรับความต้องการใช้เอทานอลจากการที่รัฐบาลจะประกาศใช้น้ำมันแก๊สโซฮอล์ 95 ต้นปี 2550(ผู้จัดการรายวัน 11 ตุลาคม 2549)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
3 บ.ใหญ่ร่วมทุนกว่าพันล้านสร้างรง.ผลิตเอทานอลที่ตาก ตาก-ผาแดงฯ ร่วมทุนกับกลุ่มธุรกิจพลังงานเป็นเงินกว่า 1,500 ล้านบาท ตั้งบริษัท แม่สอดพลังงานสะอาด จำกัด ผลิตเอทานอล หวังสร้างอาชีพทดแทนลุ่มน้ำแม่ตาว ด้านจังหวัดเตรียมออกมาตรการสกัดกั้นไม่ให้มีการลักลอบนำผลผลิตอ้อยออกไปขายนอกพื้นที่เด็ดขาดวอนประชาชนปลูกเพื่อป้อนโรงงานเพื่อผลิตเอทานอลเท่านั้น(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 23 ตุลาคม 2549)
PR News Network
ผาแดงฯ จัดโครงการสื่อสารเพื่อสิ่งแวดล้อม “Zinc for Life” กิจกรรม “Zinc for Life” หรือสังกะสีเพื่อชีวิต เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับคุณประโยชน์ของสังกะสีและนำเสนอขัอมูลธุรกิจอุตสาหกรรมสังกะสีและทิศทางการดำเนินงานของบริษัทฯ พร้อมทั้งเยี่ยมชมกระบวนการผลิตของโรงถลุงสังกะสี รวมทั้งระบบการจัดการด้านสิ่งแวดล้อม(ดีซี คอนซัลแทนส์ แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง คอมมูนิเคชั่น, บจก. 28 ตุลาคม 2551)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย