Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ6  
ผู้จัดการรายวัน28  
PR News77  
Web Sites1  
Total 112  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย), บจก.


นิตยสารผู้จัดการ
เป็นห่วง Non-Bank ท่ามกลางผลประกอบการที่เติบโตอย่างน่าตื่นเต้นของธุรกิจ non-bank บริษัทจัดอันดับความน่าเชื่อถืออย่างฟิตช์ เรตติ้ง กำลังเฝ้ามองด้วยความเป็นห่วง(นิตยสารผู้จัดการ มกราคม 2549)
กองทุนแรกที่ได้เรตติ้ง AJFCASH ได้กลายเป็นหน้าตาของ บลจ.อยุธยาเจเอฟ หลังฟทช์ เรทติ้งส์ ประกาศผลความน่าเชื่อถือในคุณภาพตัวกองทุนฯ และผู้บริหารออกมาเป็นกองแรก(นิตยสารผู้จัดการ ตุลาคม 2548)
ฟิทช์ เรทติ้งส์ mission possible? ภาพลักษณ์บริษัทจัดอันดับความน่าเชื่อถือ ฟทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) กำลังเด่นชัด ภารกิจที่รับมาจากบริษัทแม่ไม่ใช่แค่การเป็นผู้นำเชิงธุรกิจ แต่เป้าหมาย คือ วางสถานะตนเองเป็น local agency(นิตยสารผู้จัดการ เมษายน 2544)
ผู้จัดการรายวัน
แบงก์แกร่งฝ่ามรสุมเศรษฐกิจ สินเชื่อขยับฟื้น-จับตากันสำรองเพิ่ม ฟิทช์ประเมินผลประกอบการแบงก์ไตรมาส 3 - 9 เดือน ยังแข็งแกร่งแม้เศรษฐกิจโดยรวมจะหดตัวแรง โดยแบงก์กรุงศรีฯโดดเด่นสุดหลังซื้อพอร์ตรายย่อยจากเอไอจี และมีความเป็นไปได้ที่แบงก์บางแห่งต้องกันสำรองเพิ่ม ด้านแบงก์ชาติคาดไตรมาส 4 มีลุ้นสินเชื่อพลิกเป็นบวก(ASTVผู้จัดการรายวัน 2 พฤศจิกายน 2552)
แบงก์แกร่งฝ่ามรสุมเศรษฐกิจ สินเชื่อขยับฟื้น-จับตากันสำรองเพิ่ม ฟิทช์ประเมินผลประกอบการแบงก์ไตรมาส 3 - 9 เดือน ยังแข็งแกร่งแม้เศรษฐกิจโดยรวมจะหดตัวแรง โดยแบงก์กรุงศรีฯโดดเด่นสุดหลังซื้อพอร์ตรายย่อยจากเอไอจี และมีความเป็นไปได้ที่แบงก์บางแห่งต้องกันสำรองเพิ่ม ด้านแบงก์ชาติคาดไตรมาส 4 มีลุ้นสินเชื่อพลิกเป็นบวก(ASTVผู้จัดการรายวัน 2 พฤศจิกายน 2552)
ฟิทช์คาดจีดีพีลบ3.1%ธปท.สวนเงินกองทุนยังแกร่ง ฟิทช์ประมาณการเศรษฐกิจไทยปีนี้ติดลบ 3.1% ระบุแม้ไตรมาส 3-4 จะกระเตื้อง แต่การส่งออกที่หดตัวทำให้การฟื้นตัวยังอ่อนแอ รวมทั้งปัญหาทางการเมืองที่ยังไม่คลี่คลายจะส่งผลต่อภาพรวมในอนาคต และยังคงต้องจับตาการด้อยค่าของสินทรัพย์แบงก์ที่อาจกระทบกำไร ด้านรมช.คลังฟุ้งมาตรการรัฐช่วยหนุนเศรษฐกิจแข็งแกร่ง เชื่อหากการเมืองนิ่ง ได้ปรับเพิ่มอันดับเครดิต ด้านธปท.โต้ฟิทช์ เรทติ้ง แม้จะนำหลักเกณฑ์กำกับแบบรวมกลุ่มมาใช้ไม่ได้ส่งผลให้แบงก์และลูกรวมกันแล้วเอ็นพีแอลพุ่ง มั่นใจเงินกองทุนสูง(ASTV-ผู้จัดการรายวัน 1 กันยายน 2552)
PR News Network
ฟิทช์: แนวโน้มเครดิตธุรกิจไฟฟ้าไทยในปี 2550 มีเสถียรภาพ ฟิทช์ เรทติ้งส์ กล่าวในรายงานพิเศษ “Thailand Power Sector: Stable Credit Outlook, But Still Highly Regulated” ว่าแนวโน้มเครดิตของธุรกิจไฟฟ้าของประเทศไทยในปี 2550 มีเสถียรภาพ ซึ่งสะท้อนถึงความต้องการใช้ไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องโดยมีปัจจัยสนับสนุนจากปริมาณการใช้ไฟฟ้าต่อประชากรที่ยังอยู่ในระดับต่ำ(ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย), บจก. 3 เมษายน 2550)
ผู้ประกอบการให้สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์เผชิญกับความเสี่ยงที่สูงขึ้น ฟิทช์ปรับแนวโน้มอันดับเครดิตของธนชาติเป็นลบ บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) ได้ปรับแนวโน้มอันดับเครดิตของบริษัท ทุนธนชาต จำกัด (มหาชน) (“TCAP”) และธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) (“TBANK”) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่ดำเนินธุรกิจธนาคารพาณิชย์ของ TCAP เป็นลบ จากเดิมที่แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ(ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย), บจก. 22 มีนาคม 2550)
ฟิทช์คาดว่าจะให้อันดับเครดิตที่ AAA(tha) แก่หุ้นกู้ ภายใต้โครงการแปลงสินทรัพย์เป็นหลักทรัพย์ครั้งที่ 3 ของซิกโก้ บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด คาดว่าจะให้อันดับเครดิตภายในประเทศ (National Rating) ระยะยาวที่ ‘AAA(tha)’ แก่หุ้นกู้จำนวนรวมไม่เกิน 3,000 ล้านบาท ที่จะออกโดยบริษัท ซิกโก้ นิติบุคคลเฉพาะกิจ 3 หรือ ซิกโก้ เอสพีวี 3(ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย), บจก. 19 มีนาคม 2550)
Web Sites
โฮมเพจ ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย)โฮมเพจ ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย