Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ3  
Positioning1  
ผู้จัดการรายวัน4  
PR News7  
Total 15  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > เอเซีย ไวร์เลส คอมมิวนิเคชั่น, บจก. (WE PCT)


นิตยสารผู้จัดการ
ตลาดไทยแคบไปเสียแล้ว นับจากนี้ผู้ใช้เครื่อง PCT จะไม่ถูกจำกัดการใช้เฉพาะในไทย แต่พวกเขาสามารถพกพาเครื่องไปใช้ที่ญี่ปุ่น ขณะที่ชาวญี่ปุ่นพกพา PHS มาใช้ในไทย(นิตยสารผู้จัดการ มกราคม 2547)
ทำไม PCT ไม่โชว์เบอร์ อาจยังเป็นข้อสงสัยสำหรับผู้ใช้โทรศัพท์มือถือว่า ทุกครั้งที่ได้รับสายจากโทรศัพท์ PCT จึงไม่แสดงเลขหมายของผู้ที่โทรมา เรื่องนี้บริษัทเทเลคอมเอเซีย คอร์ปอเรชั่น หรือทีเอ มีคำตอบ(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2546)
ซูเปอร์ "พีซีที" กระแสเชี่ยวกรากของตลาดโทรศัพท์ เคลื่อนที่ ที่คาดกันว่าจะเพิ่มดีกรีการแข่งขันขึ้นเรื่อยๆ จากการที่มีคู่แข่งหน้าใหม่เพิ่มขึ้น ทำให้บริการพีซีที จำเป็นต้องหันมาสร้างจุดขายใหม่ให้กับตัวเอง ทั้งในแง่ของการนำเทคโน โลยีใหม่ๆ เข้ามา และการวาง concept ใหม่ของการให้บริการให้มีสีสันมากขึ้น(นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2544)
Positioning Magazine
ปั้นเด็กขายเด็ก ทีมขายในชุดเสื้อสีแดง หน้าตาสดใสอายุไม่น่าจะเกิน 18 ปีกำลังแนะนำแพ็กเกจ WE PCT ให้กลุ่มวัยรุ่นย่านสยามสแควร์ โรงเรียนกวดวิชา และย่านชุมชนในช่วงพักกลางวัน เป็นหนึ่งในทีมนักขายเด็กกว่า 1,000 คนที่ WE PCT สร้างขึ้นมาภายใต้โครงการ “WE PCT We’re friends” เพื่อช่วยเพิ่มช่องทางขายไปสู่กลุ่มลูกค้าเด็กในปีนี้(Positioning Magazine เมษายน 2549)
ผู้จัดการรายวัน
หุ้นTRUEดิ่งหลังเพิ่มทุนซื้อหนี้PCT นักลงทุนเทขายหุ้น TRUE กระหน่ำ ฉุดราคาทรุด 18.80% หลังประกาศเพิ่มทุนกว่า 2.75 พันล้านบาท เพื่อนำเงินไปซื้อคืน PCT และเตรียมไว้สำหรับขยายการดำเนินธุรกิจ ของทีเอ ออเร้นจ์ หวั่นได้รับผลกระทบ dilution ฉุดราคาหุ้นลดลงกว่า 0.94 บาท(ผู้จัดการรายวัน 6 สิงหาคม 2547)
ลางร้ายถล่มพีซีทีคนเลิกใช้รายได้ลด พีซีทีอาการน่าเป็นห่วงลูกค้าลดลงต่อเนื่อง ไหลออกเฉลี่ยเดือนละ 2 หมื่น ขณะที่ลูกค้าใหม่เข้ามาแค่หลักพัน แถมรายได้ลดจาก 450 บาทต่อเลขหมายต่อเดือน เหลือ 300 บาท คาดรายได้รวมทั้งปีต่ำกว่าเป้า 400 ล้านบาท เครื่องลูกข่ายยัง ค้างสต็อกกว่า 4 หมื่นเครื่อง เร่งกิจกรรมการตลาดหวังพลิกฟื้นสถานการณ์ (ผู้จัดการรายวัน 17 กันยายน 2546)
ทศทพร้อมรับลูกค้าพีซีที ทศท สอนมวย "ทีเอ" คราวหน้าคราวหลังทำหนัง สือให้ระบุชื่อ "ทีเอ" ให้ชัดเจน ไม่ ใช่ใช้บริษัทลูกที่ไม่ได้มีนิติสัมพันธ์ กรณี AWC อ้างความเดือดร้อนลูก ค้า ขอขยายเครือข่ายภูมิภาค หากทศท ไม่ยอมจะคืนบริการพร้อมเรียกค่าเสียหาย (ผู้จัดการรายวัน 20 พฤศจิกายน 2545)
PR News Network
วีพีซีที ระเบิดความมันส์ เอาใจลูกค้าคอบอล เปิดแคมเปญ “WE PCT นำโชค พาชมบอลโลก 2010” 11 มิถุนายน – 11 กรกฎาคม 2553 จำนวน 2 รางวัล รางวัลละ 2 ที่นั่ง รวม 4 ที่นั่ง โดยผู้โชคดีจะได้รับตั๋วชมฟุตบอลโลก ตั๋วเครื่องบินไป – กลับ พร้อมท่องเที่ยวดินแดนแห่งวัฒนธรรมและความสนุกสนาน ที่พัก อาหาร และรถรับส่งตลอดการเดินทาง รวมมูลค่ารางวัลกว่า 1.2 ล้านบาท จับรางวัล วันที่ 4 พฤษภาคม 2553(พีอาร์ โฟกัส, บจก. 23 กุมภาพันธ์ 2553)
วีพีซีที ปิ๊งไอเดียลดค่าใช้จ่ายสถานศึกษา เปิดโครงการ โรงเรียนยุคใหม่ ใส่ใจสื่อสาร บริษัท เอเซีย ไวร์เลส คอมมูนิเคชั่น จำกัด เป็นผู้แทนส่งมอบ “พลัสโฟน” โทรศัพท์ 2 ระบบในเครื่องเดียว ให้แก่คณาอาจารย์และเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย พร้อมรับค่าบริการรายปีแบบพิเศษ ขั้นต่ำเพียง 588 บาท/ปี(พีอาร์ โฟกัส, บจก. )
วีพีซีที ช่วยเพิ่มมูลค่าเช็คช่วยชาติให้คุ้มยิ่งขึ้น โปรโมชั่นสุดพิเศษสำหรับประชาชนที่ถือเช็คช่วยชาติมูลค่า 2,000 บาท สามารถซื้อวีพีซีที รุ่น WE Phone พร้อมรับสิทธิ์โทรไม่อั้นทุกเครือข่าย ตลอด 24 ชั่วโมง นาน 4 เดือน จากปกติราคา 4,386 บาท ตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคม – 10 เมษายน 2552(ธนบุรินทร์ เอเชีย แปซิฟิก, บจก. )


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย