Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ11  
ผู้จัดการรายวัน13  
PR News2  
Web Sites1  
Total 27  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ไทยเรทติ้งแอนด์อินฟอร์เมชั่นเซอร์วิส, บจก. - TRIS


นิตยสารผู้จัดการ
ทริส ได้เวลาพิสูจน์ตัวเอง ได้เวลาพิสูจน์ตัวเอง slow but sure" คำคำนี้ใช้ไม่ได้กับบริษัท ไทยเรตติ้งแอนด์อินฟอร์เมชั่นเซอร์วิส จำกัด หรือทริส เพราะนับตั้งแต่เปิดดำเนินงานมาเมื่อเดือนเมษายน 2536 การเติบโตยังลุ่มๆ ดอนๆ ถึงแม้ว่าองค์กรนี้จะถูกจัดตั้งขึ้นมาเพื่อพัฒนาตลาดทุนไทยให้มีมาตรฐานสากล ก็ตาม(นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2544)
เมื่อดร.วุฒิพงษ์โบกมือลา..ทริส ในวันแถลงผลการดำเนินงานของทริสในรอบปี' 40 เมื่อปลายเดือนธันวาคม เจ้าหน้าที่ประกาศว่าจะมีหัวข้อที่แถลง 4 หัวข้อ โดย 3 หัวข้อแรกจะเกี่ยวกับงานของทริสที่ทำตลอดระยะเวลา 1 ปี และทิศทางในอนาคต รวมทั้งผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจ ส่วนหัวข้อสุดท้ายจะเป็นเรื่องเฉพาะกิจของกรรมการผู้จัดการ(นิตยสารผู้จัดการ มกราคม 2541)
"ทริสโชว์ไอเดีย Financial Supermarket" หลังจากทางการประกาศมาตรการฟื้นฟูสถาบันการเงินแบบเบ็ดเสร็จออกมา มีทั้งผู้เห็นด้วยและไม่เห็นด้วยเพราะเข้มงวดเกินไปซึ่งทริสมองว่ายังมีอีกหลายแนวทางจะนำมาแก้ปัญหา จึงได้นำเสนอแนวความคิดออกมา อย่างไรก็ตามความเป็นไปได้ที่นำมาปฏิบัติค่อนข้างเป็นไปได้ยาก (นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2540)
ผู้จัดการรายวัน
ปรับเครดิตองค์กรSPALIเป็น "A-"พร้อมเพิ่มระดับให้หุ้นกู้มีประกัน ทริสฯปรับอันดับเครดิตองค์กร "ศุภาลัย " เป็น "A-" พร้อมแนวโน้ม "Stable" หรือ "คงที่" จากเดิมที่ระดับ " BBB+ / Stable " และเพิ่มอันดับเครดิตหุ้นกู้มีประกันของบริษัทเป็น "A"จากเดิมที่ระดับ "A-" สะท้อนถึงฐานะทางการเงินที่แข็งแกร่ง ความสามารถในการดำเนินธุรกิจที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว และมีแนวโน้มในการสร้างรายได้และกำไรของบริษัทฯ อย่างต่อเนื่อง(ASTV ผู้จัดการรายวัน 24 พฤษภาคม 2553)
ทริสคงเรตติ้งKTCที่BBB+ ชี้ผู้ถือใหญ่-ฐานเงินทุนยังแกร่ง บริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด ประกาศยืนยันอันดับเครดิตองค์กรและหุ้นกู้ไม่มีประกันของ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) คงเดิมที่ระดับ "BBB+" ด้วยแนวโน้ม "Stable" หรือ "คงที่" โดยอันดับเครดิตสะท้อนถึงคณะผู้บริหารที่มีความสามารถและระบบการดำเนินงาน ที่มีประสิทธิภาพซึ่งช่วยให้บริษัทสามารถดำรงสถานภาพผู้นำในธุรกิจบัตร เครดิต ในการให้อันดับเครดิตดังกล่าวยังพิจารณาถึงการสนับสนุนที่แข็งแกร่งจากผู้ ถือหุ้นใหญ่ของบริษัทคือ ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ที่ถือหุ้นในสัดส่วน 49.45% ด้วย อย่างไรก็ตาม อันดับเครดิตมีข้อจำกัดจากภาวะการแข่งขันที่รุนแรง ตลอดจนปัจจัยแวดล้อมทางธุรกิจที่ยังมีความไม่แน่นอน และความเสี่ยงด้านกฎระเบียบของทางการซึ่งอาจมีผลกระทบต่อการขยายตัวของสิน เชื่อ รวมถึงคุณภาพสินทรัพย์ และความสามารถในการทำกำไรของบริษัทในอนาคต(ASTV ผู้จัดการรายวัน 19 พฤษภาคม 2553)
ทริสจัดอันดับเครดิตหุ้นกู้PLที่A- รายงานข่าวจาก บริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด ประกาศอันดับเครดิตให้แก่หุ้นกู้ไม่มีประกันชุดใหม่ในวงเงินไม่เกิน 300 ล้านบาทของ บริษัท ภัทรลิสซิ่ง จำกัด(มหาชน)PL ที่ระดับ “A-” พร้อมทั้งยืนยันอันดับเครดิตองค์กรและหุ้นกู้ไม่มีประกันชุดปัจจุบันของบริษัทคงเดิมที่ระดับ “A-” ด้วยแนวโน้ม “Stable” หรือ “คงที่” โดยอันดับ(ASTVผู้จัดการรายวัน 27 พฤษภาคม 2552)
PR News Network
ทริสให้คะแนนกำกับดูแลกิจการกสิกรไทยอยู่ในระดับ “ดีมาก” ทริสยกย่องกสิกรไทยยอด ให้คะแนนกำกับดูแลกิจการ 8.89 สูงที่สุดเท่าที่เคยจัดมาในประเทศ สะท้อนให้เห็นเป็นองค์กรที่เข้มข้นเรื่อง ธรรมาภิบาล(ไทยเรทติ้งแอนด์อินฟอร์เมชั่น เซอร์วิส, บจก. 15 กันยายน 2548)
เอ็มเอฟซีร่วมสัมมนา “การสร้างความมั่งคั่งให้ธุรกิจด้วยมิติใหม่ของโลก CRS& SRI” เพื่อเสนอแนะแนวทางการลงทุนให้มุมมองการลงทุนที่รับผิดชอบต่อสังคมให้กับนักลงทุน นักวิเคราะห์และผู้สนใจทั่วไปที่ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เมื่อเร็วๆ นี้(ธอมสัน พับบลิค รีเลชั่นส์ 12 พฤศจิกายน 2547)
Web Sites
โฮมเพจ ไทยเรทติ้งแอนด์อินฟอร์เมชั่นเซอร์วิส (ทริส)โฮมเพจ ไทยเรทติ้งแอนด์อินฟอร์เมชั่นเซอร์วิส (ทริส) Thai Rating and Information Services Homepage


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย