Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ14  
Positioning1  
ผู้จัดการรายวัน4  
PR News5  
Web Sites1  
Total 25  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > จีอี แคปปิตอล (ประเทศไทย), บจก.


นิตยสารผู้จัดการ
GE กับเงิน 11 ล้านบาท ข่าวคราวของจีอี เฟิร์สช้อยส์ คาร์ด ห่างหายไปเป็นพักๆ มีความเคลื่อนไหวที่ไม่ค่อยต่อเนื่องเท่าไรในหลายปีที่ผ่านมา แม้ว่าจะมาเปิดตัวในเมืองไทยอย่างเป็นทางการเมื่อ 13 ปีก่อนก็ตาม ปี 2537 เป็นปีแรกที่จีอี มันนี่ เข้ามาแนะนำตัวเองว่าเป็นผู้ให้บริการสินเชื่อเพื่อการผ่อนชำระสินค้าในห้างสรรพสินค้าและร้านค้าปลีกทั่วไป ผ่านบริการที่เรียกว่า "เฟิร์สช้อยส์" แต่ดูเหมือนว่ากิจกรรมการตลาดไม่หวือหวามากนัก(นิตยสารผู้จัดการ มกราคม 2551)
American moves คำถามที่สำคัญคำถามหนึ่งในฐานะบริษัทอเมริกันมีบทบาทไม่น้อยในประเทศไทย โดยเฉพาะกิจการที่เชื่อมโยงกับยุทธศาสตร์ของทั้งสองประเทศ ว่าบริษัทอเมริกันเป็นอย่างไรบ้างในสถานการณ์ปัจจุบัน(นิตยสารผู้จัดการ กรกฎาคม 2547)
GE กับแผน Consumer Finance ปี 2547 ปีที่แล้วเป็นปีที่มีสีสันยิ่งในตลาด Consumer Finance แต่ปีนี้เมื่อตลาดเริ่มอิ่มตัว จึงเป็นเรื่องที่น่าสนใจว่า GE ในฐานะผู้เล่น รายแรกที่เข้ามากระตุ้นให้ตลาดนี้คึกคักขึ้น ต้องมีการปรับตัวอย่างไร...(นิตยสารผู้จัดการ เมษายน 2547)
Positioning Magazine
ผ่อนแบบเป็นมิตร GE Money FirstChoice ได้ชื่อว่าทำธุรกิจบัตรเงินผ่อนในไทยมานานถึง 12 ปี ถึงคราวต้องลุกขึ้นมาสร้างแบรนด์อย่างจริงจัง หวังจะให้ผู้บริโภครู้จักและเลือกใช้บริการของจีอีด้วยตัวเอง(Positioning Magazine ธันวาคม 2549)
ผู้จัดการรายวัน
จีอีทุ่ม 200 ล้านรีแบรนด์ใหม่เดินเกมเชิงรุกสินเชื่อโต20% จีอี ปรับกลยุทธ์เชิงรุกในปี 2548 หวังเป็นผู้นำตลาดสินเชื่อรายย่อย ทุ่มเงิน 200 ล้านบาท รีแบรนด์ใหม่ภายใต้ชื่อ "จีอี มันนี่" ทั่วโลก ตั้งเป้าโต 15-20% ลดลงจากปีนี้ที่โตกว่า 35% พร้อมเตรียมเปิดดำเนินการธนาคารจีอี มันนี่ เพื่อรายย่อย ต้นปีหน้า(ผู้จัดการรายวัน 18 กุมภาพันธ์ 2548)
"จีอี"ใช้ไทยเป็นฐานหลักศูนย์สินเชื่อบริโภคเอเชีย จีอีแต่งตั้งคนไทยดูแลธุรกิจสินเชื่อเพื่อผู้บริโภค ในฮ่องกง ตอกย้ำเจตนารมณ์พัฒนาศักยภาพผู้บริหารท้องถิ่น และผลักดันไทยเป็นศูนย์กลางธุรกิจสินเชื่อเพื่อผู้บริโภคของจีอีในเอเชีย(ผู้จัดการรายวัน 27 มกราคม 2547)
ชินรุกบันเทิงเต็มสูบ47 กลุ่มชิน คอร์ปอเรชั่น เตรียมผนึกกำลังธุรกิจในกลุ่ม รุกธุรกิจบันเทิงปีหน้า ขณะที่วานนี้ประกาศร่วมมือกับดีบีเอส สิงคโปร์ ตั้ง บริษัท แคปปิตอล โอเคสยายปีกสู่ธุรกิจให้สินเชื่อส่วนบุคคลตั้งเป้าประเดิม ปล่อยสินเชื่อ มี.ค. หวังลูกค้าปีแรก 4 แสนคน คาด 2-3 ปี ถึงจุดคุ้มทุนแน่ ขณะที่เจ้าตลาดสินเชื่อบุคคลเดิมไม่หวั่น เหตุอยู่ในธุรกิจนี้นานกว่า รู้มู้ด ตลาดดีกว่า ขณะที่ธุรกิจนี้ แข่งขันสูงอยู่แล้ว ด้านผู้ค้าปลีกเครื่องใช้ไฟฟ้า เฮต้อนรับกลุ่มชิน เพราะจะช่วยขยายฐานลูกค้าธุรกิจนี้มากขึ้น หุ้น SHIN ขานรับ ทำสถิติสูงสุดในรอบ 7 ปี(ผู้จัดการรายวัน 12 ธันวาคม 2546)
PR News Network
คาร์ฟอร์แคชเปิดตัวโฆษณา ชูประเด็นโดนใจ “หนี้คนใช้กี่ชาติก็ไม่หมด...แต่หนี้รถใช้หมดแน่” ในชุด “ปั๊มน้ำมัน” ด้วยแนวคิดการนำ Product เข้ามาเป็น Hero อย่างเนียนๆ และในโฆษณาชุดนี้ นำเสนอเรื่องด้วยประเด็นสำคัญที่ว่า “หนี้คน ใช้กี่ชาติก็ไม่หมด” พร้อมเสนอทางออกให้อย่างทันท่วงทีว่า “แต่หนี้รถใช้หมดแน่ ไปที่คาร์ฟอร์แคช” ซึ่งเป็นข้อเท็จจริงและยืนยันได้ว่า การเป็นหนี้รถของตัวคุณเอง ไม่สร้างความลำบากใจ(พีอาร์ แอนด์ แอสโซซิเอส, บจก. 3 กรกฎาคม 2551)
กลุ่มจีอี มันนี่ ประเทศไทยประกาศร่วมงาน Money Expo 2006 จีอี มันนี่ ประเทศไทย เข้าร่วมงานมหกรรมการเงิน Money Expo 2006 นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินต่างๆ ได้แก่ สินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย โปรแกรมสินเชื่อสำหรับรถใหม่และเก่า รวมทั้งผลิตภัณฑ์เงินฝากออมทรัพย์และฝากประจำ(บางกอก พับบลิค รีเลชั่นส์, บจก. 8 พฤษภาคม 2549)
จีอี แคปปิตอล ฉลอง 10 ปี จัดอบรมหลักสูตร CAP แก่สถาบัน SME โดยมี ดร.ธเนตร นรภูมิพิภัชน์ (แถวสอง ที่ 5 จากขวา) ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม เข้าร่วมเป็นประธานการสัมมนา(เอ็มดีเค คอนซัลแทนส์ (ประเทศไทย) 10 มกราคม 2548)
Web Sites
โฮมเพจ จีอี แคปปิตอล (ประเทศไทย)โฮมเพจ จีอี แคปปิตอล (ประเทศไทย)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย