Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ43  
Positioning15  
ผู้จัดการรายวัน135  
ผู้จัดการรายสัปดาห์16  
PR News192  
Web Sites1  
Total 386  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ธนาคารทหารไทย


นิตยสารผู้จัดการ
TMB Stand by ME แม้จะมีคนเอ่ยว่า แนวคิด ME ของธนาคารทหารไทย หรือ TMB จะเป็นเพียงแค่โปรโมชั่นดอกเบี้ยสูงเท่านั้น และ “บุญทักษ์ หวังเจริญ” ซีอีโอก็ไม่ได้ปฏิเสธเรื่องนี้ หากแต่ ME ได้ก้าวผ่านบริการเงินฝากประจำต่างจากธนาคารอื่นในปัจจุบันไปอีก 2 ก้าว(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มิถุนายน 2555)
ค่าบริการแค่ 2 บาท ตลอด 2-3 ปีของธนาคารทหารไทยได้พยายามเปลี่ยนแปลงบริการด้านการเงินใหม่ๆ ให้เกิดขึ้นในวงการเสมอ เพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์ที่เรียกว่า Make The Difference(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา สิงหาคม 2554)
Make THE Difference ในบริบทของ TMB บุญทักษ์ หวังเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและทีมผู้บริหารใหม่กว่า 15 ชีวิต ร่วมเดินทางไปพร้อมกับสื่อมวลชนเพื่อสัมผัสบรรยากาศและการใช้ชีวิตของชาวบ้านกว่า 2,000 คนที่อาศัยอยู่กลางทะเล เกาะปันหยี จังหวัดพังงา(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มีนาคม 2554)
Positioning Magazine
อย่างนี้สิคุ้ม...โฆษณาใหม่ ทีเอ็มบี โหวตก่อนค่อยออนแอร์ ยุคของผู้บริโภคพันธุ์ใหม่ที่มีพลังการมีส่วนร่วมอย่างแรงกล้า กับช่วงเวลาที่แบรนด์ต้องบริหารต้นทุนให้คุ้มค่า กลายเป็นจังหวะที่ลงตัวของทีเอ็มบี ในโอกาสตอกย้ำ “ความต่าง” ที่หวังสร้างความผูกพันระหว่างกลุ่มเป้าหมายกับแบรนด์ให้ได้ และสุดท้ายคำตอบคือต้องทำให้ “ผู้บริโภคเลือกเพราะแบรนด์” และนี่คือสิ่งที่ทีเอ็มบีอยากไปให้ถึง(Positioning Magazine 25 พฤษภาคม 2555)
ME เปิดตัวทั้งทีต้องตะโกนให้ดัง

การสร้างแบรนด์ก็คงตะโกนให้ดังกว่าการอธิบายว่าโปรดักท์คืออะไร การสร้างแบรนด์ที่มีการแข่งขันสูงในตลาดปัจจุบัน อาจจะต้องมีกิจกรรมบางอย่างที่ผู้บริโภคจะเข้าใจคอนเซ็ปต์ของเราชัดเจน ไม่ใช่แค่บอกว่าเราให้อัตราดอกเบี้ยสูงกว่า ที่ใครๆ ก็ทำได้ แต่เราแตกต่าง เพราะทำเองได้มากกว่า

(Positioning Magazine 20 กุมภาพันธ์ 2555)
Who is Who in ME?

ในงานแถลงข่าวเปิดตัว MEbyTMB บรรดานักข่าวต้องแปลกใจไปตามๆ กัน เพราะงานนี้ไม่มีผู้บริหารที่คุ้นเคยปรากฏตัวให้เห็นสักราย นั้นเป็นเพราะความพยายามที่จะสลัดภาพ TMB และแนะนำแบรนด์ ME ซึ่งทันสมัยกว่าออกมาให้เห็นชัดเจน จึงเป็นหน้าที่ของผู้บริหารสาวสวย 2 คนในลุค Working Woman

(Positioning Magazine 20 กุมภาพันธ์ 2555)

ผู้จัดการรายวัน
TMBลดพาร์เหลือ0.95บ. โวเงินกองทุนแกร่ง-INGสนซื้อเพิ่ม "ทหารไทย"ยัน"ไอเอ็นจี" ยังสนซื้อหุ้นจากคลังเพิ่ม แต่ต้องรอความเห็นชอบจากรัฐบาลเนเธอร์แลนด์ก่อน ส่วนผลประชุมบอร์ดอนุมัติลดพาร์หุ้นสามัญเหลือหุ้นละ 0.95 บาท ล้างขาดทุนสะสม เปิดทางจ่ายปันผล เสนอผู้ถือหุ้น 24 มิ.ย.คาดเสร็จภายในเดือนเดียวกัน ยันไม่มีผลต่อเงินกองทุนและมูลค่าตามบัญชี(ASTVผู้จัดการรายวัน 26 พฤษภาคม 2553)
TMBเดินหน้าลดพาร์ ลุ้นคลัง-ธปท.อนุมัติ ลั่นพร้อมจ่ายปันผลทันที "ทหารไทย"เดินหน้าล้างขาดทุนสะสม เสนอแนวทางลดพาร์ให้ คลัง-ธปท.-พาณิชย์พิจารณาแล้ว ระบุเป็นวิธีที่ดีกว่าลดจำนวนหุ้น ลั่นหากขั้นตอนแปลงหุ้นบุริมสิทธิ์-ลดพาร์เสร็จ พร้อมจ่ายปันผลให้ผู้ถือหุ้นทันที(ASTVผู้จัดการรายวัน 26 เมษายน 2553)
แบงก์ประชันแคมเปญSME TMBชูโอดีไม่มีหลักประกัน ถึงคิวผู้ประกอบการเอสเอ็มอีมีสิทธิ์เลือก แบงก์แข่งแคมเปญสินเชื่อเอสเอ็มอี "ทหารไทย" เปิดตัว "โอดี ไม่ต้องใช้หลักประกัน ทีเอ็มบี เอสเอ็มอี" วงเงินสูงสุด 10 ล้าน รับเงินใน 9 วัน ตั้งเป้าปล่อยกู้ 4 พันล้าน ขณะที่"กสิกรไทย"สู้ไม่ถอยเสนอ "สินเชื่อเอสเอ็มอีเลือกได้"ให้ลูกค้าเลือกรูปแบบการผ่อนชำระ ดอกเบี้ยและการแปลงเงินส่วนที่ผ่อนชำระแล้วเป็นวงเงินหมุนเวียนได้ตั้งเป้าปล่อยกู้ปีนี้ 3 พันล้าน(ASTV ผู้จัดการรายวัน 10 กุมภาพันธ์ 2553)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
ถอดรหัส Make THE Difference : TMB จุดเด่นของภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้ นอกจากโดดเด่นชวนให้คนดูติดตามในแต่ละตอน ว่าเด็กๆเหล่านี้เขาจะตั้งทีมฟุตบอลขึ้นมาได้อย่างไร พวกเขาต้องฟันฝ่าอุปสรรคอะไรบ้าง และในที่สุดพวกเขาบรรลุฝันที่วางไว้หรือไม่ สิ่งสำคัญ คือ ข้อความ Make THE Difference(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 21 มีนาคม 2554)
TMB เพิ่มมิติบัญชีเงินเดือน ขยายแชร์ฐานลูกค้ารายย่อย ในตลาดเงินฝากธนาคารทั้งระบบ กว่า16 ล้านบัญชีของเป็นบัญชีเงินฝากของเหล่าบรรดาลูกจ้างและข้าราชการที่เปิดไว้กับธนาคารเพื่อใช้รับเงินเดือน ขนาดของตลาดดังกล่าวที่ยิ่งใหญ่มหาศาล แต่กลับยังไม่มีผู้เล่นรายใดลงมาทำตลาดนี้อย่างจริงจัง กลายเป็นโอกาสของทีเอ็มบีที่จะใช้ผลิตภัณฑ์บัญชีเงินเดือนรูปแบบใหม่เป็นบันไดไปสู่การต่อยอดทำ Cross-selling(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 16 ธันวาคม 2553)
ทีเอ็มบีต่อยอดกลยุทธ์ค่าต๋ง “บุฟเฟต์” เพิ่มแพ็คเก็จเหมาจ่ายเจาะรายกลาง จากยุทธศาสตร์ “การชูผลิตภัณฑ์เป็นตัวนำ” เพื่อมุ่งไปสู่การเพิ่มจำนวนฐานลูกค้า ยังคงเป็นลูกเล่นที่นักการตลาดแห่งทีเอ็มบีนำมาใช้ในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์การเงินใหม่ๆ ของธนาคารอย่างต่อเนื่อง โดยแนวทางของทุกผลิตภัณฑ์ที่เปิดตัวออกมาตั้งอยู่บนโจทย์ที่ “แหวกกรอบ”(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 10 ตุลาคม 2553)
PR News Network
ME by TMB มอบของขวัญปีใหม่ เพิ่มอัตราดอกเบี้ยเงินฝาก 3.50% ต่อปี ME by TMB self-service banking จัดเต็มเขย่าวงการแบงค์อีกครั้ง กับการเพิ่มอัตราดอกเบี้ยให้ลูกค้า ME จาก 3.00% เป็น 3.50% สำหรับยอดเงินฝากส่วนที่เกิน 1 ล้านบาท ถึง 10 ล้านบาท(Chomchaviwan Co.,Ltd. 4 ธันวาคม 2556)
ME by TMB เดินหน้าเปิด ME Place แห่งที่ 5 เดอะมอลล์บางแค ME by TMB Self-service banking ให้คุณทำธุรกรรมทางการเงินด้วยตัวเองเพื่อรับผลตอบแทนมากกว่า ย้ำความสำเร็จหลังมีผู้สนใจเปิดบัญชีเงินฝาก ME เพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก เดินหน้าขยายสาขา ME Place แห่งที่ 5 เดอะมอลล์บางแค(Chomchaviwan Co.,Ltd. 11 ตุลาคม 2556)
ทีเอ็มบีร่วมมือเครือเบทาโกรเปิดโครงการ “TMB Efficiency Improvement for Supply Chain” เพื่อยกระดับประสิทธิภาพทั้งซัพพลายเชนกับผู้ประกอบการในอุตสาหกรรม ทีเอ็มบี เปิดตัวโครงการ “TMB Efficiency Improvement for Supply Chain” โดยร่วมมือกับเครือเบทาโกร เน้นการเรียนรู้จริง นำไปใช้ได้จริง เพิ่มประสิทธิภาพ เชื่อมโยงการพัฒนาแบบซัพพลายเชน และสร้างความสัมพันธ์ในเครือข่ายธุรกิจเดียวกัน(TMB Bank Public Company Limited 2 ตุลาคม 2556)
Web Sites
โฮมเพจ ธนาคารทหารไทยโฮมเพจ ธนาคารทหารไทย


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย