Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ21  
Positioning8  
ผู้จัดการรายวัน9  
ผู้จัดการรายสัปดาห์5  
PR News66  
Web Sites1  
Total 105  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์


นิตยสารผู้จัดการ (1 - 10 of 21 items)
บำรุงราษฎร์ หัวหอกโรงพยาบาลไทยบุกต่างแดน จากความตั้งใจที่จะยกระดับขึ้นสู่มาตรฐานสากลเมื่อ 15 ปีก่อน โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ไม่เพียงบรรลุเป้าหมายดังกล่าวเท่านั้น แต่ยังเป็นหัวหอกโรงพยาบาลไทยในการบุกตลาดต่างแดนอีกด้วย(นิตยสารผู้จัดการ กุมภาพันธ์ 2550)
Medical Hub of Asia เกมนี้ยังไม่จบ หากวัดกันที่จำนวนผู้ป่วยต่างชาติที่เข้ามารักษา ปัจจุบันไทยได้กลายเป็นศูนย์กลางการแพทย์ในเอเชียไปเรียบร้อยแล้ว แต่แชมป์เก่าอย่างสิงคโปร์และอินเดียผู้มาใหม่ต่างก็จ้องชิงตลาดนี้อย่างดุเดือด มาตรการของภาครัฐและแรงผลักดันของเอกชนนับจากนี้จะเป็นตัวชี้ชะตาอนาคตอุตสาหกรรมดาวรุ่งของไทยกลุ่มนี้ว่าจะรุ่งโรจน์ต่อไปได้อีกหรือไม่(นิตยสารผู้จัดการ กุมภาพันธ์ 2550)
Heart Center บำรุงราษฎร์ ด้วยนโยบายไม่ประชาสัมพันธ์ศูนย์ใดศูนย์หนึ่งเฉพาะลงไปของโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ทำให้ศูนย์หัวใจของที่นี่เพิ่งเป็นที่รู้จักมากขึ้นเมื่อไม่กี่ปีก่อน และในปีหน้าเตรียมย้ายไปยังตึกใหม่ที่ใหญ่กว่าเดิมหลายเท่าเพื่อรองรับคนไข้ที่เพิ่มขึ้น(นิตยสารผู้จัดการ ธันวาคม 2548)
บำรุงราษฎร์สู่อินเตอร์ บรรดาคนไข้และญาติผู้ป่วย คงพากันแปลกใจไปตามๆ กัน ที่ค่ำวันหนึ่ง ณ ห้องโถงรับรองชั้นล่างของโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ได้ตกแต่งสถานที่ด้วยดอกไม้สีเขียวขาวอย่างสวยงาม นายแพทย์, พยาบาล ในชุดเสื้อกาวน์เดินขวักไขว่ไปมา และมีเสียงดนตรีกระหน่ำก้อง(นิตยสารผู้จัดการ พฤษภาคม 2548)
The Leading Specialist Healthcare Hub การทำธุรกิจโรงพยาบาลเอกชนในรอบนี้ ไม่ได้ มีความหมายเพียงการเป็นโรงพยาบาลชั้นหนึ่งในเมืองไทยอย่างเดียวเท่านั้น แต่รวมถึงการสร้างโอกาส เพื่อก้าวขึ้นเป็น "ศูนย์กลาง" การบริการด้านสุขภาพแห่งใหม่ของเอเชีย แข่งกับประเทศเพื่อนบ้านอื่นๆอีกด้วย(นิตยสารผู้จัดการ ตุลาคม 2546)
โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ "World Class Service" สวย ดี และแพง คือ ภาพลักษณ์สำคัญของโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ที่โฟกัสไปยังกลุ่ม High Socity ของประเทศ และชาวต่างชาติกระเป๋าหนักที่ชัดเจน แต่มาวันนี้แผนงานการตลาดใหม่ได้พุ่งเป้าไปยังเด็กและคนชั้นกลางวัยหนุ่มสาวมากขึ้น(นิตยสารผู้จัดการ ตุลาคม 2546)
ชัย โสภณพนิช จากธุรกิจการเงิน เปรียบเสมือนการเป็นรากแก้วของตระกูลโสภณพนิช ที่หยั่งรากลึกมานาน การตัดสินใจขยายไลน์มาทำธุรกิจโรงพยาบาลเมื่อ 23 ปีที่แล้ว มีสาเหตุจากอะไร(นิตยสารผู้จัดการ ตุลาคม 2546)
จิตวิทยาการตลาดใน "หมู่บ้านเด็ก" เมื่อย่างเท้าเข้าไปในหมู่บ้านเด็ก บนชั้น 4 ของโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ก็ต้องยอมรับเลยว่า บริเวณนี้คือจุดขายที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของโรงพยาบาลแห่งนี้ เป็นโรงพยาบาลในฝันของหลายๆ คนทีเดียว(นิตยสารผู้จัดการ ตุลาคม 2546)
Bumrungrad Hospital International โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ เป็นโรงพยาบาลใหญ่ในเมืองไทยที่ไม่มีสาขาทั้งในประเทศและต่างประเทศ แต่มีนโยบายการใช้ Network Know-how คือเน้นการสร้างคุณภาพสูงสุดระดับโลก และสร้างผู้เชี่ยวชาญแต่ละสาขาขึ้นมาประมาณ 2-3 ชุด เตรียมพร้อมไว้ให้โรงพยาบาลทั่วไปจ้างทีมงานนี้ไปบริหารจัดการและวางระบบให้กับโรงพยาบาลแห่งใหม่(นิตยสารผู้จัดการ ตุลาคม 2546)
วัฏจักรหุ้นกลุ่มโรงพยาบาลไทย โดยธรรมชาติของตลาดหุ้นทั่วโลก หุ้นกลุ่มโรงพยาบาลจะถูกจัดอยู่ในประเภทของหุ้นที่เรียกว่า Defensive Stock ซึ่งหุ้นในกลุ่มนี้มักจะไม่ได้รับผลกระทบต่อการเปลี่ยนแปลงของเศรษฐกิจไม่ว่าจะเป็นขาขึ้นหรือขาลง(นิตยสารผู้จัดการ ตุลาคม 2546)

Page: 1 | 2 | 3

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย