Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ1  
Positioning7  
ผู้จัดการรายวัน5  
ผู้จัดการรายสัปดาห์2  
PR News7  
Total 20  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ฟอร์ด โอเปอเรชั่นส์ (ประเทศไทย), บจก.


นิตยสารผู้จัดการ
ฉัตรชัย บุนนาค จากวงการไอทีสู่รถยนต์ หลังจากคลุกคลีอยู่ในวงการไอทีมาตลอด ในช่วงระยะเวลากว่า 20 ปี วันนี้ฉัตรชัย บุนนาค ต้องกระโดดข้ามสายธุรกิจที่มีความชำนาญ เพื่อเข้ารับตำแหน่งผู้บริหารสูงสุดในบริษัทผู้ผลิตรถยนต์(นิตยสารผู้จัดการ กรกฎาคม 2543)
Positioning Magazine
กระบะยุคนี้ต้องได้ใจคนเมือง เพื่อให้เข้ากับ Positioning ใหม่ของฟอร์ด เรนเจอร์ จึงเลือกสวนเบญจสิริ สวนสาธารณะกลางกรุงเป็นสถานที่เปิดตัว โดยหวังว่าบรรยากาศยามเช้าของสวนสาธารณะแห่งนี้ จะสะท้อนภาพลักษณ์ใหม่ของการไมเนอร์เชนจ์ฟอร์ด เรนเจอร์ ที่ไม่ได้อยู่ในป่าและในสนามรบเท่านั้น แต่ได้เข้ามาอยู่ในป่าคอนกรีตด้วยบุคลิกและหน้าตาที่เปลี่ยนเพื่อเอาใจคนเมืองมากขึ้น(Positioning Magazine มีนาคม 2552)
รถยนต์เกียร์ฝืด อืดทุกค่าย “อาจแรงอย่างต่อเนื่องและไม่รู้ว่าจะอ่อนแรงเมื่อไหร่ จะปีหรือสองปี” เป็นคำตอบที่ได้รับจากผู้บริหารค่ายรถยนต์ ใหญ่ในบ้านเรา กับวิกฤตแฮมเบอร์เกอร์ที่ส่งผลกระทบต่อตลาดรถยนต์อเมริกาแล้วเริ่มลุกลามไปทั่วโลก สำหรับประเทศไทย แม้จะชื่อว่าเป็นดีทรอยต์ ออฟ เอเชีย แต่ก็ได้รับผลกระทบต่อเนื่องไปด้วย สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ออกมาคาดการณ์ว่าอัตราการเติบโตของรถยนต์ในปีหน้าจะชะลอตัว 10-20%(Positioning Magazine พฤศจิกายน 2551)
ปลุกกระแสได้ ยอดขายก็ตามมา งานเปิดตัวรถยนต์ “ฟอร์ด เอสเคป” ในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ฟอร์ด มอเตอร์ ไม่ได้จับจองโรงแรมหรูกลางเมืองเหมือนกับค่ายรถยนต์อื่นๆ แต่กลับเลือกจัดงานกลางสนามหญ้าของกองพันทหารรักษาพระองค์ที่ 1 ถนนวิภาวดี-รังสิต เป็นสถานที่ในการจัดงานแทน เพราะมีบริเวณเนื้อที่กว้างพอสำหรับการเปิดตัวที่แปลกใหม่ โดยใช้บอลลูนเป็นสัญลักษณ์และนำมาผูกติดกับฟอร์ด เอสเคป ลอยอยู่เหนือน่านฟ้าสูงกว่า 5 เมตร สร้างความสนใจให้กับผู้พบเห็นได้ตลอดสามวันทั้งเช้าและเย็น(Positioning Magazine พฤศจิกายน 2551)
ผู้จัดการรายวัน
“ฟอร์ด”ตั้งโรงงานใหม่ ค่าย “ฟอร์ด” มั่นใจศักยภาพไทย ประกาศลงทุนตั้งโรงงานแห่งใหม่มูลค่า 1.5 หมื่นล้านบาท เพื่อผลิตเก๋ง “ฟอร์ด โฟกัส” รุ่นใหม่ในปี 2555 และอีกหลายรุ่นสู่ตลาดในอนาคต เผยฟอร์ดมีแผนการที่จะจัดซื้อชิ้นส่วนมูลค่าปีละกว่า 2.6 หมื่นล้านบาท จากเครือข่ายผู้ผลิตชิ้นส่วนในไทย เพื่อป้อนโรงงานผลิตรถแห่งใหม่นี้(ASTVผู้จัดการรายวัน 25 มิถุนายน 2553)
ฟอร์ดทิ้งไทยโยก สนง.ใหญ่ ซบจีน-ยอดรถม.ค.ดิ่ง30% ศักยภาพตลาดไทยลดฮวบ หลังเจอพิษเศรษฐกิจ-การเมือง "ฟอร์ด" ลดความสำคัญไทย ตัดสินใจโยกสำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และแอฟริกา ที่ตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ ไปยังเมืองเซียงไฮ้ ประเทศจีนในเร็วๆนี้ เพื่อดูแลธุรกิจฟอร์ดในภูมิภาคนี้แทน โดยทยอยย้ายและแจ้งพนักงานแล้ว ขณะที่โรงงานประกอบปีนี้ลดกำลังการผลิตเหลือ 1.3 แสนคัน ส่วนสถานการณ์ตลาดรถยนต์ไทยสาหัส ยอดขายติดลบถ้วนหน้าทุกยี่ห้อ สตาร์ทเดือนแรกปีวัวบ้า ดิ่งเหว 30%(ผู้จัดการรายวัน 11 กุมภาพันธ์ 2552)
"ฉัตรชัย"บิ๊กฟอร์ดโบกมือลา ฉัตรชัย บุนนาค ประธานฟอร์ดประเทศไทย ซึ่งเป็นผู้บริหารไทยคนเดียวที่นั่งตำแหน่งประธานบริษัทยานยนต์ในไทย ประกาศลาออกหลังเข้าบริหารงานในฟอร์ด 4 ปีครึ่ง อ้างถึงจุดสูงสุดของตำแหน่งผู้บริหารมืออาชีพ พร้อมเผยชีวิตหลังจากนี้ขอทำงานด้านที่ปรึกษา ด้านฝึกอบรม และเป็นอาจารย์พิเศษตามถนัด(ผู้จัดการรายวัน 17 สิงหาคม 2547)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
ภาพลักษณ์ใหม่ฟอร์ด “Make Every Exciting” รือ “ให้ทุกวันเป็นวันของคุณ” เป็นภาพลักษณ์ใหม่ของแบรนด์ฟอร์ดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกรวมถึงประเทศไทย เป้าหมายเพื่อสร้างความสัมพันธ์อันใกล้ชิดกับลูกค้าให้เกิดความประทับใจจากประสบการณ์ตรงกับแบรนด์ฟอร์ดผ่านผลิตภัณฑ์และบริการ รวมทั้งกิจกรรมต่างๆ เพื่อให้ฟอร์ดเป็นแบรนด์ที่ลูกค้าชาวไทยชื่นชอบ(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 5 มีนาคม 2550)
โฟกัสใหม่ความหวังฟื้นเก๋งเล็กของฟอร์ด จวนเจียนที่ฟอร์ดโฟกัส รถยนต์นั่งในกลุ่ม C-Car ใกล้จะคลอดออกสู่ตลาดรถยนต์เมืองไทยอย่างเป็นทางการ ซึ่งฟอร์ด ประเทศไทย คาดหวังอย่างมากที่จะให้รถรุ่นนี้เป็นจุดหักเหของแบรนด์รถยนต์นั่งฟอร์ด ในประเทศไทยอีกครั้ง หลังจากดูจะไม่ค่อยประสบความสำเร็จนักกับรถยนต์นั่งรุ่นก่อนหน้านี้คือ ฟอร์ด เทียร่า เดฟ อัลเดน ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด และฝ่ายขาย ฟอร์ดเอเชีย แปซิฟืคและแอฟริกา บอกว่า โฟกัสใหม่จะมีบทบาทสำคัญในการเสริมสร้างความแข็งแกร่งทางการตลาด โดยเฉพาะสร้างชื่อ ฟอร์ด เอเชีย ให้ลูกค้าเกิดความอบอุ่นใจ ประทับใจในตัวสินค้า และจะดึงดูดลูกค้าใหม่เข้ามาเป็นลูกค้าของฟอร์ดในอนาคต(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 19 สิงหาคม 2548)
PR News Network
10 วิธีขับรถปลอดภัยในช่วงหยุดยาว อย่าละเลย สิ่งง่าย ๆ ที่ไม่ควรมองข้ามอย่างวิธีการขับขี่อย่างถูกต้องเพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับตัวคุณเองและครอบครัว ฟอร์ด ประเทศไทย มี 10 เคล็ดลับง่ายๆ มาร่วมแบ่งปัน เพื่อให้ทุกการเดินทางเป็นไปอย่างราบรื่นและปลอดภัย(ฟอร์ด ประเทศไทย 2 ธันวาคม 2554)
ฟอร์ดฉลองการเปิดสายการผลิตรถกระบะฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี ธีเปิดสายการผลิต ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ รถกระบะขนาดคอมแพ็กระดับโลกรุ่นใหม่ล่าสุด วันนี้ ณ โรงงานออโต้อัลลายแอนซ์ (ประเทศไทย) หรือเอเอที ในจังหวัดระยอง ใช้เงินลงทุนถึง 350 ล้านเหรียญสหรัฐ(ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน (ประเทศไทย), บจก. 29 กันยายน 2554)
ผู้บริหารฟอร์ดชี้ นโยบายไทยมีวิสัยทัศน์ ส่งไทยก้าวสู่ “ดีทรอยท์แห่งเอเชีย” วันนี้ มร. สตีเฟน บีกัน รองประธานฝ่ายบริหารรัฐกิจระหว่างประเทศ บริษัท ฟอร์ด มอเตอร์ คอมปานี ได้กล่าวถึงผลกระทบของการเปิดการค้าเสรีที่มีต่ออุตสาหกรรมยานยนต์ ในงานสัมมนา “เอเชียน คอร์เปอเรท คอนเฟอเรนซ์” ครั้งที่ 15 (ASIAN CORPORATE CONFERENCE)(โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์ เวิลด์วายด์ 13 มิถุนายน 2548)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย