Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ11  
Positioning6  
ผู้จัดการรายวัน10  
ผู้จัดการรายสัปดาห์7  
PR News31  
Total 58  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ไทยประกันชีวิต, บจก.


นิตยสารผู้จัดการ
นักขายไฮเทค ไม่เพียงหนึ่งสมอง สองมือ และฝีปากอันเก่งกล้ากว่าคนอื่นที่ถือว่าเป็นคุณสมบัติของนักขายมือหนึ่ง แต่อุปกรณ์ที่ทันสมัยไฮเทคที่ช่วยบวกความรวดเร็วในการเอาใจใส่ลูกค้าก็ถือเป็นปัจจัยสำคัญ ซึ่งช่วยส่งเสริมให้นักขายมือหนึ่งกลายเป็นนักขายเบอร์หนึ่งได้เร็ววันอย่างที่ต้องการด้วย(นิตยสารผู้จัดการ ตุลาคม 2548)
ไชย ไชยวรรณ ไทยประกันชีวิตคือ ธุรกิจหลัก เขาเป็นลูกชายคนโตของวานิช ไชย วรรณ ซึ่งถูกวางตัวไว้ตั้งแต่ต้นว่าจะต้องเป็น ผู้เข้ามาสืบทอดกิจการที่รุ่นพ่อสร้างไว้ให้คงอยู่บนเวทีธุรกิจของไทยต่อไปในอนาคต(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2544)
"โน๊ตบุ๊ค" อวัยวะใหม่ของคนขายประกัน เมื่อปลายเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว เมืองไทยประกันชีวิตเปิดตัวโครงการแลปทอปสู่นักขายยุคโลกาภิวัฒน์ เพื่อให้ตัวแทนขายระดับบริหารใช้คอมพิวเตอร์กระเป๋าหิ้ว (แลปทอป) หรือคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คไปเสนอกรมธรรม์ให้กับลูกค้า นัยว่าเพื่อความทันสมัยและถูกต้องรวดเร็ว มาในปีนี้ประมาณกลางเดือนพฤษภาคม ไทยประกันชีวิตก็ได้นำ "โน้ตบุ๊ค" เข้ามาช่วยเสริมกิจกรรมการตลาดด้วยเช่นกัน(นิตยสารผู้จัดการ กรกฎาคม 2540)
Positioning Magazine
ไทยประกัน Value of DAD

26 กรกฎาคมเป็นวันแรกที่คลิปวิดีโอ Silence of Love ของไทยประกันชีวิต ถูกโพสต์ลงบนยูทูบ จนถึงวันที่ 4 กรกฎาคม คลิปวิดีโอชุดนี้ มีผู้ชมไปแล้ว 8 แสนครั้ง ขึ้นเป็นกระทู้แนะนำในห้องเฉลิมไทยของเว็บไซต์พันทิป 2 กระทู้ ทั้งหมดนี้เป็นแค่ส่วนหนึ่งของความสำเร็จที่ทำให้ผู้ชมน้ำตาท่วมจอได้ภายใน 3 นาที เพราะคิดถึงพ่อในเดือนของวันแม่

(Positioning Magazine 10 สิงหาคม 2554)
โฆษณาซึ้ง ซึมลึก สไตล์ไทยประกันชีวิต เป็นประจำทุกปีที่ไทยประกันชีวิตจะมีภาพยนตร์โฆษณามากระตุกต่อมน้ำตาคนไทยตั้งแต่ชุดปู่ชิว แสงดาว เด็กป่วยด้วยโรคคาวาซากิ และปลายปี 2551 ส่งหนังชุดแม่ต้อย สตรีไร้ทรัพย์ แต่รุ่มรวยน้ำใจ จนสร้างกระแส Talk of the town ข้ามปี ล่าสุดเริ่มต้นไตรมาสสุดท้ายของปี 2552 นี้ ไทยประกันชีวิตงัดไม้เด็ดหวังพิชิตใจลูกค้าอีกครั้งกับหนังสไตล์ Emotional ซึ้ง ซึมลึก ที่ค่อยๆ เร่งเร้าอารมณ์คนดูให้รู้สึกร่วมและจดจำแบรนด์และผลิตภัณฑ์ได้ในที่สุด(Positioning Magazine พฤศจิกายน 2552)
หาชีวิตจากความตาย โฆษณาทางโทรทัศน์ของไทยประกันชีวิตชิ้นนี้ ที่พยายามบอกเล่าให้คนตระหนักถึงคุณค่าของการมีชีวิต ถือเป็นกรณีคลาสสิกที่ช่วยกระตุ้นเตือนจิตใจผู้คนที่กำลังกระวนกระวายกับชีวิตประจำวันในโลกอันแห้งแล้งของผลประโยชน์เฉพาะหน้าได้ดี(Positioning Magazine ธันวาคม 2551)
ผู้จัดการรายวัน
เปิดกลยุทธ"ไทยประกันชีวิต"ปีชวด ตอกย้ำแบรนด์ธุรกิจสัญชาติไทยอันดับ1 แม้ว่าในปีที่ผ่านมาเศรษฐกิจจะชะลอตัวอย่างเห็นชัดทำให้หลายธุรกิจได้รับผลกระทบตามไปด้วย แต่ธุรกิจประกันชีวิตเป็นหนึ่งในไม่กี่ธุรกิจที่ยังสามารถเติบโตสวนกระแสเศรษฐกิจได้ในระดับที่ดี ขณะที่ในปีนี้แม้ว่าหลายๆฝ่ายจะประเมินภาวะเศรษฐกิจในทิศทางที่ดีขึ้น แต่ภาพการแข่งขันของธุรกิจประกันชีวิตเริ่มมีความรุนแรงขึ้นภายใต้ปัจจัยแวดล้อมต่างๆ ที่มีการเปลี่ยนแปลงไปอยู่ตลอดเวลา ซึ่ง”ผู้จัดการรายวัน” ได้สัมภาษณ์พิเศษ "อภิรักษ์ ไทพัฒนกุล" กรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด "ธุรกิจประกันชีวิตสัญชาติไทยอันดับ 1" เพื่อเปิดเผยถึงแนวทางการดำเนินงานและผลกระทบต่อประชาชนเมื่อโครงสร้างต่างๆ ของธุรกิจประกันชีวิตได้เปลี่ยนไป(ผู้จัดการรายวัน 7 มกราคม 2551)
เบี้ยรับไทยประกันชีวิตโตกระฉูด5เดือนแรกกวาดไปหมื่นล้านบาท ไทยประกันชีวิตประกาศความสำเร็จ ผลประกอบการช่วง 5 เดือนแรกเติบโต 55% กวาดเบี้ยรับรวมกว่า 10,000 ล้านบาท ครึ่งปีหลังเตรียมคลอด Universal life เน้นออมทรัพย์ระยะสั้น สานต่อนโยบายสร้างคน สร้างงาน พร้อมจัดงานเชิดชูเกียรติฝ่ายขาย "วันแห่งเกียรติยศ ประจำปี 2550" อย่างยิ่งใหญ่ ชูแนวคิดมุ่งปลูกฝังจริยธรรมตัวแทน(ผู้จัดการรายวัน 11 มิถุนายน 2550)
ไทยประกันฯประกาศแผนธุรกิจปี50หวังกวาดเบี้ยประกันรวม2.6หมื่นล. ไทยประกันชีวิตเดินเครื่องเต็มสูบ ล่าสุดประกาศนโยบายและแผนธุรกิจปี 50 หวังกวาดเบี้ยรวม 2.6 หมื่นล้านและเพิ่มจำนวนผู้ถือกรมธรรม์ให้ได้ 3.5 ล้านรายในสิ้นปีนี้ ขณะเดียวกันประเมินการปฏิบัติงานผ่านดัชนีชี้วัด KPI หวังให้ฝ่ายขายบรรลุ 3 เป้าหมายหลัก เพิ่มผลงาน สร้างทีมงาน และเพิ่มประสิทธิภาพคน พร้อมทั้งเน้นสร้างแบรนด์ผ่านการเสนอภาพลักษณ์ที่ดีของบริษัทให้มากขึ้น มั่นใจลูกค้าซื้อสินค้าต้องเกิดจากความมั่นใจและไว้วางใจตัวแทน(ผู้จัดการรายวัน 19 มกราคม 2550)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
ปัจจัยเอื้อ CSR ไทยประกันชีวิตดีเด่น การดำเนินธุรกิจที่ยึดหลักความรับผิดชอบต่อสังคม (Corporate Social Responsibility ) หรือมี CSR นั้น ถ้าจะให้ดีต้องมียุทธศาสตร์ในการขับเคลื่อน เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพ(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 27 เมษายน 2552)
ความบันเทิงใต้หลังคา“ไทยประกันชีวิต” มากกว่าสิทธิพิเศษแต่คือภาพพจน์องค์กร สิทธิพิเศษที่บริษัทประกันชีวิตแต่ละแห่งสรรหามาฝากลูกค้าไม่ใช่แค่เรื่องของงานให้บริการ หรือการตอบแทนคุณ แต่คือการสร้างภาพลักษณ์ในเชิงบวกที่มีผลต่อการแข่งขัน ด้วยเหตุนี้กิจกรรมหลากหลายรูปแบบจึงเกิดขึ้นในภาคธุรกิจนี้ ล่าสุด“Entertainment Mall”จากค่าย“ไทยประกันชีวิต”ก็จุดประกายขึ้นเป็นกิจกรรมคืนกำไรที่ไม่เพียงสร้างสีสัน แต่รวมถึงภาพพจน์และความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างลูกค้ากับบริษัทด้วย(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 24 กันยายน 2550)
"ไทยเครดิต" แบงก์ไซส์เล็กแบ๊คใหญ่ การเปิดบ้านใหม่ของ "ธนาคารไทยเครดิตเพื่อรายย่อย (ธย.)" ซึ่งเป็นสาขาแรกภายในตัวตึก "ไทยประกันชีวิต" เมื่อสองสัปดาห์ก่อน นอกจากจะสื่อสารไปถึงผู้คนทั่วไปให้รับรู้เกี่ยวกับตัวแบงก์ใหม่ลำดับที่ 16 ที่ต้องการเข้าถึงลูกค้าระดับกลางถึงล่างอย่างจริงจัง ส่วนสำคัญที่มองข้ามไปไม่ได้ก็คือ กลุ่มทุนที่อยู่เบื้องหลัง หรือตระกูล "ไชยวรรณ"(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 26 มีนาคม 2550)
PR News Network
เอส เอฟ จับมือ ไทยประกันชีวิต เปิดโรงภาพยนตร์ “ไทยประกันชีวิต Crystal Cinema” เอส เอฟ ร่วมกับ ไทยประกันชีวิต เปิดยิ่งใหญ่โรงภาพยนตร์ “ไทยประกันชีวิต Crystal Cinema” ชูจุดแข็งตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คอหนังด้วยโรงภาพยนตร์ดิจิตอล 3 มิติที่ดีที่สุดเพื่อคนไทยใจกลางเมืองย่านพระรามเก้า สิทธิพิเศษให้ลูกค้าบัตรไทยไลฟ์การ์ดรับฟรี! ป๊อปคอร์น ตั้งแต่ 1 ส.ค. ยาวถึงสิ้นปี 55(เอสเอฟ ซีเนม่า ซิตี้, บจก. 26 กรกฎาคม 2555)
“เสียงแรกแห่งรัก” นวัตกรรมการส่งภาพแห่งความสุข เสียงแรกแห่งความประทับใจหลังคลอด ประสานความร่วมมือกับพันธมิตรยักษ์ใหญ่อย่าง บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) และ บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด ร่วมกันถ่ายทอดความประทับใจไม่รู้ลืมกับภาพแรกแห่งความสุข และเสียงแรกแห่งความประทับใจของลูกน้อยสุดรักแรกคลอด ด้วยการส่งคลิป “เสียงแรกแห่งรัก” ผ่าน MMS ไปยังครอบครัวและคนที่ห่วงใย(โรงพยาบาล บีเอ็นเอช 1 มีนาคม 2554)
ไทยประกันชีวิต – ซิกน่าประกันภัย ประกาศจับมือเป็นพันธมิตร ร่วมกันออก package product ประกันชีวิตบวกพีเอแบบ all-in-one ให้ซิกน่านำเสนอต่อพันธมิตรทางธุรกิจรายใหญ่ทั้งแบงก์และนอน-แบงก์ โดยขายผ่านช่องทางเทเลมาร์เก็ตติ้งของซิกน่า เผยเป็น กลยุทธ์การขยายตลาดเพิ่มของทั้งสององค์กรผ่านจุดแข็งของแต่ละฝ่าย พร้อมสร้างตัวเลือกด้านแผนประกันเพิ่มให้ลูกค้ากลุ่มแมส(ซิกน่า ประกันภัย, บมจ. 16 กุมภาพันธ์ 2553)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย