Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ1  
Positioning3  
ผู้จัดการรายวัน2  
ผู้จัดการรายสัปดาห์4  
PR News220  
Total 226  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > เซ็นทรัล วัตสัน, บจก.


นิตยสารผู้จัดการ
ผู้บริหารคนใหม่ของ "วัตสัน" ไอวอร์ มอร์ตั้น คือผู้ที่ได้รับแต่งตั้งเข้ามาเป็นกรรมการผู้จัดการคนใหม่ของวัตสัน ร้านค้าปลีก จากฮ่องกง ที่เริ่มเข้ามาตั้งสาขาในประเทศไทย เมื่อปี 2539(นิตยสารผู้จัดการ กันยายน 2544)
Positioning Magazine
ก้าวต่อไปของวัตสัน สำหรับปี 2554 วัตสัน เตรียมเดินหน้าแผนการลงทุนมูลค่า 210 ล้านบาท ในการขยายและปรับปรุงร้านวัตสันทั่วประเทศ และภายในสิ้นปีนี้ โดยมีเป้าหมายเปิดร้านวัตสันเพิ่มอีกกว่า 30 ร้านทั่วประเทศ และวางแผนเพิ่มยอดสมาชิกวัตสันให้ได้เป็น 850,000 คน(PRNEWS Positioning Magazine 22 มีนาคม 2554)
ขายของถูก แต่ก็ต้องดูดี เป็นเพราะภาพลักษณ์ของแบรนด์ “วัตสัน” ที่ถูกมองว่ายึดนโยบายราคาและโปรโมชั่นเป็นคัมภีร์ในการทำตลาด ซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการเติบโตในระยะยาว ดังนั้นวัตสันจึงปฏิบัติการอัพเกรดแบรนด์ ด้วยการ Re -positioning ผ่านแคมเปญการตลาด “What’s in your Watsons” หรือ พบสิ่งที่ใช่สำหรับคุณที่วัตสัน ด้วยงบ 100 ล้านบาท เป็นครั้งแรกในในเอเชียที่ประเทศไทย หวังลบภาพร้านขายของราคาถูกที่อยู่ใน Consumer Perception ชาวไทยมายาวนานกว่า 12 ปี(Positioning Magazine กรกฎาคม 2551)
เมื่อวัตสัน Repositioning เปิดตัว House Brand คอลเลกชั่นใหม่ “Watson Olive” ผลิตภัณฑ์สำหรับความงามผสมสารสกัดจากน้ำมันมะกอกยุโรปที่วางโพสิชันนิ่งไว้เป็นสินค้าในระดับพรีเมียม (กว่าตัวอื่นๆ ที่เคยมี) ร้านค้าปลีกเพื่อสุขภาพและความงามอย่าง “วัตสัน” จึงพิถีพิถันในการจัดอีเวนต์เป็นพิเศษ โดยนำเสนอสินค้าผ่านคุณสมบัติของ “olive oil” ซึ่งใช้กันมาตั้งแต่ยุคกรีกโบราณ เป็นเครื่องการันตี(Positioning Magazine ตุลาคม 2548)
ผู้จัดการรายวัน
วัตสันลุยเฮาส์แบรนด์ปูพรมอีก400รายการ วัตสันเร่งปูพรมสินค้าเฮาส์แบรนด์ปีนี้อีก 400 รายการ หวังดันยอดขาย ล่าสุดอัด 20 ล้านบาท แจ้งเกิด วัตสันเกรพเบลล่า พร้อมเปิดตัวหนังโฆษณาครั้งแร(ผู้จัดการรายวัน 28 เมษายน 2552)
นายใหม่วัตสันบุกหนักทุ่ม300ล.สู้เศรษฐกิจซบ นายโทบี้ แอนเดอร์สัน ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เซ็นทรัล วัตสัน จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจร้านค้าปลีกสุขภาพและความงามวัตสัน(เอเชีย) ซึ่งเพิ่งรับตำแหน่งใหม่ เปิดเผยว่า จากสภาวะเศรษฐกิจในช่วงต้นปีที่ผ่านมานั้นได้ส่งผลกระทบต่อภาพรวมธุรกิจในประเทศเกิดการชะลอตัวลงเป็นอย่างมาก กำลังซื้อของผู้บริโภคลดลงไปด้วย(ผู้จัดการรายวัน 18 กรกฎาคม 2549)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
ศึก CRM บู๊ทส์ VS วัตสัน จัดหนักผ่านบัตร ปั๊มยอดสมาชิก

2 บิ๊กแบรนด์จากร้านจำหน่ายสินค้าเพื่อสุขภาพและความงาม (Speacialty Store) เมืองไทย “บู๊ทส์ - วัตสัน” เปิดเกมการแข่งขันรอบใหม่ ประเดิมไตรมาสแรกของปีมังกร ในรูปแบบการทำซีอาร์เอ็มผ่านบัตรสมาชิก ออกแคมเปญ และอัดโปรโมชั่นเต็มแรง

(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 3 กุมภาพันธ์ 2555)
“บัตรสมาชิก” กลยุทธ์หยั่งลึกถึงหัวใจลูกค้า รู้กันดีว่า การขยายฐานลูกค้าใหม่เป็นเรื่องที่ยากเย็นแสนเข็ญ แต่การรักษาฐานลูกค้าเก่ากลับเป็นเรื่องที่สาหัสยิ่งกว่า จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะเห็นผู้ประกอบการธุรกิจพยายามมองหาวิธีในการรักษาฐานลูกค้าเก่าให้อยู่หมัด และหนึ่งในเครื่องมือที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากก็คือ การทำซีอาร์เอ็มผ่านบัตรสมาชิกในรูปแบบต่างๆ(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 10 สิงหาคม 2554)
วัตสัน ปะทะ บู๊ทส์ ล่าสมาชิก เพิ่มยอด ขยายฐาน วัตสันเดินเกมรุกสร้างลอยัลตี้โปรแกรม ลอนช์บัตรสมาชิก ขยายฐานลูกค้า เพิ่มความถี่ในการซื้อซ้ำ หลังถูก บู๊ทส์ เร่งขยายสาขาจนมีจำนวนสาขาใกล้เคียงกันที่ 150 สาขา(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 6 กรกฎาคม 2552)
PR News Network
วัตสัน ชวนสาวๆ มาช้อป รับลมหนาวก่อนใคร กับโปรโมชั่น “วินเทอร์ บุฟเฟต์” ให้คุณช้อปสินค้าสุดคุ้ม 3 ชิ้น เพียง 199 บาท วัตสัน ส่งโปรโมชั่นมาให้สาวๆ เตรียมพร้อมรับหน้าหนาวก่อนใคร กับโปรโมชั่น “วินเทอร์ บุฟเฟต์” (Winter Buffet Promotion) ขนสินค้าให้เลือกช้อปจับคู่อย่างสุดคุ้ม 3 ชิ้น เพียง 199 บาท และ 299 บาท กว่า 100 รายการ(Weber Shandwick Thailand 17 ตุลาคม 2556)
วัตสัน แจก ‘เงินวิ้งค์’ คูปองใช้แทนเงินสด ให้ขาช้อปได้สวยปี๊ง กับโปรโมชั่น ‘วัตสัน แบงก์ ออฟ บิวตี้’ วัตสัน ส่งโปรโมชั่นพิเศษกลับมาตามคำเรียกร้อง ให้สาวๆ ได้สวยปิ๊งกับ โปรโมชั่น วัตสัน แบงก์ ออฟ บิวตี้ (Watsons Bank of Beauty) ช้อปสนุกสุดคุ้มด้วยคูปองเงินวิ้งค์ (Wink) ใช้แทนเงินสดเพื่อให้คุณได้สวยปิ๊งกว่าใคร(Weber Shandwick Co., Ltd. 19 กันยายน 2556)
เหล่าดาราร่วมขายกอดเพื่อการกุศลในกิจกรรม “วัตสัน รวมพลคนน่ากอด” บริษัท เซ็นทรัล วัตสัน จำกัด ได้จัดกิจกรรม “วัตสัน รวมพลคนน่ากอด” เพื่อหารายได้จากการขายกอดเพื่อการกุศล และมอบรายได้ทั้งหมดไม่หักค่าใช้จ่ายมอบให้แก่สมาคมส่งเสริมสถานภาพสตรี ในพระอุปถัมภ์ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ(Weber Shandwick 29 สิงหาคม 2556)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย