Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ22  
Positioning9  
ผู้จัดการรายวัน29  
ผู้จัดการรายสัปดาห์20  
PR News64  
Web Sites1  
Total 125  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ซี.พี.เซเว่นอีเลฟเว่น, บมจ.


นิตยสารผู้จัดการ
ชื่อใหม่ บรรยากาศภายในสโมสรกองทัพบก ถนนวิภาวดีรังสิต ตั้งแต่ช่วงสายของวันศุกร์ที่ 19 ตุลาคม คลาคล่ำไปด้วยผู้คนที่สวมใส่เสื้อทีเชิ้ตสีเหลืองที่มีโลโก 7-11 สีเขียว-แดง ชิ้นเล็กๆ ติดอยู่บนแขนเสื้อ(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2550)
7-Eleven The Power of Network จากวันแรกที่ 7-Eleven เปิดให้บริการที่ซอยพัฒนพงษ์เมื่อ 15 ปีที่แล้ว ถึงวันนี้สังคมไทยคุ้นเคยเป็นอย่างดีกับร้านค้าแห่งนี้ที่ขยายสาขาครอบคลุมและแทรกตัวอยู่ตามชุมชนทั่วประเทศ และมีลูกค้าเข้ามาใช้บริการถึงวันละกว่า 3 ล้านคน(นิตยสารผู้จัดการ ตุลาคม 2548)
7-Eleven's Growth Business เคาน์เตอร์เซอร์วิสเริ่มต้นอย่างล้มลุกคลุกคลาน มีผลการดำเนินงานขาดทุนอยู่หลายปี แต่หลังจากนั้นกลับมีการขยายตัวอย่างรวดเร็วจนมีจำนวนจุดให้บริการแซงหน้าร้าน 7-Eleven ยอดผู้ใช้บริการก็เพิ่มขึ้นแบบกาวกระโดด จนกลายเป็นธุรกิจที่สร้างอัตราการเติบโต และผลกำไรให้กับ 7-Eleven อย่างมาก(นิตยสารผู้จัดการ ตุลาคม 2548)
Positioning Magazine
“แอพฯ” อาวุธใหม่เซเว่นฯ

จากความรู้สึกเป็น “เพื่อน” แค่นั้นยังไม่พอ ร้านสะดวกซื้อ “เซเว่น-อีเลฟเว่น“ อยากให้เอเป็นเพื่อนที่ดูดีทันสมัยด้วย ทำให้เกิดการปล่อยสื่อตัวล่าสุดคือ “แอพพลิเคชั่น” เพื่อเชื่อมโยงกับกลุ่มคนรุ่นใหม่ สู้กับคู่แข่งที่มาเคาะประตูเปิดศึกรอบตัว

(Positioning Magazine 25 พฤษภาคม 2555)
เล่น AR กลางแจ้งกันเถอะ ที่ย่าน Ximending ในไต้หวัน กลุ่มวัยรุ่นกำลังเล่นกับจอโฆษณาขนาดยักษ์หรือบิลบอร์ดดิจิตอลบนผนังตึก ที่มีรูปตัวเองและเพื่อนๆ ปรากฏบนจอ ที่มีเครื่องประดับเสื้อผ้าหน้าผมให้มีสีสัน ด้วยเทคโนโลยี AR หรือ Augmented Reality(Positioning Magazine ธันวาคม 2553)
7-11 VS Doraemon ใครแฟนเยอะกว่ากันนะ นี่ไม่ใช่รอบแรกของแสตมป์โดราเอมอน และคงจะได้เห็นอีกหลายรอบ ทั้งที่ก่อนหน้านี้เซเว่นฯ เคยทำทั้งแสตมป์หมีพูห์และมิกกี้เม้าส์ แต่กระแสความแรงก็ไม่ถึงกับมีการทำซ้ำเหมือนโดราเอมอน ต้องถือว่าคาแร็กเตอร์แห่งความสุขและความสมหวังของเจ้าแมวอ้วน เป็นที่ชื่นชอบของผู้คนมากกว่าคาแร็กเตอร์ตัวไหนๆ(Positioning Magazine ธันวาคม 2553)
ผู้จัดการรายวัน
เซเว่นฯแก้เกมร้านแฟรนไชส์ปิดลุยเปิดเองก่อนให้แฟรนไชส์สวม ซีพีออล์ปรับทิศ หันกลับมาลุยเปิดร้านเซเว่นอีเลฟเว่นเองก่อนปล่อยแฟรนไชส์สวมต่อ หลังพบทำเลที่แฟรนไชส์หาเองไม่มีประสิทธิภาพ เปิดแล้วต้องปิดไปมาก ผนึก 3 แบงก์ยักษ์ให้สินเชื่อแฟรนไชส์ดอกเบี้ยต่ำ พร้อมขนสินค้าในแคตตาล็อกไปวางขายในร้านเซเว่นฯเพิ่มขึ้น(ASTVผู้จัดการรายวัน 4 กุมภาพันธ์ )
เซเว่นฯ ปลื้ม"อิ่มสะดวก" ยอดพุ่ง 5 ล้านกล่อง/เดือน เซเว่นฯ ปลื้มจุดยืนใหม่ "ร้านอิ่มสะดวกของคนไทย" ดันยอดขายพุ่งเกือบ 5 ล้านกล่องต่อเดือน ไตรมาส 3 ที่ผ่านมามีรายได้รวมทะลุ 2.8 หมื่นล้านบาท คาดปีหน้าดันการผลิตเพิ่มอีก 50%(ASTVผู้จัดการรายวัน 18 พฤศจิกายน 2552)
ซีพี-เมจิทุ่ม10ล.ลุยโค้งท้าย ผนึกเซเว่นฯออกโปรโมชั่น ซีพี-เมจิ ทุ่มงบตลาด 10 ล้านบาท ลุยศึกโค้งท้ายปี ผนึกเซเว่นอีเลฟเว่น จัดแคมเปญเอ็กซ์คลูซีฟ เที่ยวดิสนีย์แลนด์ที่ฮ่องกง คาดเพิ่มยอดขายในช่องทางร้านเซเว่นอีเลฟเว่นได้ 30%(ผู้จัดการรายวัน 10 ตุลาคม 2549)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
เซเว่น-อีเลฟเว่น สนใจขยายโมบายมาร์เกตติ้ง ช่องทางการค้าปลีกที่ทำให้ร้านสะดวกซื้อแบบขยายเครือข่ายเป็นลูกโซ่ผ่านการให้แฟรนไชส์อย่างร้านเซเว่น-อีเลฟเว่นประสบความสำเร็จจนมีเครือข่ายการจำหน่ายขยายออกไปกว่า 36,842 แห่งทั่วโลก กระจายใน 18 ประเทศ แซงหน้าร้านอาหารฟาสต์ฟูดอย่างแมคโดนัลด์ประมาณ 1,000 ร้านค้า(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 8 มกราคม 2553)
Retail Transformation ปรับธุรกิจ สู้ศึกค้าปลีก การเข้ามาของยักษ์ค้าปลีกที่เป็นดิสเคานต์สโตร์ได้ส่งผลกระทบไปสู่บรรดาร้านค้าโชวห่วยที่ไม่สามารถต่อกรกับยักษ์ใหญ่ได้ จนนำไปสู่การเรียกร้องให้ภาครัฐออกกฎหมายควบคุมการขยายตัวของธุรกิจค้าปลีกขนาดใหญ่ ทำให้บรรดาห้างดิสเคานต์สโตร์ต่างปรับตัวเพื่อเลี่ยงกฎหมายควบคุมการก่อสร้างห้างค้าปลีกขนาดใหญ่(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 4 มกราคม 2553)
เซเว่นอีเลฟเว่นผ่าดีเอ็นเอเปลี่ยนร้านสะดวกซื้อเป็นร้านอิ่มสะดวก เซเว่นอีเลฟเว่นปรับคอนเซ็ปต์จากร้านสะดวกซื้อสู่ร้านอิ่มสะดวก โฟกัสสินค้าอาหาร ซึ่งมีมาร์จิ้นสูง หลังเผชิญศึกรอบด้าน ทั้งคอนวีเนียนสโตร์ มินิซูเปอร์มาร์เกตที่ย่อไซส์เข้าสู่ชุมชนทั้งท็อปส์ เดลี่ และโลตัส เอ็กซ์เพรส ที่กระแทกยอดขายสาขาของเซเว่นอีเลฟเว่นที่อยู่ใกล้เคียง อีกทั้งยังมี มินิ บิ๊กซี ที่ค่อยๆขยายสาขาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ นอกจากนี้ยังมีคู่แข่งหน้าใหม่ จิฟฟี่ ภายใต้การบริหารของ ปตท.ซึ่งจับมือกับท็อปส์ โดย จิฟฟี่ สาขาแรกนอกปั๊มเตรียมเปิดให้บริการในสิ้นปี(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 28 กันยายน 2552)
PR News Network
กระหึ่มวงการ !!! “โออิชิ กรุ๊ป” จับมือ “เซเว่นอีเลฟเว่น” ส่งนวัตกรรมโปรโมชั่น “โออิชิ รวยฟ้าผ่า”ลุ้นรวยทองทุกวันรวม 7 ล้านบาท โออิชิ กรุ๊ป จับมือ เซเว่นอีเลฟเว่น เปิดแคมเปญ “โออิชิรวยฟ้าผ่า” เพียงช้อปผลิตภัณฑ์ในเครือโออิชิทุกประเภทไม่ว่าจะเป็นอาหารและเครื่องดื่มจำนวน 1 ชิ้นขึ้นไป รับทันทีรหัสชิงโชคทองท้ายใบเสร็จ ใช้ลุ้นรวยทองคำมูลค่า 100,000 บาททุกวัน(Aziam Burson-Marsteller (ABM) 7 ธันวาคม 2556)
ทรูมูฟ เอช ร่วมกับ 7-Eleven เพิ่มความสะดวกให้ลูกค้าทรูมูฟ เปลี่ยนเบอร์เดิมเป็นทรูมูฟ เอช ได้ง่ายๆที่ร้าน 7-Eleven ทุกสาขาทั่วประเทศ ลูกค้าทรูมูฟ เปลี่ยนเบอร์เดิมเป็นทรูมูฟ เอช ได้ง่ายๆที่ร้าน 7-Eleven ทุกสาขาทั่วประเทศ พิเศษ! รับฟรีโบนัส 5 เท่า ของมูลค่าเติมเงินครั้งแรก (รับโบนัสสูงสุด 300 บาท) เมื่อโอนย้ายสำเร็จและเติมเงินครั้งแรก(Aziam Burson-Marsteller (ABM) 30 พฤษภาคม 2556)
กรุงศรี ออโต้ เปิดบริการ “บิลไม่ต้อง” เอาใจลูกค้า ชำระค่างวดที่เคาน์เตอร์เซอร์วิสในร้าน เซเว่น อีเลฟเว่น กรุงศรี ออโต้ เปิดบริการ “บิลไม่ต้อง” เอาใจลูกค้า ชำระค่างวดได้ทุกเวลาที่เคาน์เตอร์เซอร์วิสในร้าน เซเว่น อีเลฟเว่นกว่า 6,000 แห่งทั่วประเทศ(อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ 13 ธันวาคม 2554)
Web Sites
โฮมเพจ ซี.พี.เซเว่นอีเลฟเว่นโฮมเพจ ซี.พี.เซเว่นอีเลฟเว่น


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย